Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicate the best answer to each of

Read the following passage and mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.

Wildlife conservation is a crucial endeavor that aims to protect animal species and their habitats. This effort is essential for maintaining biodiversity and ensuring the health of our ecosystems. Human activities such as deforestation, pollution, and climate change are some of the primary threats to wildlife. Conservation initiatives strive to mitigate these impacts through various strategies.

One significant aspect of wildlife conservation is the establishment of protected areas. National parks, wildlife reserves, and marine protected areas are created to provide safe havens for endangered species. These areas not only protect wildlife but also offer opportunities for scientific research and eco-tourism, which can benefit local economies.

Another important approach is the reintroduction of species into their natural habitats. This method has been successful in bringing several species back from the brink of extinction. Conservationists carefully monitor and support these reintroduced populations to ensure their survival.

Education and awareness campaigns play a pivotal role in wildlife conservation as well. By educating the public about the importance of biodiversity and the threats facing wildlife, these campaigns foster a sense of responsibility and encourage community involvement in conservation efforts.

Technological advancements are also aiding conservation efforts. Innovations such as satellite tracking, DNA analysis, and drone surveillance help researchers gather critical data and monitor wildlife populations more effectively. These tools enable more informed decision-making and efficient conservation strategies.

Promoting sustainable practices, reducing human-wildlife conflicts, and enforcing anti-poaching laws are also integral components of wildlife conservation. These measures contribute to creating a harmonious balance between human activities and the natural world.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:800014
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?

A. Việc tái du nhập các loài chưa bao giờ thành công.

B. Các chiến dịch giáo dục thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng.

C. Những tiến bộ công nghệ không liên quan đến việc bảo tồn.

D. Chỉ có các công viên quốc gia mới có thể bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Thông tin:

+ Another important approach is the reintroduction of species into their natural habitats. This method has been successful in bringing several species back from the brink of extinction. (Một phương pháp quan trọng khác là việc tái thả các loài vào môi trường sống tự nhiên của chúng. Phương pháp này đã thành công trong việc đưa nhiều loài từ bờ vực tuyệt chủng trở lại.)

→ A sai vì đoạn văn đề cập việc tái du nhập thành công.

Education and awareness campaigns play a pivotal role in wildlife conservation as well. (Các chiến dịch giáo dục và nâng cao nhận thức cũng đóng vai trò quan trọng trong bảo tồn động vật hoang dã.)

→ B đúng với thông tin được đề cập.

Technological advancements are also aiding conservation efforts. Innovations such as satellite tracking, DNA analysis, and drone surveillance help researchers gather critical data and monitor wildlife populations more effectively. (Những tiến bộ công nghệ cũng đang hỗ trợ các nỗ lực bảo tồn. Những đổi mới như theo dõi vệ tinh, phân tích DNA và giám sát bằng máy bay không người lái giúp các nhà nghiên cứu thu thập dữ liệu quan trọng và theo dõi quần thể động vật hoang dã hiệu quả hơn.)

→ C sai vì đoạn văn này nhấn mạnh rằng những tiến bộ công nghệ thực sự có liên quan và có lợi cho việc bảo tồn động vật hoang dã.

+ One significant aspect of wildlife conservation is the establishment of protected areasNational parks, wildlife reserves, and marine protected areas are created to provide safe havens for endangered species. (Một khía cạnh quan trọng trong bảo tồn động vật hoang dã là việc thành lập các khu vực bảo vệ. Các công viên quốc gia, khu bảo tồn động vật hoang dã và khu vực bảo vệ biển được tạo ra để cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho các loài có nguy cơ tuyệt chủng.)

→ D sai vì đoạn văn này đề cập rõ ràng không chỉ các công viên quốc gia mà còn cả các khu bảo tồn động vật hoang dã và khu bảo tồn biển là những khu vực được bảo vệ quan trọng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "their" in paragraph 3 refers to________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:800015
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "their" trong đoạn 3 ám chỉ đến ________.

A. quần thể được tái du nhập

B. nhà bảo tồn

C. loài

D. môi trường sống tự nhiên

Thông tin:

This method has been successful in bringing several species back from the brink of extinction. Conservationists carefully monitor and support these reintroduced populations to ensure their survival. (Phương pháp này đã thành công trong việc đưa nhiều loài từ bờ vực tuyệt chủng trở lại. Các nhà bảo tồn giám sát và hỗ trợ các quần thể đã được tái thả để đảm bảo sự sống còn của chúng.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer explore modern methods for maintaining endangered species?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:800016
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Trong đoạn văn nào, tác giả khám phá các phương pháp hiện đại để duy trì các loài có nguy cơ tuyệt chủng?

A. Đoạn 2

B. Đoạn 5

C. Đoạn 3

D. Đoạn 1

Tác giả khám phá các phương pháp hiện đại để duy trì các loài có nguy cơ tuyệt chủng ở đoạn 5.

Thông tin:

Innovations such as satellite tracking, DNA analysis, and drone surveillance help researchers gather critical data and monitor wildlife populations more effectively.

(Những đổi mới như theo dõi vệ tinh, phân tích DNA và giám sát bằng máy bay không người lái giúp các nhà nghiên cứu thu thập dữ liệu quan trọng và theo dõi quần thể động vật hoang dã hiệu quả hơn.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "benefit" in paragraph 2 is OPPOSITE in meaning to________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:800017
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "benefit" ở đoạn 2 TRÁI NGHĨA với ________

A. sustain /səˈsteɪn/ (v): duy trì, kéo dài

B. transform /trænsˈfɔːm/ (v): chuyển đổi, biến đổi

C. hinder /ˈhɪn.dər/ (v): cản trở, gây trở ngại

D. advantage /ədˈvɑːn.tɪdʒ/ (v): có lợi cho, đem lợi ích cho

benefit /ˈben.ɪ.fɪt/ (v): mang lại lợi ích, giúp ích cho >< hinder

Thông tin:

These areas not only protect wildlife but also offer opportunities for scientific research and eco-tourism, which can benefit local economies. 

(Những khu vực này không chỉ bảo vệ động vật hoang dã mà còn tạo cơ hội cho nghiên cứu khoa học và du lịch sinh thái, điều này có thể mang lại lợi ích cho nền kinh tế địa phương.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned as a threat to wildlife?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:800018
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cái nào sau đây KHÔNG được đề cập đến như là mối đe dọa đối với động vật hoang dã?

A. Ô nhiễm

B. Biến đổi khí hậu

C. Phá rừng

D. Đô thị hóa

Thông tin:

Human activities such as deforestation, pollution, and climate change are some of the primary threats to wildlife.

(Các hoạt động của con người như phá rừng, ô nhiễm và biến đổi khí hậu là một số mối đe dọa chính đối với động vật hoang dã.)

→ A, B, C có đề cập

→ D không được đề cập

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

In which paragraph does the writer mention a present causal relationship?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:800019
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Trong đoạn văn nào tác giả đề cập đến mối quan hệ nhân quả hiện tại?

A. Đoạn 5

B. Đoạn 3

C. Đoạn 4

D. Đoạn 2

Tác giả đề cập đến mối quan hệ nhân quả hiện tại ở đoạn 4.

Thông tin:

Education and awareness campaigns play a pivotal role in wildlife conservation as well. By educating the public about the importance of biodiversity and the threats facing wildlife, these campaigns foster a sense of responsibility and encourage community involvement in conservation efforts.

(Các chiến dịch giáo dục và nâng cao nhận thức cũng đóng vai trò quan trọng trong bảo tồn động vật hoang dã. Bằng cách giáo dục cộng đồng về tầm quan trọng của sự đa dạng sinh học và những mối đe dọa đối với động vật hoang dã, các chiến dịch này khuyến khích ý thức trách nhiệm và tham gia của cộng đồng vào các nỗ lực bảo tồn.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 5?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:800020
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu nào sau đây diễn giải lại câu được gạch chân trong đoạn 5 một cách hay nhất?

A. Công nghệ có thể là một cách khác để hỗ trợ các nỗ lực bảo tồn. (A đúng với nghĩa của câu gốc.)

B. Công nghệ nên là trọng tâm duy nhất trong bảo tồn động vật hoang dã. (B sai vì câu gốc không đề cập công nghệ nên là ‘trọng tâm duy nhất’ trong bảo tồn động vật hoang dã.)

C. Những tiến bộ về công nghệ cản trở các nỗ lực bảo tồn. (C sai vì trái ngược với nghĩa của câu gốc.)

D. Không có giải pháp nào thay thế được công nghệ trong việc cứu động vật hoang dã. (D sai vì câu gốc không dề cập công nghệ là lựa chọn duy nhất. Nó đề cập rằng công nghệ đang giúp ích nhưng không loại trừ các phương pháp hoặc chiến lược khác trong bảo tồn.)

Thông tin:

Innovations such as satellite tracking, DNA analysis, and drone surveillance help researchers gather critical data and monitor wildlife populations more effectively.

(Những đổi mới như theo dõi vệ tinh, phân tích DNA và giám sát bằng máy bay không người lái giúp các nhà nghiên cứu thu thập dữ liệu quan trọng và theo dõi quần thể động vật hoang dã hiệu quả hơn.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

The word "pivotal in paragraph 4 could be best replaced by________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:800021
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "pivotal" trong đoạn 4 có thể được thay thế tốt nhất bằng _______

A. crucial /ˈkruː.ʃəl/ (adj): quan trọng, chủ yếu

B. trivial /ˈtrɪv.i.əl/ (adj): tầm thường, không đáng kể

C. irrelevant /ɪˈrel.ə.vənt/ (adj): không liên quan, không thích hợp

D. secondary /ˈsek.ən.dri/ (adj): phụ, thứ yếu

pivotal /ˈpɪv.ə.təl/ (adj): nòng cốt, chủ chốt = crucial

Thông tin:

Education and awareness campaigns play a pivotal role in wildlife conservation as well.

(Các chiến dịch giáo dục và nâng cao nhận thức cũng đóng vai trò quan trọng trong bảo tồn động vật hoang dã.)

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com