Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicate the best answer to each of

Read the following passage and mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions from.

(I) In recent years, social media platforms have become a central part of daily life, offering users countless ways to connect, share, and communicate. (II) While these platforms offer many advantages, experts have noted rising concerns about their effects on mental health, particularly among young people (Smith & Anderson, 2018). (III) Studies reveal that excessive social media use can contribute to feelings of anxiety, depression, and loneliness, despite its intention to promote connection and social interaction (Twenge & Campbell, 2019). (IV)

A primary reason for these mental health concerns is the tendency for social media users to compare themselves to others. Platforms like Instagram and Facebook often portray idealized lifestyles, leading users to feel inadequate about their own lives. Additionally, the constant notifications and messages contribute to a "fear of missing out," or FOMO, which keeps individuals in a cycle of checking their phones, often reducing the quality of sleep and overall well-being.

There is also a growing body of research suggesting a link between social media use and decreased attention spans. When users frequently switch between apps and notifications, their ability to focus for extended periods may diminish (Rosen, 2019). This shift in attention can interfere with productivity, especially in academic and professional settings, where sustained focus is essential.

Addressing these challenges requires a multi-faceted approachSome mental health professionals suggest limiting screen time and setting boundaries, such as "device-free" hours before bedtime. Others recommend engaging in offline activities, like reading or exercising, to minimize reliance on social media while fostering healthier habits. According to psychologists, such strategies can enhance mental resilience and allow for more meaningful, balanced relationships (Robinson & Smith, 2020).

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The phrase "fear of missing out" in paragraph 2 could be best replaced by_______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:800029
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cụm “fear of missing out” ở đoạn 2 có thể được thay thế bằng

A. mong muốn được biết

B. khao khát được tương tác

C. mục đích của sự hài lòng

D. lo lắng bị loại trừ

fear of missing out: nỗi sợ bỏ lỡ = worry of exclusion

Thông tin:

Additionally, the constant notifications and messages contribute to a ‘fear of missing out,’ or FOMO, which keeps individuals in a cycle of checking their phones, often reducing the quality of sleep and overall well-being.

(Ngoài ra, những thông báo và tin nhắn liên tục tạo ra ‘nỗi sợ bỏ lỡ’ (FOMO), giữ người dùng trong vòng lặp kiểm tra điện thoại, thường làm giảm chất lượng giấc ngủ và sức khỏe tổng thể.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 4?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:800030
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu nào sau đây diễn giải lại câu được gạch chân trong đoạn 4 một cách tốt nhất?

A. Các chuyên gia sức khỏe tâm thần chịu trách nhiệm duy nhất trong việc điều chỉnh việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. (A sai vì đoạn văn nhấn mạnh vào các chiến lược chung (như giới hạn thời gian sử dụng màn hình, hoạt động ngoại tuyến) thay vì chỉ dựa vào các chuyên gia sức khỏe tâm thần.)

B. Sự phụ thuộc vào phương tiện truyền thông xã hội đòi hỏi sự kết hợp của các kỹ thuật trị liệu. (B sai vì câu gốc không đề cập ‘các kỹ thuật trị liệu’.)

C. Với thời gian sử dụng màn hình nhất quán, cá nhân có thể xây dựng thói quen trực tuyến lành mạnh hơn. (C sai vì câu gốc đề cập việc giải quyết các thách thức một cách toàn diện, không chỉ tập trung vào thời gian sử dụng màn hình.)

D. Cần có một cách tiếp cận cân bằng để giảm thiểu tác động có hại của phương tiện truyền thông xã hội. (D đúng với nghĩa của câu gốc.)

Thông tin:

Addressing these challenges requires a multi-faceted approach.

(Việc giải quyết những thách thức này đòi hỏi một cách tiếp cận đa chiều.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word "their" in paragraph 3 refers to_______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:800031
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "their" trong đoạn 3 ám chỉ đến _______.

A. thông báo

B. nhà nghiên cứu

C. người dùng

D. chuyên gia

Thông tin:

When users frequently switch between apps and notifications, their ability to focus for extended periods may diminish (Rosen, 2019). (Khi người dùng thường xuyên chuyển đổi giữa các ứng dụng và thông báo, khả năng duy trì sự tập trung trong thời gian dài của họ có thể bị giảm sút (Rosen, 2019).)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:800032
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?

A. Thông báo có tác động nhỏ đến khả năng tập trung của người dùng.

B. Tác động chính của phương tiện truyền thông xã hội là thúc đẩy năng suất và tương tác.

C. Các hoạt động ngoại tuyến có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh thần bằng cách hạn chế sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.

D. Không cần hạn chế thời gian sử dụng màn hình đối với sức khỏe tinh thần.

Thông tin:

+ When users frequently switch between apps and notificationstheir ability to focus for extended periods may diminish (Rosen, 2019). (Khi người dùng thường xuyên chuyển đổi giữa các ứng dụng và thông báo, khả năng duy trì sự tập trung trong thời gian dài của họ có thể bị giảm sút (Rosen, 2019).)

→ A sai vì đoạn văn đề cập việc thường xuyên nhận được thông báo và chuyển đổi ứng dụng làm giảm khả năng tập trung của người dùng.

+ Studies reveal that excessive social media use can contribute to feelings of anxiety, depression, and lonelinessdespite its intention to promote connection and social interaction (Twenge & Campbell, 2019). (Các nghiên cứu cho thấy việc sử dụng mạng xã hội quá mức có thể góp phần gây ra cảm giác lo âu, trầm cảm và cô đơn, mặc dù mục đích của chúng là thúc đẩy sự kết nối và tương tác xã hội (Twenge & Campbell, 2019).)

→ B sai vì mặc dù mục đích của mạng xã hội là thúc đẩy sự tương tác, nhưng đoạn văn tập trung vào những hậu quả tiêu cực của nó như lo lắng, FOMO và giảm năng suất.

+ Others recommend engaging in offline activities, like reading or exercising, to minimize reliance on social media while fostering healthier habits. According to psychologists, such strategies can enhance mental resilience and allow for more meaningful, balanced relationships (Robinson & Smith, 2020). (Những người khác đề xuất tham gia vào các hoạt động ngoại tuyến như đọc sách hoặc tập thể dục để giảm sự phụ thuộc vào mạng xã hội và xây dựng các thói quen lành mạnh hơn. Theo các nhà tâm lý học, những chiến lược này có thể tăng cường khả năng chống chịu tâm lý và cho phép xây dựng các mối quan hệ ý nghĩa và cân bằng hơn (Robinson & Smith, 2020).)

→ C đúng với thông tin được đề cập.

+ Some mental health professionals suggest limiting screen time and setting boundaries, such as ‘device-free’ hours before bedtime. (Một số chuyên gia sức khỏe tâm lý khuyến nghị hạn chế thời gian sử dụng thiết bị và đặt ra các ranh giới, chẳng hạn như ‘giờ không  thiết bị’ trước khi đi ngủ.)

→ D sai vì đoạn văn này đề cập rõ ràng đến việc hạn chế thời gian sử dụng màn hình, chẳng hạn như ‘giờ không sử dụng thiết bị’, như một chiến lược quan trọng để cải thiện sức khỏe tinh thần.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:800033
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Có thể suy ra điều nào sau đây từ đoạn văn?

A. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cân bằng, cùng với các hoạt động ngoại tuyến, có thể làm giảm căng thẳng.

B. Lo lắng liên quan đến phương tiện truyền thông xã hội thường chỉ là tạm thời và không có tác động lớn.

C. FOMO và thiếu sự tập trung là những vấn đề không phổ biến ở người dùng trẻ.

D. Các nền tảng truyền thông xã hội thường có ảnh hưởng tích cực đến người dùng trẻ.

Thông tin:

+ Some mental health professionals suggest limiting screen time and setting boundaries, such as ‘device-free’ hours before bedtime. Others recommend engaging in offline activities, like reading or exercising, to minimize reliance on social media while fostering healthier habits. (Một số chuyên gia sức khỏe tâm lý khuyến nghị hạn chế thời gian sử dụng thiết bị và đặt ra các ranh giới, chẳng hạn như ‘giờ không  thiết bị’ trước khi đi ngủ. Những người khác đề xuất tham gia vào các hoạt động ngoại tuyến như đọc sách hoặc tập thể dục để giảm sự phụ thuộc vào mạng xã hội và xây dựng các thói quen lành mạnh hơn.)

→ A có thể suy ra từ thông tin này.

Studies reveal that excessive social media use can contribute to feelings of anxiety, depression, and loneliness, despite its intention to promote connection and social interaction (Twenge & Campbell, 2019). (Các nghiên cứu cho thấy việc sử dụng mạng xã hội quá mức có thể góp phần gây ra cảm giác lo âu, trầm cảm và cô đơn, mặc dù mục đích của chúng là thúc đẩy sự kết nối và tương tác xã hội (Twenge & Campbell, 2019).)

→ B sai vì đoạn văn đề cập những lo ngại nghiêm trọng, dai dẳng về sức khỏe tinh thần liên quan đến mạng xã hội, chẳng hạn như trầm cảm, lo âu và cô đơn, không được coi là tạm thời hoặc nhỏ nhặt.

→ D sai vì đoạn văn đề cập tác động tiêu cực của những nền tảng lên sức khỏe tinh thần như lo âu, trầm cảm và cô đơn.

+ While these platforms offer many advantages, experts have noted rising concerns about their effects on mental healthparticularly among young people (Smith & Anderson, 2018).

→ C sai vì đoạn văn này đề cập rõ ràng rằng FOMO và khả năng tập trung kém là những vấn đề phổ biến, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi. (Mặc dù các nền tảng này mang lại nhiều lợi ích, nhưng các chuyên gia đã ghi nhận những lo ngại ngày càng tăng về tác động của chúng đối với sức khỏe tâm lý, đặc biệt là ở người trẻ tuổi (Smith & Anderson, 2018).)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

According to paragraph 2, which of the following is NOT an effect of social media on mental health?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:800034
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn 2, điều nào sau đây KHÔNG phải là tác động của mạng xã hội đến sức khỏe tinh thần?

A. rối loạn giấc ngủ

B. nỗi sợ bỏ lỡ

C. lo lắng tăng lên

D. lòng tự trọng được cải thiện

Thông tin:

+ Studies reveal that excessive social media use can contribute to feelings of anxiety, depression, and loneliness, despite its intention to promote connection and social interaction (Twenge & Campbell, 2019). (Các nghiên cứu cho thấy việc sử dụng mạng xã hội quá mức có thể góp phần gây ra cảm giác lo âu, trầm cảm và cô đơn, mặc dù mục đích của chúng là thúc đẩy sự kết nối và tương tác xã hội (Twenge & Campbell, 2019).)

+ Additionally, the constant notifications and messages contribute to a "fear of missing out," or FOMO, which keeps individuals in a cycle of checking their phones, often reducing the quality of sleep and overall well-being.

→ A, B, C được đề cập

→ D không được đề cập

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Where in paragraph I does the following sentence best fit?

Young people are particularly affected due to their high engagement with these platforms.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:800035
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu sau đây phù hợp nhất ở đâu trong đoạn I?

Người trẻ đặc biệt bị ảnh hưởng do họ tham gia nhiều vào các nền tảng này.

A. (II)

B. (I)

C. (IV)

D. (III)

Vị trí (III) phù hợp nhất vì câu liền trước thảo luận về những lo ngại ngày càng tăng liên quan đến tác động của mạng xã hội đến sức khỏe tinh thần, đặc biệt là tác động đối với những người trẻ tuổi. Điền câu này vào vị trí (III) nhằm giải thích lý do tại sao người trẻ bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Thông tin:

While these platforms offer many advantages, experts have noted rising concerns about their effects on mental health, particularly among young people (Smith & Anderson, 2018). Young people are particularly affected due to their high engagement with these platforms.

(Mặc dù các nền tảng này mang lại nhiều lợi ích, nhưng các chuyên gia đã ghi nhận những lo ngại ngày càng tăng về tác động của chúng đối với sức khỏe tinh thần, đặc biệt là ở người trẻ tuổi (Smith & Anderson, 2018). Người trẻ đặc biệt bị ảnh hưởng do họ tham gia nhiều vào các nền tảng này.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

Which of the following best summarizes paragraph 3?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:800036
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu nào sau đây tóm tắt tốt nhất đoạn 3?

A. Thông báo thường xuyên trên mạng xã hội có thể làm giảm khả năng tập trung và năng suất của người dùng. (A đúng, tóm tắt được ý trong đoạn 3.)

B. Sự xao nhãng từ mạng xã hội chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả học tập của học sinh. (B sai vì đoạn văn này đề cập đến năng suất trong cả môi trường học thuật và chuyên nghiệp, không chỉ thành tích của học sinh.)

C. Mạng xã hội góp phần gây ra các vấn đề về khả năng tập trung ảnh hưởng đến thành tích học tập của người dùng. (C sai vì đoạn văn này đề cập đến bối cảnh học thuật và nghề nghiệp, không chỉ thành tích học tập.)

D. Thông báo và việc chuyển đổi ứng dụng gây hại cho khả năng tập trung cần thiết trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. (D sai vì đoạn văn này đề cập đến cả bối cảnh học thuật và chuyên môn, không chỉ môi trường chuyên nghiệp.)

Thông tin:

There is also a growing body of research suggesting a link between social media use and decreased attention spans. When users frequently switch between apps and notificationstheir ability to focus for extended periods may diminish (Rosen, 2019). This shift in attention can interfere with productivity, especially in academic and professional settings, where sustained focus is essential. 

(Ngoài ra, ngày càng có nhiều nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ giữa việc sử dụng mạng xã hội và giảm khả năng tập trung. Khi người dùng thường xuyên chuyển đổi giữa các ứng dụng và thông báo, khả năng duy trì sự tập trung trong thời gian dài của họ có thể bị giảm sút (Rosen, 2019). Sự thay đổi về khả năng tập trung này có thể ảnh hưởng đến năng suất, đặc biệt trong các môi trường học tập và làm việc, nơi sự tập trung liên tục là điều cần thiết.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 9:
Vận dụng

Which of the following best summarizes the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:800037
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu nào sau đây tóm tắt tốt nhất đoạn văn này?

A. Việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội giúp cải thiện các mối quan hệ và giao tiếp nhưng lại làm giảm khả năng tập trung của người dùng. (A sai vì mặc dù đoạn văn có đề cập đến mục đích cải thiện giao tiếp của mạng xã hội, nhưng trọng tâm chính của nó lại là rủi ro đối với sức khỏe tinh thần hơn là lợi ích.)

B. Các nền tảng như Instagram và Facebook đóng vai trò là công cụ hiệu quả để gắn kết xã hội, giảm thiểu tác động của sự lo lắng và lòng tự trọng thấp. (B sai vì đoạn văn không nói rằng phương tiện truyền thông xã hội làm giảm sự lo lắng hoặc lòng tự trọng thấp, nó nhấn mạnh cách phương tiện truyền thông xã hội có thể làm trầm trọng thêm những vấn đề này.)

C. Phương tiện truyền thông xã hội, mặc dù có lợi ích, nhưng lại gây ra những rủi ro về sức khỏe tâm thần như lo lắng và mất tập trung, đặc biệt là ở những người dùng trẻ tuổi và việc quản lý thời gian sử dụng màn hình có thể làm giảm những tác động này. (C đúng, tóm tắt được ý trong đoạn văn.)

D. Phương tiện truyền thông xã hội có hại cho tất cả người dùng, gây ra sự cô đơn và xa cách, và phải bị hạn chế trong mọi bối cảnh. (D sai vì đoạn văn không khẳng định rằng phương tiện truyền thông xã hội có hại cho tất cả người dùng hoặc hạn chế trong mọi bối cảnh.)

Tóm tắt:

Đoạn 1: Các nền tảng truyền thông xã hội đã trở thành một phần trung tâm của cuộc sống hàng ngày, cung cấp nhiều cách khác nhau để mọi người kết nối, chia sẻ và giao tiếp. Tuy nhiên, các chuyên gia lo ngại về tác động tiêu cực của chúng đối với sức khỏe tâm thần, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi.

Đoạn 2: Việc sử dụng quá nhiều phương tiện truyền thông xã hội có thể dẫn đến cảm giác lo lắng, trầm cảm và cô đơn, mặc dù mục đích của nó là khuyến khích tương tác xã hội. Một vấn đề quan trọng là sự so sánh giữa người dùng và cuộc sống lý tưởng được mô tả trên các nền tảng, dẫn đến không cảm thấy đủ. Ngoài ra, thông báo liên tục tạo ra ‘nỗi sợ bỏ lỡ’ (FOMO), ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe tổng quát.

Đoạn 3: Nghiên cứu cho thấy việc sử dụng mạng xã hội có liên quan đến việc giảm khả năng tập trung. Thói quen thường xuyên chuyển đổi giữa các ứng dụng và kiểm tra thông báo làm giảm khả năng tập trung trong thời gian dài, điều này có thể ảnh hưởng đến năng suất, đặc biệt là trong bối cảnh học thuật và chuyên nghiệp.

Đoạn 4: Để giải quyết những thách thức này, các chuyên gia khuyến nghị các chiến lược như hạn chế thời gian sử dụng màn hình, thiết lập giờ không sử dụng thiết bị và tham gia các hoạt động ngoại tuyến (ví dụ: đọc sách hoặc tập thể dục) để giảm sự phụ thuộc vào phương tiện truyền thông xã hội và thúc đẩy các thói quen lành mạnh hơn. Các phương pháp này có thể giúp cải thiện khả năng phục hồi tinh thần và hỗ trợ các mối quan hệ có ý nghĩa và cân bằng hơn.

→ Đoạn văn thảo luận về vai trò ngày càng tăng của phương tiện truyền thông xã hội trong cuộc sống hàng ngày và những tác động tiêu cực tiềm ẩn của nó đối với sức khỏe tinh thần, đặc biệt là ở những người dùng trẻ tuổi. Đoạn văn đề cập cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội quá mức có thể dẫn đến lo lắng, trầm cảm, cô đơn và giảm khả năng tập trung. Để giảm thiểu những tác động này, các chuyên gia đề xuất quản lý thời gian sử dụng màn hình, đặt ra ranh giới và tham gia vào các hoạt động ngoại tuyến để cải thiện sức khỏe tinh thần và duy trì các mối quan hệ lành mạnh.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 10:
Vận dụng

The word "enhance" in paragraph 4 is OPPOSITE in meaning to_______

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:800038
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "enhance" trong đoạn 4 TRÁI NGHĨA với _______

A. diminish /dɪˈmɪn.ɪʃ/ (v): làm giảm, hạ bớt

B. reinforce /ˌriː.ɪnˈfɔːs/ (v): tăng cường, củng cố

C. intensify /ɪnˈten.sɪ.faɪ/ (v): làm mãnh liệt, dữ dội

D. appreciate /əˈpriː.ʃi.eɪt/ (v): đánh giá cao, nhận thức

enhance /ɪnˈhɑːns/ (v): nâng cao, làm nổi bật >< diminish

Thông tin:

According to psychologists, such strategies can enhance mental resilience and allow for more meaningful, balanced relationships (Robinson & Smith, 2020). (Theo các nhà tâm lý học, những chiến lược này có thể tăng cường khả năng chống chịu tâm lý và cho phép xây dựng các mối quan hệ ý nghĩa và cân bằng hơn (Robinson & Smith, 2020).)

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com