Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicate the best answer to each of

Read the following passage and mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions from 23 to 30.

If you're new to running, or new to marathons, you might be worried about or even apprehensive of the distance. And these feelings are completely understandable, given the fact that more than 42 kilometres is a very long way. However, more and more people are taking on this challenge every year, and for very good reasons.

Obviously, running such a long distance requires a lot of training, and the more you train, the more your endurance will be augmented. And of course, as you become more physically active, your heart and muscles will be stronger, your blood circulation will improve, and you will most likely get in shape in no time. Additionally, there are also mental and social benefits such as feeling less stressed and more energized as well as having the chance to meet and establish meaningful relationships with other people.

If you think about it, running a marathon is also a chance for personal development. Everyone has at least one fear or insecurity, and for many people, completing a marathon race can seem like an extremely daunting or even impossible task. Of course, it's true that this is a big challenge that requires commitment and perseverance. That being said, every time you step out of your comfort zone and accomplish something new, you will grow stronger and become more confident.

Sometimes, you can actually help many others when you run a marathon. Many runners now combine their marathon goal with the goal of helping others by participating in races that raise money for charity. Besides, running in such marathon races will most likely give you all the motivation you need to get through the exhausting 42-kilometer run. After all, it’s quite difficult to quit when you know that you are giving help to people in need.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

According to the passage, all of the following are benefits of running a marathon EXCEPT _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:801083
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Thông tin chi tiết

Giải chi tiết

According to the passage, all of the following are benefits of running a marathon EXCEPT _________.

(Theo đoạn văn, tất cả những điều sau đây đều là lợi ích của việc chạy marathon TRỪ _________.)

A. You will be able to improve your blood circulation and quickly get in shape.

(Bạn sẽ có thể cải thiện lưu thông máu và nhanh chóng lấy lại vóc dáng.)

B. Your endurance will start to improve as you train harder and harder.

(Sức bền của bạn sẽ bắt đầu cải thiện khi bạn luyện tập chăm chỉ hơn.)

C. Your muscles will be strengthened since you are more active.

(Cơ bắp của bạn sẽ được tăng cường vì bạn năng động hơn.)

D. You will feel less stressed when meeting other people.

(Bạn sẽ cảm thấy bớt căng thẳng hơn khi gặp gỡ người khác.)

Thông tin:

Additionally, there are also mental and social benefits such as feeling less stressed and more energized as well as having the chance to meet and establish meaningful relationships with other people.

Tạm dịch thông tin: Ngoài ra, còn có những lợi ích về mặt tinh thần và xã hội như cảm thấy ít căng thẳng hơn và tràn đầy năng lượng hơn cũng như có cơ hội gặp gỡ và thiết lập các mối quan hệ có ý nghĩa với những người khác.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word apprehensive in paragraph 1 could be best replaced by _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:801084
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

apprehensive (adj): lo lắng, e ngại, sợ điều gì đó sẽ xảy ra

A. scary (adj): đáng sợ => mô tả một thứ gì đó gây ra nỗi sợ hãi (bản thân nó đáng sợ)

B. fearful (adj): cảm thấy sợ hãi hoặc có khả năng gây ra sợ hãi". Rất gần nghĩa với "apprehensive".

C. anxious (adj): lo lắng => là một khía cạnh của "apprehensive". "Apprehensive" thường bao hàm sự lo lắng về tương lai và một chút sợ hãi.

D. frightening (adj): kinh hoàng => dùng để mô tả thứ gì đó gây ra nỗi sợ hãi.

Thông tin: If you're new to running, or new to marathons, you might be worried about or even apprehensive of the distance.

Tạm dịch: Nếu bạn mới chạy bộ, hoặc mới chạy marathon, bạn có thể lo lắng hoặc thậm chí e ngại/lo sợ về quãng đường.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word augmented in paragraph 2 is OPPOSITE in meaning to _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:801085
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Từ trái nghĩa

Giải chi tiết

augmented: được tăng cường, cải thiện

A. preserved: được bảo tồn

B. enhanced: được nâng cao

C. weakened: bị suy yếu

D. disseminated: được phổ biến

=> augmented >< weakened

Thông tin: Obviously, running such a long distance requires a lot of training, and the more you train, the more your endurance will be augmented.

Tạm dịch: Rõ ràng, chạy một quãng đường dài như vậy đòi hỏi rất nhiều quá trình luyện tập và bạn càng luyện tập nhiều thì sức bền của bạn sẽ càng tăng lên.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word this in paragraph 3 refers to _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:801086
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Đại từ thay thế

Giải chi tiết

Từ this trong đoạn 3 ám chỉ đến _________.

A. personal development: phát triển bản thân

B. fear or insecurity: sợ hãi hoặc bất an

C. completing a marathon: hoàn thành một cuộc chạy marathon

D. an impossible task: một nhiệm vụ bất khả thi

Thông tin: Everyone has at least one fear or insecurity, and for many people, completing a marathon race can seem like an extremely daunting or even impossible task. Of course, it's true that this is a big challenge that requires commitment and perseverance.

Tạm dịch: Mọi người đều có ít nhất một nỗi sợ hãi hoặc sự bất an, và đối với nhiều người, việc hoàn thành một cuộc đua marathon có vẻ như là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn hoặc thậm chí là bất khả thi. Tất nhiên, đúng là đây là một thách thức lớn đòi hỏi sự cam kết và kiên trì.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:801087
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Paraphrasing

Giải chi tiết

Câu nào sau đây diễn giải lại câu được gạch chân trong đoạn 3 hay nhất?

That being said, every time you step out of your comfort zone and accomplish something new, you will grow stronger and become more confident.

A. Every time you leave your comfort zone and achieve something new, you will become stronger and more confident. (Mỗi lần bạn rời khỏi vùng an toàn và đạt được điều gì đó mới, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn.)

=> Phù hợp, ta có:

- leave your comfort zone ≈ step out of your comfort zone

- achieve something new ≈ accomplish something new

- become stronger and more confident ≈ grow stronger and become more confident

B. Each time you move outside your comfort zone and accomplish something odd, you will grow more resilient and confident. (Mỗi lần bạn bước ra khỏi vùng an toàn và hoàn thành điều gì đó kỳ lạ, bạn sẽ trở nên kiên cường và tự tin hơn.)

=> "something odd" (một điều gì đó kỳ lạ) không phù hợp

C. Whenever you step outside your comfort zone and succeed in something different, you will feel a sense of superiority. (Bất cứ khi nào bạn bước ra khỏi vùng an toàn và thành công trong một điều gì đó khác biệt, bạn sẽ cảm thấy mình vượt trội hơn.)

=> "sense of superiority" (cảm giác ưu việt) không phù hợp

D. Every time you venture beyond your comfort zone and do something unique, you will grow stronger and become less confident. (Mỗi lần bạn vượt ra khỏi vùng an toàn và làm điều gì đó độc đáo, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và trở nên kém tự tin hơn.)

=> "less confident" (ít tự tin hơn) là hoàn toàn trái ngược với "more confident" trong câu gốc.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:801088
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Thông tin chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?

A. If you want to run a marathon, you need to commit and persevere.

(Nếu bạn muốn chạy marathon, bạn cần phải cam kết và kiên trì.)

B. When you complete a marathon, you will no longer have any fear.

(Khi bạn hoàn thành một cuộc chạy marathon, bạn sẽ không còn sợ hãi nữa.)

C. Most runners will not run marathons that do not raise money at all.

(Hầu hết những người chạy bộ sẽ không chạy marathon nếu không gây quỹ được gì cả.)

D. You cannot complete a marathon if you do not want to help others.

(Bạn không thể hoàn thành một cuộc chạy marathon nếu bạn không muốn giúp đỡ người khác.)

Thông tin: Of course, it's true that this is a big challenge that requires commitment and perseverance.

Tạm dịch: Tất nhiên, đây thực sự là một thách thức lớn đòi hỏi sự cam kết và kiên trì.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention the physical benefits of running?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:801089
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Thông tin chi tiết

Giải chi tiết

Trong đoạn văn nào tác giả đề cập đến lợi ích về mặt thể chất của việc chạy bộ?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 2

C. Đoạn 3

D. Đoạn 4

Thông tin:

And of course, as you become more physically active, your heart and muscles will be stronger, your blood circulation will improve, and you will most likely get in shape in no time. (Đoạn 2)

Tạm dịch:

Và tất nhiên, khi bạn hoạt động thể chất nhiều hơn, tim và cơ của bạn sẽ khỏe hơn, lưu thông máu sẽ được cải thiện và rất có thể bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer discuss personal growth opportunities that come from running a marathon?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:801090
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Thông tin chi tiết

Giải chi tiết

Trong đoạn văn nào, tác giả thảo luận về các cơ hội phát triển cá nhân có được từ việc chạy marathon?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 2

C. Đoạn 3

D. Đoạn 4

Thông tin: running a marathon is also a chance for personal development… you will grow stronger and become more confident. (Đoạn 3)

Tạm dịch: Chạy marathon cũng là cơ hội để phát triển bản thân… bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và tự tin hơn.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Nếu bạn mới chạy bộ hoặc mới chạy marathon, bạn có thể lo lắng hoặc thậm chí sợ hãi về khoảng cách. Và những cảm giác này hoàn toàn dễ hiểu, vì thực tế là hơn 42 km là một chặng đường rất dài. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người tham gia thử thách này mỗi năm và vì những lý do rất chính đáng.

Rõ ràng, chạy một quãng đường dài như vậy đòi hỏi rất nhiều quá trình luyện tập và bạn càng luyện tập nhiều thì sức bền của bạn càng được tăng cường. Và tất nhiên, khi bạn trở nên năng động hơn về mặt thể chất, tim và cơ của bạn sẽ khỏe hơn, lưu thông máu của bạn sẽ được cải thiện và rất có thể bạn sẽ nhanh chóng có được vóc dáng cân đối. Ngoài ra, còn có những lợi ích về mặt tinh thần và xã hội như cảm thấy ít căng thẳng hơn và tràn đầy năng lượng hơn cũng như có cơ hội gặp gỡ và thiết lập các mối quan hệ có ý nghĩa với những người khác.

Nếu bạn nghĩ về điều đó, chạy marathon cũng là cơ hội để phát triển bản thân. Mọi người đều có ít nhất một nỗi sợ hãi hoặc sự bất an, và đối với nhiều người, việc hoàn thành một cuộc đua marathon có vẻ như là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn hoặc thậm chí là bất khả thi. Tất nhiên, đúng là đây là một thử thách lớn đòi hỏi sự cam kết và kiên trì. Nói như vậy, mỗi lần bạn bước ra khỏi vùng an toàn và hoàn thành một điều gì đó mới mẻ, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và tự tin hơn.

Đôi khi, bạn thực sự có thể giúp đỡ nhiều người khác khi bạn chạy marathon. Nhiều người chạy bộ hiện nay kết hợp mục tiêu chạy marathon của họ với mục tiêu giúp đỡ người khác bằng cách tham gia các cuộc đua gây quỹ từ thiện. Bên cạnh đó, chạy trong các cuộc đua marathon như vậy rất có thể sẽ cung cấp cho bạn tất cả động lực bạn cần để vượt qua cuộc chạy 42 km mệt mỏi. Rốt cuộc, thật khó để bỏ cuộc khi bạn biết rằng mình đang giúp đỡ những người đang cần.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com