Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions. (1.4 points)

     Did you know that sleep is more important than food? A person who does not sleep dies at a younger age than a person who does not eat. Let's say you go to sleep 12 hours later than you usually do. It will take your body about three weeks to restore. We spend about one-third of our lives in sleep. That’s about 121 days a year!

     How much sleep do we need? We are all different. A baby needs 16 hours of sleep every day. Children 6 to 12 years old need 10 to 12 hours of sleep. A teenager needs 9 to 10 hours of sleep. An adult needs 7 to 8 hours. There are some people who need only 3 hours of sleep, others need 10 hours of sleep. After the age of 50, the average sleep time goes down to 6.5 hours a night.

     Most people have some nights when they cannot sleep. About one in three Americans has problems with sleep. Many of them cannot fall asleep or stay asleep. The name of this problem is insomnia. Some people say, "I didn't sleep all night." They may sleep lightly and wake up several times. In the morning, they only remember the times they were awake, so they think they were awake all night.

     Many famous people in history had insomnia. Some of these people had special ideas to make them sleep. Benjamin Franklin, the famous American statesman and inventor, had four beds. He moved from one to the other to fall asleep. King Louis XIV of France had 413 beds and hoped to fall asleep in one of them. Mark Twain, the famous American writer, had a different way. He lay on his side across the end of the bed!

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The purpose of the text is to _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:804844
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

The purpose of the text is to _______.

(Mục đích của văn bản là _______.)

A. compare the benefits of sleep and diet

(so sánh lợi ích của giấc ngủ và chế độ ăn uống)

B. instruct people to sleep properly

(hướng dẫn mọi người ngủ đúng cách)

C. demonstrate the importance of sleep

(chứng minh tầm quan trọng của giấc ngủ)

D. identify common sleeping problems

(xác định các vấn đề thường gặp về giấc ngủ)

Thông tin: Câu chủ đề “Did you know that sleep is more important than food?”

(Bạn có biết rằng giấc ngủ quan trọng hơn thức ăn không?)

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word "restore" in paragraph 1 is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:804845
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

The word "restore" in paragraph 1 is closest in meaning to ______.

(Từ "restore" trong đoạn 1 có nghĩa gần nhất với ______.)

A. adapt to changes

(thích nghi với những thay đổi)

B. be severely ill

(bị bệnh nặng)

C. return to normal

(trở lại bình thường)

D. store enough energy

(dự trữ đủ năng lượng)

Thông tin: It will take your body about three weeks to restore.

(Cơ thể bạn sẽ mất khoảng ba tuần để phục hồi.)

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

As in paragraph 2, adolescents sleep an average of ______ hours per night.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:804846
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

As in paragraph 2, adolescents sleep an average of ______ hours per night.

(Như trong đoạn 2, thanh thiếu niên ngủ trung bình ______ giờ mỗi đêm.)

A. 10 to 12

(10 đến 12)

B. 9 to 10

(9 đến 10)

C. 6.5

D. 7 to 8

Thông tin: A teenager needs 9 to 10 hours of sleep.

(Một thanh thiếu niên cần ngủ từ 9 đến 10 giờ.)

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word "insomnia" in paragraph 3 can be understood as a condition in which it is difficult for people to ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:804847
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

The word "insomnia" in paragraph 3 can be understood as a condition in which it is difficult for people to ______.

(Từ "insomnia" ở đoạn 3 có thể được hiểu là tình trạng mà mọi người khó có thể ______.)

A. think

(suy nghĩ)

B. sleep

(ngủ)

C. wake up

(thức dậy)

D. dream

(mơ)

Thông tin: Many of them cannot fall asleep or stay asleep. The name of this problem is insomnia.

(Nhiều người trong số họ không thể ngủ hoặc ngủ không sâu. Tên của vấn đề này là mất ngủ.)

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word "them" in paragraph 4 refers to ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:804848
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

The word "them" in paragraph 4 refers to ______.

(Từ "them" trong đoạn 4 ám chỉ ______.)

A. slides

(mặt, phía)

B. ways

(cách)

C. beds

(giường)

D. ideas

(ý tưởng)

Thông tin: King Louis XIV of France had 413 beds and hoped to fall asleep in one of them.

(Vua Louis XIV của Pháp có 413 chiếc giường và hy vọng được ngủ trên một trong số đó.)

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is NOT true?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:804849
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

Which of the following is NOT true?

(Câu nào sau đây KHÔNG đúng?)

A. Some people are fine with only three hours of sleep a night.

(Một số người chỉ cần ngủ ba tiếng mỗi đêm là ổn.)

B. Light sleepers wake up less frequently than heavy sleepers.

(Những người ngủ nông thường thức dậy ít hơn những người ngủ say.)

C. It took King Louis XIV of France over a year to sleep in all of his beds.

(Phải mất hơn một năm để vua Louis XIV của Pháp ngủ hết tất cả các giường của mình.)

D. We need less sleep as we get older.

(Chúng ta cần ngủ ít hơn khi chúng ta già đi.)

Thông tin: They may sleep lightly and wake up several times.

(Họ có thể ngủ nông và thức dậy nhiều lần.)

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

It can be inferred from the passage that ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:804850
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

It can be inferred from the passage that ______.

(Có thể suy ra từ đoạn văn rằng ______.)

A. Younger people have better sleep quality.

(Những người trẻ tuổi có chất lượng giấc ngủ tốt hơn.)

B. People with insomnia tried sleeping differently.

(Những người bị mất ngủ đã thử ngủ theo cách khác.)

C. Over two billion people have sleep troubles.

(Hơn hai tỷ người gặp vấn đề về giấc ngủ.)

D. Celebrities are more likely to sleep badly.

(Những người nổi tiếng có nhiều khả năng ngủ không ngon.)

Thông tin: Many famous people in history had insomnia. Some of these people had special ideas to make them sleep.

(Nhiều người nổi tiếng trong lịch sử bị mất ngủ. Một số người trong số họ đã có những ý tưởng đặc biệt để giúp họ ngủ.)

Đáp án: B

Chú ý khi giải

Tạm dịch

Bạn có biết rằng giấc ngủ còn quan trọng hơn cả thức ăn không? Một người không ngủ sẽ chết sớm hơn một người không ăn. Giả sử bạn đi ngủ muộn hơn thường lệ 12 tiếng thì cơ thể bạn sẽ mất khoảng ba tuần để hồi phục. Chúng ta dành khoảng một phần ba cuộc đời để ngủ, tức khoảng 121 ngày mỗi năm!

Vậy chúng ta cần ngủ bao nhiêu là đủ? Mỗi người đều khác nhau. Một em bé cần 16 tiếng ngủ mỗi ngày. Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi cần 10 đến 12 tiếng. Thanh thiếu niên cần 9 đến 10 tiếng. Người lớn cần 7 đến 8 tiếng. Có người chỉ cần ngủ 3 tiếng, trong khi người khác lại cần đến 10 tiếng. Sau tuổi 50, thời gian ngủ trung bình giảm xuống còn khoảng 6,5 tiếng mỗi đêm.

Hầu hết mọi người thỉnh thoảng đều có những đêm khó ngủ. Khoảng 1 trong 3 người Mỹ gặp vấn đề về giấc ngủ. Nhiều người trong số đó khó chìm vào giấc ngủ hoặc không ngủ sâu, dễ tỉnh giấc. Tên của tình trạng này là mất ngủ (insomnia). Một số người nói, “Tôi không ngủ chút nào suốt đêm.” Nhưng thực ra họ có thể ngủ chập chờn, thức dậy nhiều lần, và vào buổi sáng họ chỉ nhớ những lúc mình thức, nên nghĩ rằng họ thức cả đêm.

Nhiều người nổi tiếng trong lịch sử từng mắc chứng mất ngủ. Một số người trong đó có những cách riêng để giúp họ dễ ngủ. Benjamin Franklin, nhà chính trị và phát minh nổi tiếng người Mỹ, có bốn chiếc giường và ông chuyển từ giường này sang giường khác để cố gắng ngủ. Vua Louis XIV của Pháp có tới 413 chiếc giường, hy vọng có thể ngủ được trên một trong số đó. Mark Twain, nhà văn Mỹ nổi tiếng, lại có cách khác. Ông nằm nghiêng ngang phần cuối giường để dễ ngủ!

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com