Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 35.

As technology continues to evolve, many experts believe that the cities of the future will be more connected, sustainable, and efficient. In these cities, smart technology will play a vital role in improving daily life. Buildings will be equipped with sensors that adjust lighting, temperature, and energy consumption to reduce waste and increase comfort. Transportation systems will be fully automated, with electric self-driving cars and high-speed trains replacing traditional vehicles. These vehicles will reduce air pollution and make commuting faster and more convenient.

Urban farming will become more common as people seek to grow their own food locally. Vertical gardens and rooftop farms will be a familiar sight in these futuristic cities. Additionally, many cities will have green spaces that promote health and well-being, with parks, walking paths, and clean air for residents to enjoy.

The cities of the future will also be designed with inclusivity in mind. Public spaces will be accessible for people with disabilities, and technology will ensure that all residents can access services and information easily. With a focus on sustainability, efficiency, and accessibility, these cities will provide a high quality of life for their inhabitants.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following can be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:805467
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word their in paragraph 2 refers to ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:805468
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

The word their in paragraph 2 refers to ________.

(Từ "they" trong đoạn 2 ám chỉ ________.)

A. cities                            

(thành phố)

B. people                          

(con người)

C. residents                      

(cư dân)

D. spaces

(không gian)

Thông tin: With a focus on sustainability, efficiency, and accessibility, these cities will provide a high quality of life for their inhabitants.

(Với trọng tâm là tính bền vững, hiệu quả và khả năng tiếp cận, những thành phố này sẽ mang lại chất lượng cuộc sống cao cho cư dân của chúng.)

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word reduce in paragraph 1 is closest in meaning to ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:805469
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

The word reduce in paragraph 1 is closest in meaning to ________.

(Từ “reduce” trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với ________.)

A. decrease                      

(giảm)

B. increase                       

(tăng)

C. remain stable               

(duy trì ổn định)

D. rise

(tăng)

Thông tin: These vehicles will reduce air pollution and make commuting faster and more convenient.

(Những phương tiện này sẽ làm giảm ô nhiễm không khí và giúp việc đi lại nhanh chóng và thuận tiện hơn.)

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What will vertical gardens and rooftop farms contribute to in future cities?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:805470
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

What will vertical gardens and rooftop farms contribute to in future cities?

(Vườn thẳng đứng và trang trại trên mái nhà sẽ đóng góp gì cho các thành phố tương lai?)

A. Increased tourism                                            

(Du lịch phát triển)

B. Local food production

(Sản xuất lương thực địa phương)

C. More space for buildings                                

(Nhiều không gian hơn cho các tòa nhà)

D. Faster transportation

(Giao thông nhanh hơn)

Thông tin: Urban farming will become more common as people seek to grow their own food locally. Vertical gardens and rooftop farms will be a familiar sight...

(Nông nghiệp đô thị sẽ trở nên phổ biến hơn khi mọi người tìm cách tự trồng trọt thực phẩm tại địa phương. Vườn thẳng đứng và trang trại trên mái nhà sẽ là hình ảnh quen thuộc...)

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following is NOT mentioned in the passage as a feature of future cities?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:805471
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

Which of the following is NOT mentioned in the passage as a feature of future cities?

(Điều nào sau đây KHÔNG được đề cập trong đoạn văn là một đặc điểm của thành phố tương lai?)

A. Smart technology that improves daily life                        

(Công nghệ thông minh giúp cải thiện cuộc sống hàng ngày)

B. Automated transportation systems

(Hệ thống giao thông tự động)

C. More public parks and green spaces                                 

(Nhiều công viên công cộng và không gian xanh hơn)

D. High-rise buildings for office spaces

(Các tòa nhà cao tầng làm văn phòng)

Thông tin: In these cities, smart technology will play a vital role in improving daily life…Transportation systems will be fully automated, with electric self-driving cars and high-speed trains replacing traditional vehicles…Additionally, many cities will have green spaces that promote health and well-being, with parks, walking paths, and clean air for residents to enjoy.

(Tại những thành phố này, công nghệ thông minh sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện cuộc sống hàng ngày… Hệ thống giao thông sẽ được tự động hóa hoàn toàn, với xe điện tự lái và tàu cao tốc thay thế các phương tiện truyền thống… Ngoài ra, nhiều thành phố sẽ có không gian xanh giúp tăng cường sức khỏe và tinh thần, với công viên, đường đi bộ và không khí trong lành cho cư dân tận hưởng.)

Đáp án: D

Chú ý khi giải

Tạm dịch

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, nhiều chuyên gia tin rằng các thành phố trong tương lai sẽ kết nối, bền vững và hiệu quả hơn. Tại những thành phố này, công nghệ thông minh sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện cuộc sống hàng ngày. Các tòa nhà sẽ được trang bị cảm biến điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ và mức tiêu thụ năng lượng để giảm thiểu rác thải và tăng cường sự thoải mái. Hệ thống giao thông sẽ hoàn toàn tự động, với xe điện tự lái và tàu cao tốc thay thế các phương tiện truyền thống. Những phương tiện này sẽ giảm ô nhiễm không khí và giúp việc đi lại nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Nông nghiệp đô thị sẽ trở nên phổ biến hơn khi mọi người tìm cách tự trồng thực phẩm tại địa phương. Vườn thẳng đứng và trang trại trên mái nhà sẽ là hình ảnh quen thuộc trong những thành phố tương lai này. Ngoài ra, nhiều thành phố sẽ có không gian xanh thúc đẩy sức khỏe và tinh thần, với công viên, đường đi bộ và không khí trong lành để cư dân tận hưởng.

Các thành phố trong tương lai cũng sẽ được thiết kế với tính bao trùm. Không gian công cộng sẽ dễ tiếp cận cho người khuyết tật, và công nghệ sẽ đảm bảo rằng tất cả cư dân đều có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ và thông tin. Với trọng tâm là tính bền vững, hiệu quả và khả năng tiếp cận, những thành phố này sẽ mang lại chất lượng cuộc sống cao cho cư dân.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com