Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the text and choose the best answer.Peer PressureMary is walking to her maths lesson. She has got a test, but she

Read the text and choose the best answer.

Peer Pressure

Mary is walking to her maths lesson. She has got a test, but she feels all right. Suddenly, Dan, the coolest boy in the class, speaks to her, "Come on!" he says. "Forget maths. Let's go into town!" Now Mary feels bad. She has to make a difficult decision. Should she go to maths because that is the right thing to do, or should she take the chance to be friends with the most popular person in the class?

If you have had an experience like this, don't worry. It is called peer pressure and it happens to everybody. However, people have different reactions. Confident people refuse to do things they don't want to do, but shy and anxious people often give in. It may be because they want to be liked. It may be because they worry that their friends will make fun of them, or perhaps they are just curious about trying something new. Whatever the reason, some people end up doing things they really don't want to do.

It is hard being the only one who says no and the question is - how do you do it? Firstly, you must decide what you believe in. If you think that missing maths, or smoking, or going somewhere you know your parents wouldn't like is a bad idea then the answer is simple. Don't do it. It is your decision, not anybody else's. You don't need to shout and scream, but you must be confident and you must be firm. You need to say, "No, thanks. I don't want to do that."

Of course, being on your own against everybody else is very hard, so it can really help to have at least one other peer, or friend, who will say no too. Choose your friends carefully. You want friends to support you when you are in trouble. You don't want people who will always agree with the majority. Remember, the most popular people aren't always the most trustworthy.

However, peer pressure is not completely negative. You can learn a lot from people of your own age. They can teach you great football skills or the best way to do your maths homework. And don't forget you can tell them things too and that always feels great. So, find friends who have similar interests. And remember, friendship isn't about feeling depressed. It is about sharing experiences and having fun.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What does Dan suggest doing?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:807667
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc – hiểu

Giải chi tiết

Dan đề nghị làm gì?

A. gian lận trong bài kiểm tra toán

B. đi vào thị trấn sau giờ học

C. bỏ một tiết học

D. kết bạn mới.

Thông tin: "Forget maths. Let's go into town!"

Tạm dịch: "Quên môn toán đi. Hãy vào thị trấn!.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The text describes people who give in to peer pressure as ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:807668
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc – hiểu

Giải chi tiết

Bài đọc mô tả những người nhượng bộ áp lực bạn bè là ________.

A. yên tĩnh, ít nói

B. lo lắng

C. được ưa thích

D. hài hước

Thông tin: Confident people refuse to do things they don't want to do, but shy and anxious people often give in.

Tạm dịch: Những người tự tin từ chối làm những việc họ không muốn, nhưng những người nhút nhát và lo lắng thường nhượng bộ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

What does the word "it" in paragraph 3 refer to?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:807669
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc – hiểu

Giải chi tiết

Từ “it” trong đoạn 3 ý chỉ cái gì?

A. nói không

B. đặt câu hỏi

C. ra ngoài với bạn

D. làm việc mình không thích

Thông tin: It is hard being the only one who says no and the question is - how do you do it?

Tạm dịch: Thật khó để trở thành người duy nhất nói không và câu hỏi đặt ra là - bạn làm điều đó như thế nào?

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What quality does the writer recommend in a friend?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:807670
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc – hiểu

Giải chi tiết

Người viết tiến cử phẩm chất nào ở một người bạn?

A. hào phóng

B. phổ biến

C. sức mạnh

D. lòng trung thành

Thông tin: You want friends to support you when you are in trouble.

Tạm dịch: Bạn muốn bạn bè ủng hộ, giúp đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The writer suggests it is a good idea to find friends _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:807671
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc – hiểu

Giải chi tiết

Người viết gợi ý rằng tìm bạn bè _________ là một ý tưởng hay.

A. thực hiện nhiều hoạt động

B. có những điểm chung với bạn

C. rất thông minh

D. giỏi thể thao

Thông tin: So, find friends who have similar interests.

Tạm dịch: Vì vậy, hãy tìm những người bạn có cùng sở thích.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Áp lực đồng trang lứa

Mary đang đi đến lớp học toán của mình. Cô ấy đã có một bài kiểm tra, nhưng cô ấy cảm thấy ổn. Đột nhiên, Dan, chàng trai ngầu nhất lớp, nói với cô: "Nào!" anh ta nói. "Quên môn toán đi. Hãy vào thị trấn!" Bây giờ Mary cảm thấy tồi tệ. Cô phải đưa ra một quyết định khó khăn. Cô ấy nên đi học toán vì đó là điều đúng đắn hay cô ấy nên tận dụng cơ hội làm bạn với người nổi tiếng nhất lớp?

Nếu bạn đã từng có trải nghiệm như thế này thì đừng lo lắng. Nó được gọi là áp lực ngang hàng và nó xảy ra với tất cả mọi người. Tuy nhiên, mọi người có những phản ứng khác nhau. Những người tự tin từ chối làm những việc họ không muốn làm, nhưng những người nhút nhát và lo lắng thường nhượng bộ. Có thể là vì họ muốn được yêu thích. Có thể là vì họ lo lắng rằng bạn bè sẽ chế nhạo họ, hoặc có lẽ họ chỉ tò mò muốn thử điều gì đó mới mẻ. Dù lý do là gì đi nữa, một số người cuối cùng lại làm những việc mà họ thực sự không muốn làm.

Thật khó để là người duy nhất nói không và câu hỏi đặt ra là - bạn làm điều đó như thế nào? Đầu tiên, bạn phải quyết định xem mình tin tưởng vào điều gì. Nếu bạn cho rằng việc bỏ lỡ môn toán, hút thuốc hoặc đi đâu đó mà bạn biết bố mẹ sẽ không thích là một ý tưởng tồi thì câu trả lời rất đơn giản. Đừng làm điều đó. Đó là quyết định của bạn chứ không phải của ai khác. Bạn không cần phải la hét mà phải tự tin và phải vững vàng. Bạn cần phải nói, "Không, cảm ơn. Tôi không muốn làm điều đó."

Tất nhiên, việc tự mình chống lại những người khác là rất khó, vì vậy sẽ thực sự hữu ích nếu có ít nhất một đồng nghiệp hoặc một người bạn khác cũng sẽ nói không. Chọn bạn bè của bạn một cách cẩn thận. Bạn muốn được bạn bè hỗ trợ khi bạn gặp khó khăn. Bạn không muốn những người luôn đồng ý với đa số. Hãy nhớ rằng, những người nổi tiếng nhất không phải lúc nào cũng là người đáng tin cậy nhất.

Tuy nhiên, áp lực từ bạn bè không hoàn toàn tiêu cực. Bạn có thể học được rất nhiều điều từ những người ở độ tuổi của bạn. Họ có thể dạy bạn những kỹ năng bóng đá tuyệt vời hoặc cách tốt nhất để làm bài tập toán cho bạn. Và đừng quên bạn cũng có thể nói với họ mọi điều và điều đó luôn mang lại cảm giác tuyệt vời. Vì vậy, hãy tìm những người bạn có cùng sở thích. Và hãy nhớ rằng, tình bạn không phải là cảm giác chán nản. Đó là về việc chia sẻ kinh nghiệm và vui chơi.

 

 

 

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com