Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions that follow.

English is no longer just the language of England. Today, it’s spoken and understood by billions of people around the world. This widespread use can be attributed to several historical and ongoing factors. The British Empire, which once spanned the globe, played a significant role in establishing English in many countries. English became the language of administration, trade, and education in these colonies. Even after gaining independence, many former colonies retained English as an official language or a language of business and education.

The rise of the United States as a global superpower further solidified English’s dominance. American movies, music, and technology are popular worldwide, exposing people to the language and making it relevant for various purposes. Additionally, the growth of international business has made English the preferred language of communication for companies operating across borders.

Looking ahead, the internet and social media continue to fuel the spread of English. Online platforms connect people from different countries, and English often serves as the bridge language for communication. As technology continues to advance and the world becomes more interconnected, English is likely to maintain its position as a leading global language.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:807753
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

A.Tiếng Anh là một ngôn ngữ khó học.

B.Internet cuối cùng sẽ thay thế tiếng Anh trở thành ngôn ngữ toàn cầu.

C.Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Hoa Kỳ.

D.Tiếng Anh được nhiều người trên toàn thế giới nói do các yếu tố lịch sử và đang diễn ra.

Ý chính của đoạn văn nói về việc tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu nhờ các yếu tố lịch sử và hiện tại.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

How did the British Empire contribute to the spread of English?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:807754
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Đế quốc Anh đã đóng góp như thế nào vào sự lan truyền của tiếng Anh?

A.Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ hành chính ở nhiều thuộc địa.

B.Đế quốc Anh có sự hiện diện quân sự mạnh mẽ trên toàn thế giới.

C.Tiếng Anh trở nên phổ biến do văn học Anh.

D.Tiếng Anh được giảng dạy trong tất cả các trường học của Anh.

Thông tin: The British Empire, which once spanned the globe, played a significant role in establishing English in many countries. English became the language of administration, trade, and education in these colonies.

Tạm dịch: Đế quốc Anh, từng trải dài khắp thế giới, đóng vai trò quan trọng trong việc truyền bá tiếng Anh tại nhiều quốc gia. English became the language of administration, trade, and education in these colonies

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Why is English the preferred language for international business?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:807755
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ được ưa chuộng trong kinh doanh quốc tế?

A.Tiếng Anh là ngôn ngữ dễ học nhất.

B.Nhiều quốc gia yêu cầu các doanh nghiệp sử dụng tiếng Anh.

C.Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Liên hợp quốc.

D.Tiếng Anh cho phép các công ty từ các quốc gia khác nhau giao tiếp hiệu quả.

Thông tin: Additionally, the growth of international business has made English the preferred language of communication for companies operating across borders.

Tạm dịch: Additionally, the growth of international business has made English the preferred language of communication for companies operating across borders.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

According to the passage, what is one way the internet promotes the use of English?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:807756
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, một cách mà Internet thúc đẩy việc sử dụng tiếng Anh là gì?

A.Internet cung cấp các khóa học tiếng Anh miễn phí.

B.Nhiều trang web chỉ có sẵn bằng tiếng Anh.

C.Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất được sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội.

D.Internet cho phép mọi người tránh sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào.

Thông tin: Looking ahead, the internet and social media continue to fuel the spread of English. Tạm dịch: Looking ahead, the internet and social media continue to fuel the spread of English.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

What does the phrase “bridge language” refer to in the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:807757
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cụm từ “ngôn ngữ cầu nối” trong đoạn văn ám chỉ điều gì?

A.Một ngôn ngữ khó hiểu.

B.Một ngôn ngữ cho phép những người có xuất thân khác nhau giao tiếp.

C.Một ngôn ngữ mà rất ít người nói.

D.Một ngôn ngữ mà không còn ai nói nữa.

Thông tin: Online platforms connect people from different countries, and English often serves as the bridge language for communication.

Tạm dịch: Các nền tảng trực tuyến kết nối mọi người từ nhiều quốc gia khác nhau và tiếng Anh thường được dùng làm ngôn ngữ giao tiếp.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

What is the author’s prediction about the future of English?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:807758
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tác giả dự đoán gì về tương lai của tiếng Anh?

A. Tiếng Anh cuối cùng sẽ bị thay thế bằng một ngôn ngữ khác.

B. Tiếng Anh sẽ trở thành ngôn ngữ duy nhất được nói trên toàn thế giới.

C. Tiếng Anh có khả năng vẫn là ngôn ngữ toàn cầu hàng đầu.

D. Tương lai của tiếng Anh là không chắc chắn.

Thông tin: As technology continues to advance and the world becomes more interconnected, English is likely to maintain its position as a leading global language.

Tạm dịch: Khi công nghệ tiếp tục phát triển và thế giới ngày càng kết nối hơn, tiếng Anh có khả năng sẽ tiếp tục giữ vị trí là ngôn ngữ toàn cầu hàng đầu.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com