Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage. Circle A, B, C or D to answer each question.Do you want to be fitter and healthier? Do you like to

Read the passage. Circle A, B, C or D to answer each question.

Do you want to be fitter and healthier? Do you like to look younger? Do you want to feel more relaxed?

Then try a few days at a health farm. Health farms are becoming one of the most popular places for a short break. I go to Helen Manor at weekends to see what it has. It is the largest health farm in the country but it isn’t the most expensive. After two days of exercise and massage, you can feel ten times better. But the best thing for you is the food here. It is all very health, of course, but it is excellent, too.

Then when someone asks you for something a bit cheaper, you should tell them to try a winter break. Winter is the darkest and the coldest time of the year and it can also be the worst time for your body. We all eat too much and we don’t take enough exercise. A lot of health farms offer lower prices Monday to Friday from November to March.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The word “health farms” in paragraph 2 is CLOSEST in meaning to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:808413
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Từ “health farms” trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với ______.

- health farms: nơi nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe

- health retreats: các khu nghỉ dưỡng sức khỏe

B. Spa resorts: Các khu nghỉ dưỡng spa => Spa chỉ tập trung vào thư giãn và chăm sóc sắc đẹp, không hoàn toàn bao quát “health farm”.

C. medical centres: Các trung tâm y tế => Medical centre thiên về khám chữa bệnh.

D. hospitals: Các bệnh viện => Bệnh viện để khám bệnh.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

What is the paragraph about?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:808414
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Đoạn văn nói về điều gì?

- Health farms are a good way to make your health better: Các trang trại sức khỏe là một cách tốt để cải thiện sức khỏe của bạn => Nội dung chính là quảng bá health farm giúp cải thiện sức khỏe.

A. You feel a lot better afterwards: Bạn cảm thấy khỏe hơn rất nhiều sau đó. => Chỉ là lợi ích riêng lẻ, chỉ là lợi ích riêng lẻ.

B. Health farms are becoming very popular: Các trang trại sức khỏe đang trở nên rất phổ biến => “becoming very popular” là một ý nhỏ, không phải toàn bộ nội dung

D. You can get fitter: Bạn có thể trở nên khỏe mạnh hơn. => Chỉ là lợi ích riêng lẻ, chỉ là lợi ích riêng lẻ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word "fitter" in the passage1 is OPPOSITE in meaning to ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:808415
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Từ "fitter" trong đoạn văn 1 trái nghĩa với ______.

- fitter: khỏe hơn, giữ dáng tốt hơn

- unhealthier: không khỏe mạnh hơn

A. stay in shape: giữ dáng => Từ gần nghĩa

B. stronger: khỏe mạnh hơn => Từ gần nghĩa

C. keep fit: giữ dáng => Từ gần nghĩa

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

According to the passage, which of the following is NOT mentioned: Why is winter not good for our body?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:808416
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Theo đoạn văn, điều nào sau đây KHÔNG được đề cập: Tại sao mùa đông không tốt cho cơ thể chúng ta?

- Because it is the longest time of the year: Bởi vì đó là thời gian dài nhất trong năm. => Không hề đề cập “mùa đông dài nhất năm” trong bài

B. Because a lot of health farms offer cheap prices in winter: Bởi vì nhiều trang trại sức khỏe cung cấp giá rẻ vào mùa đông.

C. Because it is the darkest and coldest time of the year: Bởi vì đó là thời điểm tối nhất và lạnh nhất trong năm.

D. Because we all eat too much and don’t take enough exercise in winter: Bởi vì tất cả chúng ta đều ăn quá nhiều và không tập thể dục đủ vào mùa đông.

Thông tin: Winter is the darkest and the coldest time of the year and it can also be the worst time for your body.; It is the largest health farm in the country but it isn’t the most expensive.; We all eat too much and we don’t take enough exercise..

(Mùa đông là thời điểm tối tăm và lạnh lẽo nhất trong năm, và cũng có thể là thời điểm tồi tệ nhất cho cơ thể bạn.; Đây là trang trại sức khỏe lớn nhất cả nước nhưng lại không phải là nơi đắt đỏ nhất.; Tất cả chúng ta đều ăn quá nhiều và không tập thể dục đủ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

According to the passage, which of the following is TRUE?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:808417
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Theo đoạn văn, điều nào sau đây là ĐÚNG?

- Helen Manor is the largest health farm in the country: Helen Manor là trang trại sức khỏe lớn nhất cả nước.

A. Helen Manor is the cheapest health farm in the country the cheapest: Helen Manor là trang trại sức khỏe rẻ nhất cả nước.

C. Helen Manor is the most expensive health farm in the country: Helen Manor là trang trại sức khỏe đắt nhất cả nước.

D. Helen Manor is the largest and the most expensive health farm in the country: Helen Manor là trang trại sức khỏe lớn nhất và đắt nhất cả nước.

Thông tin: It is the largest health farm in the country but it isn’t the most expensive.

(Đây là trang trại y tế lớn nhất cả nước nhưng không phải là trang trại đắt đỏ nhất.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Why do people come to health farms?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:808418
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Tại sao mọi người đến các trang trại sức khỏe?

- all of these things: Tất cả những điều này => Câu mở đầu: “Do you want to be fitter and healthier? … look younger? … feel more relaxed?” => tất cả đều là lý do.

A. to be fitter and healthier: Để khỏe mạnh và cân đối hơn

B. to feel more relaxed: Để cảm thấy thư giãn hơn.

D. to look younger: Để trông trẻ hơn.

Thông tin: Do you want to be fitter and healthier? Do you like to look younger? Do you want to feel more relaxed?

(Bạn muốn khỏe mạnh và cân đối hơn? Bạn muốn trông trẻ hơn? Bạn muốn cảm thấy thư giãn hơn?)

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 7 trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Cam kết giúp học sinh lớp 7 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com