Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and then decide whether the sentences are True (T) or False (F) A hobby is a regular activity that is

Read the passage and then decide whether the sentences are True (T) or False (F)

A hobby is a regular activity that is done for enjoyment, typically during one’s leisure time. Hobbies can include collecting themed items and objects, engaging in creative and artistic pursuits, playing sports, or pursuing other amusements. B continually participating in a particular hobby, one can acquire substantial skill and knowledge in that area. Hobby is something that a person develops from childhood, more specifically during primary school, to late life. We can never predict when we develop interests in new things and have a likeness towards it.

In this busy daily schedule, we all get so busy in our life routine that sometime we forget to give out time for our hobbies. Indulging in a hobby is actually good for a sound health. We all need a time of leisure for ourselves and that particular time is when we like to do something that gives us immense happiness.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

A hobby is often done in one's free time.

Đáp án đúng là:

Câu hỏi:810452
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích: Một sở thích thường được thực hiện trong thời gian rảnh của một người.

Thông tin: A hobby is a regular activity that is done for enjoyment, typically during one’s leisure

time.

Tạm dịch: Sở thích là một hoạt động thường xuyên được thực hiện để giải trí, thường là trong thời

gian rảnh rỗi của một người.

Đáp án cần chọn là:

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

People can gain skills and knowledge through taking up a hobby

Đáp án đúng là:

Câu hỏi:810453
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích: Mọi người có thể đạt được các kỹ năng và kiến thức thông qua việc theo đuổi một sở thích.

Thông tin: …one can acquire substantial skill and knowledge in that area.

Tạm dịch: …một người có thể có được kỹ năng và kiến thức đáng kể trong lĩnh vực đó.

Đáp án cần chọn là:

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

A hobby is mostly developed from the age of two to three.

Đáp án đúng là: F

Câu hỏi:810454
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích: Một sở thích chủ yếu được phát triển từ hai đến ba tuổi.

Thông tin: Hobby is something that a person develops from childhood, more specifically during primary school, to late life.

Tạm dịch: Sở thích là thứ mà một người phát triển từ thời thơ ấu, cụ thể hơn là ở trường tiểu học, cho đến cuối đời.

Đáp án cần chọn là: F

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

It's difficult to predict one's new hobby development.

Đáp án đúng là:

Câu hỏi:810455
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích: Thật khó để dự đoán sự phát triển sở thích mới của một người.

Thông tin: We can never predict when we develop interests in new things and have a likeness towards it.

Tạm dịch: Chúng ta không bao giờ có thể dự đoán khi nào chúng ta bắt đầu quan tâm đến những điều mới và có cảm tình với nó.

Đáp án cần chọn là:

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Involving in a hobby negatively affects one's health.

Đáp án đúng là: F

Câu hỏi:810456
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích: Tham gia vào một sở thích ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của một người.

Thông tin: Indulging in a hobby is actually good for a sound health.

Tạm dịch: Đắm mình trong một sở thích thực sự tốt cho một sức khỏe tốt

Đáp án cần chọn là: F

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K11 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 8 trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Cam kết giúp học sinh lớp 8 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com