Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, or C on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, or C on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 22 to 25

With approximately 2.96 billion users as of 2022, Facebook is undoubtedly one of the favoured social networking sites in the globe. As for students, they use Facebook for different purposes, including entertainment or academic learning. First, it is a relaxing channel where students comfortably tend to vent their negative thoughts on their school life via a status, share unforgettable memories, or watch multiple funny clips to relieve stress. Additionally, they can easily connect with those who have the same interests through various Facebook pages where they enjoy reading top comments or discussing hot topics with each other. Second, Facebook, regarded as the biggest knowledge platform, enables learners to get access to an array of free learning materials and even ask for specialized knowledge from other friendly users. Besides, it’s very convenient for students to create a Facebook group chat on Facebook Messenger to upload and share lectures, prepare for class presentations as well as do assignments together. In short, Facebook can contribute to students’ academic achievements if they take full advantage of it in an appropriate way.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:810592
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Ý chính của bài là gì?

A. Mặt hạn chế của Facebook đối với việc học tập của học sinh.

B. Lợi ích của Facebook đối với việc học tập của học sinh.

C. Sự phát triển của Facebook trong học tập của học sinh.

Thông tin: As for students, they use Facebook for different purposes, including entertainment or academic learning.

Tạm dịch: Còn đối với sinh viên, họ sử dụng Facebook với nhiều mục đích khác nhau, kể cả giải trí hay học tập.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What does the word it in line 4 mean?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:810593
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích: Từ it ở dòng 4 có nghĩa là gì?

A. Facebook

B. Entertainment (n): Sự giải trí

C. School life: Đời sống học đường

Thông tin: As for students, they use Facebook for different purposes, including entertainment or academic learning. First, it is a relaxing channel where students comfortably tend to vent their negative thoughts on their school life…

Tạm dịch: Còn đối với sinh viên, họ sử dụng Facebook với nhiều mục đích khác nhau, kể cả giải trí hay học tập. Đầu tiên, đây là kênh thư giãn, nơi các bạn học sinh thoải mái trút bỏ những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống học đường của mình.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, where can students find like-minded ones?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:810594
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, sinh viên có thể tìm thấy những người cùng chí hướng ở đâu?

A. Facebook Messenger

B. Bình luận Facebook

C. Trang Facebook

Thông tin: Additionally, they can easily connect with those who have the same interests through various

Facebook pages where they enjoy reading top comments or discussing hot topics with each other.

Tạm dịch: Ngoài ra, họ có thể dễ dàng kết nối với những người có cùng sở thích thông qua các trang Facebook khác nhau, nơi họ thích đọc các bình luận hàng đầu hoặc thảo luận về các chủ đề nóng với nhau.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Why is Facebook called the biggest knowledge platform?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:810595
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Mục đích nào sau đây KHÔNG phải là mục đích chính khi học sinh lập nhóm trò chuyện học tập?

A. Chuẩn bị thuyết trình trên lớp.

B. Trút bỏ những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống học đường của họ.

C. Thảo luận các chủ đề nóng với nhau.

Thông tin: Besides, it’s very convenient for students to create a Facebook group chat on Facebook Messenger to upload and share lectures, prepare for class presentations as well as do assignments together. Tạm dịch: Bên cạnh đó, sinh viên có thể tạo nhóm chat Facebook trên Facebook Messenger để đăng tải và chia sẻ bài giảng, chuẩn bị thuyết trình trên lớp cũng như làm bài tập cùng nhau rất tiện lợi

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following is NOT the main purpose when students form a learning group chat?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:810596
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Mục đích nào sau đây KHÔNG phải là mục đích chính khi học sinh lập nhóm trò chuyện học tập?

A. Chuẩn bị thuyết trình trên lớp.

B. Trút bỏ những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống học đường của họ.

C. Thảo luận các chủ đề nóng với nhau.

Thông tin: Besides, it’s very convenient for students to create a Facebook group chat on Facebook Messenger to upload and share lectures, prepare for class presentations as well as do assignments together. Tạm dịch: Bên cạnh đó, sinh viên có thể tạo nhóm chat Facebook trên Facebook Messenger để đăng tải và chia sẻ bài giảng, chuẩn bị thuyết trình trên lớp cũng như làm bài tập cùng nhau rất tiện lợi

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K11 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 8 trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Cam kết giúp học sinh lớp 8 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com