Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage about Huawei company and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the

Read the following passage about Huawei company and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions from 23 to 30.

Huawei is a multinational company that makes  telecommunications  parts for  mobile phones , network equipment  and other high-tech  devices . It is the second largest such company in the world. Huawei has its headquarters  in Shenzhen, which became China’s first special economic zone  in 1979.

The Chinese technology company, which was founded  about 20 years ago, has over 100,000 workers in all parts of the world, more than Microsoft.  Most of the company is owned by its  employees .  Huawei started out in the rural  areas in China. In those days most of the telecom contracts  went to  state-owned  Chinese or  foreign  firms. As the company grew, it  took hold of urban markets in big Chinese cities and in 1997 it  expanded  to other countries.

Today, Huawei is the second biggest manufacturer of telecom equipment, after Ericsson. In 2011,  annual  sales  is expected to be about $12 billion dollars and  likely to get three times as high within the next ten years.  Working for Huawei is something many young Chinese engineers and IT workers dream of. The 1.5 square km site  has modern apartments that can be rented, its own hospital, restaurants and bars where employees  can go to in their free time. For Chinese standards workers are well-paid. Although   Huawei has been concentrating  on making telecom parts and whole networks, the company is also looking into other industries in an  attempt  to diversify and grow. At Shenzhen  engineers  are experimenting on new forms of video conferencing, a branch  that is expanding rapidly . The Chinese hi-tech giant  is also starting to produce cloud-based hardware and computers that work  out of the box .

Even though Huawei is one of the world leaders in producing mobile phone parts it is also pushing into the consumer market with its own brand  of computers, tablets and smartphones. So far Huawei has failed  to reach  the American market because of security  reasons. The American  government  thinks it has connections  with the Chinese  military and is afraid it will spy  on the American  public 

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following is NOT MENTIONED as a service or product that Huawei provides?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:812352
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Cái nào sau đây KHÔNG ĐƯỢC NHẮC ĐỊNH là dịch vụ hoặc sản phẩm mà Huawei cung cấp?

A. linh kiện điện thoại di động

B. thiết bị công nghệ cao

C. thiết bị mạng viễn thông

D. phát triển phần mềm

Thông tin: Huawei is a multinational company that makes telecommunications parts for mobile phones, network equipment and other high-tech devices.

Although Huawei has been concentrating on making telecom parts and whole networks...

Tạm dịch: Huawei là một công ty đa quốc gia sản xuất các bộ phận viễn thông cho điện thoại di động, thiết bị mạng và các thiết bị công nghệ cao khác.

Huawei đã tập trung vào sản xuất các bộ phận viễn thông và toàn bộ mạng lưới.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word “expanded” in paragraph 2 is OPPOSITE in meaning to ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:812353
Phương pháp giải

Đọc – từ trái nghĩa

Giải chi tiết

Từ “expanded” trong đoạn 2 có nghĩa TRÁI với ________.

A. thu gọn

B. mở rộng

C. nâng cao

D. đa dạng

expanded (adj) mở rộng >< contracted

Thông tin: As the company grew, it  took hold of urban markets in big Chinese cities and in 1997 it  expanded  to other countries.

Tạm dịch: Khi công ty phát triển, nó đã chiếm lĩnh thị trường đô thị ở các thành phố lớn của Trung Quốc và vào năm 1997 đã mở rộng sang các quốc gia khác.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word “it” in paragraph 2 refers to ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:812354
Phương pháp giải

Đọc – từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “it” trong đoạn 2 ám chỉ ________.

A. Huawei

B. một công ty nhà nước

C. một công ty nước ngoài

D. một hợp đồng viễn thông

Thông tin: In those days most of the telecom contracts  went to  state-owned  Chinese or  foreign  firms. As the company grew, it  took hold of urban markets in big Chinese cities and in 1997 it  expanded  to other countries.

Tạm dịch: Vào thời điểm đó, hầu hết các hợp đồng viễn thông đều thuộc về các công ty nhà nước Trung Quốc hoặc nước ngoài. Khi công ty phát triển, nó đã chiếm lĩnh thị trường đô thị ở các thành phố lớn của Trung Quốc và vào năm 1997, nó đã mở rộng sang các quốc gia khác.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word “diversify” in paragraph 3 could be best replaced by ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:812355
Phương pháp giải

Đọc – từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

Từ “diversify” trong đoạn 3 có thể được thay thế tốt nhất bằng ________.

A. thay đổi

B. chuyên môn hóa

C. trì trệ

D. tập trung

Diversify (v) làm đa dạng hoá = vary

Thông tin: Although   Huawei has been concentrating  on making telecom parts and whole networks, the company is also looking into other industries in an  attempt  to diversify and grow.

Tạm dịch: Mặc dù Huawei đang tập trung vào việc sản xuất các bộ phận viễn thông và toàn bộ mạng lưới, công ty cũng đang tìm hiểu các ngành công nghiệp khác để đa dạng hóa và phát triển.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:812356
Phương pháp giải

Đọc – diễn giải câu

Giải chi tiết

Câu nào sau đây diễn giải lại câu được gạch chân trong đoạn 3 một cách hay nhất?

A. Làm việc cho Huawei là công việc lý tưởng cho nhiều người Trung Quốc trẻ.

B. Các kỹ sư trẻ thấy khó khăn khi làm việc tại Huawei.

C. Nhiều kỹ sư trẻ Trung Quốc không thích làm việc cho Huawei.

D. Điều kiện làm việc tại Huawei rất khắc nghiệt đối với những người lao động trẻ.

Câu gạch chân: Working for Huawei is something many young Chinese engineers and IT workers dream of. (Làm việc cho Huawei là mơ ước của nhiều kỹ sư và nhân viên CNTT trẻ người Trung Quốc.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

According to the passage, which of the following is TRUE about Huawei’s employees?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:812357
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG về nhân viên của Huawei?

A. Hầu hết họ là công nhân nước ngoài.

B. Họ chủ yếu làm việc ở các vùng nông thôn.

C. Họ có cổ phần trong công ty.

D. Họ không nhận được mức lương cao.

Thông tin: Most of the company is owned by its employees.

Tạm dịch: Phần lớn công ty được sở hữu bởi nhân viên của nó.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention Huawei’s efforts to enter the consumer electronics market?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:812358
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Trong đoạn văn nào tác giả đề cập đến nỗ lực của Huawei trong việc thâm nhập thị trường điện tử tiêu dùng?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 2

C. Đoạn 3

D. Đoạn 4

Thông tin: it is also pushing into the consumer market with its own brand of computers, tablets and smartphones. (pa4)

Tạm dịch: Nó cũng đang tiến vào thị trường tiêu dùng với thương hiệu riêng của máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer highlight the headquarters of Huawei?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:812359
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Trong đoạn văn nào tác giả nêu bật trụ sở chính của Huawei?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 2

C. Đoạn 3

D. Đoạn 4

Thông tin: Huawei has its headquarters in Shenzhen, which became China’s first special economic zone in 1979. (pa1)

Tạm dịch: Huawei có trụ sở chính tại Thâm Quyến, nơi trở thành khu kinh tế đặc biệt đầu tiên của Trung Quốc vào năm 1979.

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Huawei là một công ty đa quốc gia sản xuất các bộ phận viễn thông cho điện thoại di động, thiết bị mạng và các thiết bị công nghệ cao khác. Đây là công ty lớn thứ hai trên thế giới trong lĩnh vực này. Huawei có trụ sở chính tại Thâm Quyến, nơi trở thành khu kinh tế đặc biệt đầu tiên của Trung Quốc vào năm 1979.

Công ty công nghệ Trung Quốc này, được thành lập cách đây khoảng 20 năm, hiện có hơn 100.000 nhân viên trên toàn thế giới, nhiều hơn cả Microsoft. Phần lớn công ty thuộc quyền sở hữu của chính nhân viên. Huawei bắt đầu hoạt động ở các khu vực nông thôn Trung Quốc. Vào thời điểm đó, hầu hết các hợp đồng viễn thông đều được trao cho các công ty quốc doanh hoặc công ty nước ngoài. Khi công ty phát triển, nó chiếm lĩnh thị trường đô thị ở các thành phố lớn của Trung Quốc và đến năm 1997, nó mở rộng ra các quốc gia khác.

Ngày nay, Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Ericsson. Dự kiến doanh thu hàng năm năm 2011 sẽ đạt khoảng 12 tỷ đô la Mỹ và có khả năng tăng gấp ba lần trong vòng mười năm tới. Làm việc tại Huawei là ước mơ của nhiều kỹ sư trẻ và nhân viên công nghệ thông tin Trung Quốc. Khuôn viên rộng 1,5 km² của công ty có các căn hộ hiện đại cho thuê, bệnh viện riêng, nhà hàng và quán bar để nhân viên thư giãn trong thời gian rảnh. So với tiêu chuẩn Trung Quốc, nhân viên ở đây được trả lương khá cao.

Mặc dù Huawei tập trung vào việc sản xuất các bộ phận viễn thông và xây dựng toàn bộ mạng lưới, công ty cũng đang tìm cách mở rộng sang các ngành công nghiệp khác nhằm đa dạng hóa và phát triển. Tại Thâm Quyến, các kỹ sư đang thử nghiệm các hình thức hội nghị truyền hình mới – một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng. Tập đoàn công nghệ cao của Trung Quốc này cũng bắt đầu sản xuất phần cứng dựa trên điện toán đám mây và máy tính có thể sử dụng ngay khi mở hộp.

Mặc dù là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong việc sản xuất các bộ phận cho điện thoại di động, Huawei cũng đang thúc đẩy việc gia nhập thị trường tiêu dùng với thương hiệu riêng về máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Tuy nhiên, cho đến nay, Huawei vẫn chưa thể tiếp cận thị trường Mỹ do các lý do liên quan đến an ninh. Chính phủ Mỹ cho rằng công ty có mối liên hệ với quân đội Trung Quốc và lo ngại rằng công ty có thể do thám người dân Mỹ.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com