Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter (A, B, C or D) on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter (A, B, C or D) on your answer sheet to indicate the correct answer to each for the questions.

Pollution is the degradation of natural environment by external substances introduced directly or indirectly. Human health, ecosystem quality and aquatic and terrestrial biodiversity may be affected and altered permanently by pollution.

Pollution occurs when ecosystems cannot get rid of substances introduced into the environment. The critical threshold of its ability to naturally eliminate substances is compromised and the balance of the ecosystem is broken.

The sources of pollution are numerous. The identification of these different pollutants and their effects on ecosystems is complex. They can come from natural disasters or the result of human activity, such as oil spills, chemical spills, nuclear accidents... These can have terrible consequences on people and the planet where they live, destruction of the biodiversity, increased mortality of the human and animal species, destruction of natural habitat, damage caused to the quality of soil, water and air...

Preventing pollution and protecting the environment necessitate the application of the principles of sustainable development. We have to consider satisfying the needs of today without compromising the ability of future generations to meet their needs. This means that we should remedy existing pollution, but also anticipate and prevent future pollution sources in order to protect the environment and public health. Any environmental damage must be punishable by law and polluters should pay compensation for the damage caused to the environment.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

The phrase "complex" in the passage is opposite in meaning to ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:812444
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “complex” trong đoạn 3, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ trái nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The phrase "complex" in the passage is opposite in meaning to ________.

(Cụm từ "complex" trong đoạn văn trái nghĩa với ________.)

A. easy (dễ dàng)

B. simple (đơn giản)

C. vital (quan trọng)

D. crucial (quan trọng)

Thông tin: The identification of these different pollutants and their effects on ecosystems is complex.

(Việc xác định các chất gây ô nhiễm khác nhau và tác động của chúng lên hệ sinh thái rất phức tạp.)

=> complex >< simple

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The phrase "get rid of" in paragraph 2 is closest meaning to ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:812445
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “get rid of” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The phrase "get rid of" in paragraph 2 is closest meaning to ________.

(Cụm từ "get rid of" trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với ________.)

A. remove (loại bỏ)

B. recycle (tái chế)

C. reuse (tái sử dụng)

D. replace (thay thế)

Thông tin: Pollution occurs when ecosystems cannot get rid of substances introduced into the environment.

(Ô nhiễm xảy ra khi hệ sinh thái không thể loại bỏ được các chất thải ra môi trường.)

=> get rid of = remove

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, these are sources of pollution, EXCEPT _________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:812446
Phương pháp giải

Đọc lướt qua đoạn 3 thông tin về “sources of pollution” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

According to the passage, these are sources of pollution, EXCEPT ___________.

(Theo đoạn văn, đây là những nguồn gây ô nhiễm, NGOẠI TRỪ ___________.)

A. killing animals

(giết hại động vật)

B. oil spills

(tràn dầu)

C. nuclear accidents

(tai nạn hạt nhân)

D. natural disasters

(thiên tai)

Thông tin: [Đoạn 3] The sources of pollution are numerous. … They can come from natural disasters or the result of human activity, such as oil spills, chemical spills, nuclear accidents...

(Có rất nhiều nguồn gây ô nhiễm. … Chúng có thể đến từ thiên tai hoặc do hoạt động của con người, chẳng hạn như sự cố tràn dầu, tràn hóa chất, tai nạn hạt nhân...)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Which sentence is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:812447
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu ĐÚNG theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which sentence is TRUE according to the passage?

(Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?)

A. It is not easy to identify the pollutants and their effects on ecosystem. => ĐÚNG

(Không dễ để xác định các chất gây ô nhiễm và tác động của chúng lên hệ sinh thái.)

Thông tin: [Đoạn 3] The identification of these different pollutants and their effects on ecosystems is complex.

(Việc xác định các chất gây ô nhiễm khác nhau và tác động của chúng lên hệ sinh thái rất phức tạp.)

B. Human race is the only species affected by pollution.

(Loài người là loài duy nhất bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm.)

Thông tin: [Đoạn 1] Human health, ecosystem quality and aquatic and terrestrial biodiversity may be affected and altered permanently by pollution.

(Sức khỏe con người, chất lượng hệ sinh thái và đa dạng sinh học dưới nước và trên cạn có thể bị ảnh hưởng và thay đổi vĩnh viễn do ô nhiễm.)

C. Human activity doesn't cause pollution.

(Hoạt động của con người không gây ô nhiễm.)

Thông tin: [Đoạn 3] They can come from natural disasters or the result of human activity, such as oil spills, chemical spills, nuclear accidents...

(Chúng có thể xuất phát từ thiên tai hoặc do hoạt động của con người, chẳng hạn như sự cố tràn dầu, tràn hóa chất, tai nạn hạt nhân...)

D. Pollution is harmless to natural habitat.

(Ô nhiễm vô hại đối với môi trường sống tự nhiên.)

Thông tin: These can have terrible consequences on people and the planet where they live, destruction of the biodiversity, increased mortality of the human and animal species, destruction of natural habitat, damage caused to the quality of soil, water and air...

(Những điều này có thể gây ra hậu quả khủng khiếp cho con người và hành tinh nơi họ sinh sống, phá hủy sự đa dạng sinh học, gia tăng tỷ lệ tử vong của các loài người và động vật, phá hủy môi trường sống tự nhiên, gây thiệt hại đến chất lượng đất, nước và không khí...)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

The pronoun “they" in paragraph 3 refers to _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:812448
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “they” trong đoạn 3, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

The pronoun “they" in paragraph 3 refers to ____________.

(Đại từ “they” trong đoạn 3 đề cập đến ____________.)

A. nuclear accidents

(tai nạn hạt nhân)

B. natural disasters

(thảm họa thiên nhiên)

C. consequences

(hậu quả)

D. people

(con người)

Thông tin: These can have terrible consequences on people and the planet where they live, destruction of the biodiversity, increased mortality of the human and animal species, destruction of natural habitat, damage caused to the quality of soil, water and air...

(Những điều này có thể gây ra hậu quả khủng khiếp cho con người và hành tinh nơi họ sinh sống, phá hủy sự đa dạng sinh học, gia tăng tỷ lệ tử vong của các loài người và động vật, phá hủy môi trường sống tự nhiên, gây thiệt hại đến chất lượng đất, nước và không khí...)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention the negative outcomes of pollutants?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:812449
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “negative outcomes of pollutants”.

Giải chi tiết

In which paragraph does the writer mention the negative outcomes of pollutants?

(Đoạn văn nào đề cập đến những hậu quả tiêu cực của chất ô nhiễm?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 3] These can have terrible consequences on people and the planet where they live, destruction of the biodiversity, increased mortality of the human and animal species, destruction of natural habitat, damage caused to the quality of soil, water and air...

(Những điều này có thể gây ra hậu quả khủng khiếp cho con người và hành tinh nơi họ sinh sống, phá hủy sự đa dạng sinh học, gia tăng tỷ lệ tử vong của các loài người và động vật, phá hủy môi trường sống tự nhiên, gây thiệt hại đến chất lượng đất, nước và không khí...)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer state the solutions to the the negative outcomes of pollutants?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:812450
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “solutions to the the negative outcomes of pollutants”.

Giải chi tiết

In which paragraph does the writer state the solutions to the the negative outcomes of pollutants?

(Trong đoạn văn nào, tác giả nêu các giải pháp cho những hậu quả tiêu cực của ô nhiễm?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 4] Preventing pollution and protecting the environment necessitate the application of the principles of sustainable development. We have to consider satisfying the needs of today without compromising the ability of future generations to meet their needs. This means that we should remedy existing pollution, but also anticipate and prevent future pollution sources in order to protect the environment and public health. Any environmental damage must be punishable by law and polluters should pay compensation for the damage caused to the environment.

(Việc ngăn ngừa ô nhiễm và bảo vệ môi trường đòi hỏi phải áp dụng các nguyên tắc phát triển bền vững. Chúng ta phải cân nhắc việc đáp ứng nhu cầu hiện tại mà không làm tổn hại đến khả năng đáp ứng nhu cầu của các thế hệ tương lai. Điều này có nghĩa là chúng ta cần khắc phục tình trạng ô nhiễm hiện tại, đồng thời dự đoán và ngăn ngừa các nguồn ô nhiễm trong tương lai để bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng. Mọi thiệt hại về môi trường phải bị pháp luật trừng trị và người gây ô nhiễm phải bồi thường thiệt hại.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

 

Which sentence best paraphrases the underlined sentence?

Preventing pollution and protecting the environment necessitate the application of the principles of sustainable development.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:812451
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 4 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

Which sentence best paraphrases the underlined sentence?

(Câu nào diễn giải đúng nhất câu được gạch chân?)

Preventing pollution and protecting the environment necessitate the application of the principles of sustainable development.

(Việc ngăn ngừa ô nhiễm và bảo vệ môi trường đòi hỏi phải áp dụng các nguyên tắc phát triển bền vững.)

A. Applying sustainable development principles is crucial to prevent pollution and protect nature.

(Áp dụng các nguyên tắc phát triển bền vững là rất quan trọng để ngăn ngừa ô nhiễm và bảo vệ thiên nhiên.)

B. It is necessary to develop substainably to protect nature and prevent pollution.

(Phát triển bền vững là cần thiết để bảo vệ thiên nhiên và ngăn ngừa ô nhiễm.)

C. Using sustainable development principles is crucial to prevent pollution only.

(Áp dụng các nguyên tắc phát triển bền vững chỉ quan trọng để ngăn ngừa ô nhiễm.)

D. Safeguarding the evironment is important to apply rules of sustainable development.

(Bảo vệ môi trường là rất quan trọng để áp dụng các quy tắc phát triển bền vững.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Ô nhiễm là sự suy thoái môi trường tự nhiên do các chất bên ngoài xâm nhập trực tiếp hoặc gián tiếp. Sức khỏe con người, chất lượng hệ sinh thái và đa dạng sinh học dưới nước và trên cạn có thể bị ảnh hưởng và biến đổi vĩnh viễn do ô nhiễm.

Ô nhiễm xảy ra khi hệ sinh thái không thể loại bỏ các chất được đưa vào môi trường. Ngưỡng quan trọng của khả năng loại bỏ các chất một cách tự nhiên của hệ sinh thái bị suy giảm và sự cân bằng của hệ sinh thái bị phá vỡ.

Nguồn gây ô nhiễm rất đa dạng. Việc xác định các chất ô nhiễm khác nhau này và tác động của chúng lên hệ sinh thái rất phức tạp. Chúng có thể đến từ thiên tai hoặc do hoạt động của con người, chẳng hạn như sự cố tràn dầu, tràn hóa chất, tai nạn hạt nhân... Những điều này có thể gây ra hậu quả khủng khiếp cho con người và hành tinh nơi họ sinh sống. Sự phá hủy đa dạng sinh học, gia tăng tỷ lệ tử vong của các loài người và động vật, phá hủy môi trường sống tự nhiên, gây thiệt hại cho chất lượng đất, nước và không khí...

Ngăn ngừa ô nhiễm và bảo vệ môi trường đòi hỏi phải áp dụng các nguyên tắc phát triển bền vững. Chúng ta phải cân nhắc việc đáp ứng nhu cầu của hiện tại mà không làm ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng nhu cầu của các thế hệ tương lai. Điều này có nghĩa là chúng ta phải khắc phục tình trạng ô nhiễm hiện tại, đồng thời dự đoán và ngăn chặn các nguồn ô nhiễm trong tương lai để bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng. Mọi thiệt hại về môi trường đều phải bị pháp luật trừng phạt và người gây ô nhiễm phải bồi thường thiệt hại gây ra cho môi trường.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com