Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions from 23 to 30.

Is AI Taking Over Our Jobs?

Have you ever wondered if robots will one day take your job? Well, the future is already here, and Artificial Intelligence (AI) is becoming the new "employee of the month" in many workplaces. From flipping burgers to answering phone calls, AI is proving it can do a lot of things faster and cheaper than humans. But don’t worry – robots can’t drink coffee or gossip with coworkers (yet!).

One example of AI taking over jobs is in restaurants. Some fast-food chains now have robots that make burgers perfectly every time. They don’t complain about long hours, they don’t take breaks, and they never forget to add the cheese. However, they also don’t know how to smile at customers or say, "Have a nice day!" So maybe humans still have the upper hand in customer service.

Another place AI is making waves is in offices. Virtual assistants like chatbots are answering customer questions online, often faster than a human ever could. While this saves time, it can also be frustrating. Have you ever tried asking a chatbot a tricky question? It often gives silly answers like, "I don’t understand, please try again."

Even artists and writers aren’t safe! AI tools can now create paintings, write stories, and even compose songs. But AI doesn’t have emotions, so its work can feel a little robotic. Could an AI write a love song that makes you cry? Probably not.

So, is AI really taking over the world? Not entirely! While it’s great for boring or repetitive tasks, humans still have creativity, kindness, and a sense of humor – things robots just can’t replace. So, keep being yourself, because no robot can do that better than you!

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

In workplaces, robots NEVER ____________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:813738
Phương pháp giải

Đọc lướt qua đoạn 1 thông tin về “robots” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

In workplaces, robots NEVER ____________.

(Tại nơi làm việc, robot KHÔNG BAO GIỜ ____________.)

A. reply to customers’ inquiries

(Trả lời câu hỏi của khách hàng)

B. perform tasks perfectly

(Hoàn thành nhiệm vụ một cách hoàn hảo)

C. make small talks

(Tán gẫu)

D. win titles for best employees

(Giành danh hiệu nhân viên xuất sắc nhất)

Thông tin: Artificial Intelligence (AI) is becoming the new "employee of the month" in many workplaces. From flipping burgers to answering phone calls, AI is proving it can do a lot of things faster and cheaper than humans. But don’t worry – robots can’t drink coffee or gossip with coworkers

(Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành "nhân viên của tháng" mới tại nhiều nơi làm việc. Từ việc lật bánh mì kẹp thịt đến trả lời điện thoại, AI đang chứng minh rằng nó có thể làm rất nhiều việc nhanh hơn và rẻ hơn con người. Nhưng đừng lo - robot không thể uống cà phê hay tán gẫu với đồng nghiệp)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The phrase “the upper hand” is OPPOSITE in meaning to _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:813739
Phương pháp giải

Xác định vị trí của cụm từ “the upper hand” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ trái nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The phrase “the upper hand” is OPPOSITE in meaning to _________.

(Cụm từ "the upper hand" trái nghĩa với _________.)

A. advantage (lợi thế)

B. disadvantage (bất lợi)

C. control (kiểm soát)

D. hardship (khó khăn)

Thông tin: [Đoạn 2] So maybe humans still have the upper hand in customer service.

(Vậy có lẽ con người vẫn chiếm ưu thế trong dịch vụ khách hàng.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The phrase “flipping” could be best replaced by __________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:813740
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “flipping” trong đoạn 1, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The phrase “flipping” could be best replaced by __________.

(Cụm từ "flipping" có thể được thay thế tốt nhất bằng __________.)

A. chewing (nhai)

B. tossing (lật)

C. twisting (xoắn)

D. tasting (nếm)

Thông tin: [Đoạn 1] From flipping burgers to answering phone calls,…

(Từ lật bánh mì kẹp thịt đến trả lời điện thoại,…)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The pronoun “they” in paragraph 2 refers to __________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:813741
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “they” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

The pronoun “they” in paragraph 2 refers to __________.

(Đại từ "they" trong đoạn 2 ám chỉ __________.)

A. burgers. (bánh mì kẹp thịt.)

B. long hours. (giờ làm việc dài.)

C. robots.

D. restaurant jobs. (công việc nhà hàng.)

Thông tin: However, they also don’t know how to smile at customers or say, "Have a nice day!"

(Tuy nhiên, chúng cũng không biết cách mỉm cười với khách hàng hay nói "Chúc một ngày tốt lành!")

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 4?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:813742
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 4 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 4?

(Câu nào sau đây diễn giải đúng nhất câu được gạch chân trong đoạn 4?)

A. Contrary to its shortage of emotions, AI produces works which are quite robotic.

(Trái ngược với sự thiếu hụt cảm xúc, AI tạo ra những tác phẩm khá máy móc.)

B. In terms of emotions, AI makes works that sound like robots.

(Về mặt cảm xúc, AI tạo ra những tác phẩm nghe có vẻ giống như máy móc.)

C. Due to its lack of emotions, works by AI is somehow robotic.

(Do thiếu cảm xúc, các tác phẩm của AI phần nào đó mang tính máy móc.)

D. Works created by AI seem robotic. Therefore, AI has no emotions.

(Các tác phẩm do AI tạo ra có vẻ máy móc. Do đó, AI không có cảm xúc.)

Thông tin: But AI doesn’t have emotions, so its work can feel a little robotic.

(Nhưng AI không có cảm xúc, nên tác phẩm của nó có thể mang cảm giác hơi máy móc.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:813743
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu ĐÚNG theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following is TRUE according to the passage?

(Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?)

A. Virtual assistants can efficiently answer every single question from customers.

(Trợ lý ảo có thể trả lời hiệu quả mọi câu hỏi của khách hàng.)

Thông tin: [Đoạn 3] Have you ever tried asking a chatbot a tricky question? It often gives silly answers like, ‘I don’t understand, please try again’

(Bạn đã bao giờ thử hỏi chatbot một câu hỏi hóc búa chưa? Nó thường đưa ra những câu trả lời ngớ ngẩn như, 'Tôi không hiểu, vui lòng thử lại'.

B. Robots at fast-food chains take long hours to recharge their batteries. => không có thông tin về sạc pin

(Robot tại các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh mất nhiều giờ để sạc pin.)

C. AI can add a touch of humour to dull and repetitive tasks.

(AI có thể thêm chút hài hước vào những công việc nhàm chán và lặp đi lặp lại.)

Thông tin: [Đoạn 5] … humans still have creativity, kindness, and a sense of humor – things robots just can’t replace.

(… con người vẫn có sự sáng tạo, lòng tốt và khiếu hài hước – những điều mà robot không thể thay thế.)

D. AI is taking over jobs that do not require creativity or kindness. => ĐÚNG

(AI đang tiếp quản những công việc không đòi hỏi sự sáng tạo hay lòng tốt.)

Thông tin: [Đoạn 5] While it’s great for boring or repetitive tasks, humans still have creativity, kindness, and a sense of humor – things robots just can’t replace.

(Mặc dù nó rất tuyệt vời cho những công việc nhàm chán hoặc lặp đi lặp lại, nhưng con người vẫn có sự sáng tạo, lòng tốt và khiếu hài hước – những điều mà robot không thể thay thế.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention the use of AI in the hospitality industry?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:813744
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “the use of AI in the hospitality industry”.

Giải chi tiết

In which paragraph does the writer mention the use of AI in the hospitality industry?

(Tác giả đề cập đến việc sử dụng AI trong ngành dịch vụ khách sạn ở đoạn văn nào?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 2] However, they also don’t know how to smile at customers or say, ‘Have a nice day!’ So maybe humans still have the upper hand in customer service.

(Tuy nhiên, chúng cũng không biết cách mỉm cười với khách hàng hay nói 'Chúc một ngày tốt lành!'. Vậy nên có lẽ con người vẫn chiếm ưu thế trong dịch vụ khách hàng.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mentions the fields in which AI cannot replace humans?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:813745
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “the fields in which AI cannot replace humans”.

Giải chi tiết

In which paragraph does the writer mentions the fields in which AI cannot replace humans?

(Trong đoạn văn nào, tác giả đề cập đến những lĩnh vực mà AI không thể thay thế con người?)

A. Paragraph 2 (Đoạn 2)

B. Paragraph 3 (Đoạn 3)

C. Paragraph 4 (Đoạn 4)

D. Paragraph 5 (Đoạn 5)

Thông tin: [Đoạn 5] While it’s great for boring or repetitive tasks, humans still have creativity, kindness, and a sense of humor – things robots just can’t replace.

(Mặc dù AI rất hữu ích cho những công việc nhàm chán hoặc lặp đi lặp lại, con người vẫn có sự sáng tạo, lòng tốt và khiếu hài hước – những điều mà robot không thể thay thế.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Trí tuệ nhân tạo có đang cướp việc làm của chúng ta?

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu một ngày nào đó robot sẽ lấy mất công việc của mình chưa? Thực ra, tương lai ấy đã đến rồi – Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành “nhân viên xuất sắc của tháng” tại nhiều nơi làm việc. Từ việc lật bánh burger đến trả lời điện thoại, AI đang chứng minh rằng nó có thể làm nhiều việc nhanh hơn và rẻ hơn con người. Nhưng đừng lo – robot vẫn chưa biết uống cà phê hay buôn chuyện với đồng nghiệp (ít nhất là chưa đâu!).

Một ví dụ về việc AI thay thế công việc là trong các nhà hàng. Một số chuỗi đồ ăn nhanh hiện nay đã có robot làm bánh burger hoàn hảo mỗi lần. Chúng không than phiền về ca làm dài, không nghỉ giải lao, và chẳng bao giờ quên thêm phô mai. Tuy nhiên, robot cũng không biết mỉm cười với khách hàng hay nói: “Chúc bạn một ngày tốt lành!” Vậy nên, con người vẫn có lợi thế trong dịch vụ khách hàng.

Một nơi khác mà AI đang tạo dấu ấn là trong văn phòng. Các trợ lý ảo như chatbot đang trả lời câu hỏi của khách hàng trực tuyến, thường nhanh hơn nhiều so với con người. Dù điều này tiết kiệm thời gian, nhưng đôi khi cũng gây bực mình. Bạn đã bao giờ thử hỏi chatbot một câu khó chưa? Nó thường đưa ra câu trả lời ngớ ngẩn kiểu như: “Tôi không hiểu, vui lòng thử lại.”

Ngay cả nghệ sĩ và nhà văn cũng không an toàn! Các công cụ AI giờ có thể vẽ tranh, viết truyện, thậm chí sáng tác nhạc. Nhưng AI không có cảm xúc, nên tác phẩm của nó có thể hơi “máy móc.” Liệu AI có thể viết một bài hát tình yêu khiến bạn rơi nước mắt không? Có lẽ là không.

Vậy, AI có thực sự thống trị thế giới không? Không hẳn! Dù AI rất giỏi trong những công việc nhàm chán hoặc lặp đi lặp lại, con người vẫn có sự sáng tạo, lòng nhân ái và khiếu hài hước – những điều mà robot không thể thay thế. Thế nên, hãy cứ là chính mình, vì không có robot nào có thể làm điều đó tốt hơn bạn!

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com