Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Part 3: Read the following passage and decide the correct answer to each of the questions. Write your answers (A, B, C,

Part 3: Read the following passage and decide the correct answer to each of the questions. Write your answers (A, B, C, or D) in the boxes provided.

Within the space of a few decades, video game technology has changed beyond recognition. From basic single-player computer games involving simple stick controls, we can now manipulate the movements of computer game characters with our bodies. We can even invite other people from anywhere in the world to join us in online games. So how might gaming evolve in the next few decades?

The average age of gamers has risen to about 30 in recent years. Experts agree that this trend is likely to continue. Not only are people continuing to play games later in life, but now even older people with no computer skills can also confidently take part in the games console revolution. More and more games are designed to need very little pressing of buttons. Games of the future may even be completely voice-activated. Because of this user-friendliness, game designers are trying to appeal to a whole new market, the middle-aged. We may soon see the release of games with themes such as gardening or cookery.

The younger generation, however, can push themselves harder with more serious gaming, and they expect games to become a lot more physical in the future. There are already some games that sense the movement of any part of the body. Soon, game consoles will even be adapted to the way we feel through our facial expressions. Some games will feel more real than ever through the

use of 3D imagery.

Today's most advanced video games are played at home, but it is already common for people to continue playing them wherever they go via their phones or similarly-sized gadgets. Businesses could even try to take advantage of this, couldn't they? They could start advertising within games that are being played by people in their target groups, those who live in certain areas or by people with particular tastes.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following is the best title for the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:816311
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Tiêu đề nào sau đây là tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn?

- The Changes in The Gaming World: Những thay đổi trong thế giới trò chơi => Bài đọc ao quát, nói về những thay đổi trong thế giới game (thay đổi quá khứ, hiện tại, tương lai).

B. The Impacts of Computer Games on Players: Tác động của trò chơi máy tính đối với người chơi => Sai, bài không tập trung phân tích tác động lên người chơi.

C. The Importance of Mastering Computer Games: Tầm quan trọng của việc thành thạo trò chơi máy tính

=> Sai, không nói đến “tầm quan trọng của việc thành thạo”.

D. The Comparison Between Computer Games in The Past And Today: So sánh giữa trò chơi máy tính trong quá khứ và ngày nay => Sai, không chỉ so sánh quá khứ và hiện tại, mà còn nói đến tương lai.

Thông tin: Within the space of a few decades, video game technology has changed beyond recognition… So how might gaming evolve in the next few decades?

(Chỉ trong vòng vài thập kỷ, công nghệ trò chơi điện tử đã thay đổi đến mức không thể nhận ra… Vậy trò chơi điện tử có thể phát triển như thế nào trong vài thập kỷ tới?).

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “manipulate” in paragraph 1 is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là:

Câu hỏi:816312
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Từ "manipulate" trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với _______.

Manipulate (v): Thao túng

- control (v): kiểm soát

A. maintain (v): duy trì => Không gần nghĩa

C. prevent (v): ngăn chặn=> Không gần nghĩa

D. increase (v): tăng => Không gần nghĩa

Đáp án cần chọn là:

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to paragraph 2, what is one factor making game consoles more accessible to older people?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:816313
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Theo đoạn 2, một yếu tố nào sau đây khiến máy chơi game dễ tiếp cận hơn với người lớn tuổi?

- Games requiring less button pressing: Trò chơi yêu cầu ít thao tác nhấn nút hơn. => Được nhắc đến trong đoạn 2.

B. Introduction of virtual reality technology: Sự ra đời của công nghệ thực tế ảo. => Không được nói đến.

C. Decrease in the price of game consoles: Giá máy chơi game giảm. => Không được nói đến.

D. Improved graphics and sound effects: Đồ họa và hiệu ứng âm thanh được cải thiện. => Không được nói đến.

Thông tin: More and more games are designed to need very little pressing of buttons.

(Ngày càng có nhiều trò chơi được thiết kế để ít phải nhấn nút.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “adapted” in paragraph 3 is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:816314
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Từ “adapted” trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với _______.

Adapted (v): Thích nghi

- adjusted: điều chỉnh, thích nghi

A. supported: hỗ trợ => Không gần nghĩa

B. carried: mang theo => Không gần nghĩa

C. removed: loại bỏ => Không gần nghĩa

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word “adapted” in paragraph 3 is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:816315
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Từ “them” trong đoạn 4 đề cập đến _______.

- video games: trò chơi điện tử => “people to continue playing them wherever they go via their phones…” → “them” = video games.

A. phones: điện thoại => Không phù hợp.

B. gadgets: thiết bị => Không phù hợp.

D. adjusted: điều chỉnh => Không phù hợp.

E. people: con người => Không phù hợp.

Thông tin: Today's most advanced video games are played at home, but it is already common for people to continue playing them wherever they go via their phones or similarly-sized gadgets.

(Các trò chơi điện tử tiên tiến nhất hiện nay được chơi tại nhà, nhưng việc mọi người tiếp tục chơi chúng ở bất cứ đâu thông qua điện thoại hoặc các thiết bị có kích thước tương tự đã trở nên phổ biến.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of the following is NOT true about future games according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:816316
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Theo đoạn văn, câu nào sau đây KHÔNG đúng về các trò chơi trong tương lai?

- Gaming will only be limited to playing at home: Chơi game chỉ giới hạn ở nhà.

A. Computer games might be more popular with middle-aged people: Trò chơi máy tính có thể phổ biến hơn với người trung niên. => Đúng, đoạn 2 có nói game hướng đến người trung niên.

B. Video games for younger players will be physically demanding: Trò chơi điện tử dành cho người chơi trẻ tuổi sẽ đòi hỏi vận động thể chất. => Đúng, đoạn 3 nói game trẻ em sẽ “become a lot more physical”.

C. Some games are more lifelike with 3D images: Một số trò chơi sống động hơn với hình ảnh 3D. => Đúng, đoạn 3 nhắc đến 3D imagery.

Thông tin: it is already common for people to continue playing them wherever they go…

(việc mọi người tiếp tục chơi chúng ở bất cứ nơi đâu đã trở nên phổ biến…)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which of the following can be inferred from the final paragraph?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:816317
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Từ đoạn văn cuối, điều nào sau đây có thể suy ra?

- It is a good idea for companies to put ads in games played by a certain group of people: Các công ty nên đặt quảng cáo trong các trò chơi của một nhóm người chơi nhất định. => Đúng, đây là ý chính của đoạn.

A. People prefer playing games on their smart devices which contain advertisements: Mọi người thích chơi game trên thiết bị thông minh có chứa quảng cáo. => Không có chi tiết “prefer”

B. Businesses should make their own computer games to advertise their products: Các doanh nghiệp nên tự tạo trò chơi máy tính để quảng cáo sản phẩm. => Không nhắc “tạo game riêng”

C. Players can choose not to see advertisements during their games on smartphones: Người chơi có thể chọn không xem quảng cáo trong khi chơi game trên điện thoại thông minh. => Không nói đến “choose not to see”.

Thông tin: Businesses could even try to take advantage of this… They could start advertising within games that are being played by people in their target groups…

(Các doanh nghiệp thậm chí có thể thử tận dụng điều này… Họ có thể bắt đầu quảng cáo trong các trò chơi đang được những người trong nhóm mục tiêu của họ chơi…).

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com