Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the

Read the passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.

Việt Nam is a country blessed with incredible natural wonders that attract adventure seekers. From North to South, the land is filled with mountains, caves, and beaches that amaze visitors. One of the most famous places is Phong Nha – Kẻ Bàng National Park, a UNESCO World Heritage Site located in Quảng Bình Province. The park is home to hundreds of caves, including Sơn Đoòng, the largest cave in the world. Exploring this region gives travelers a sense of wonder and discovery.

Another adventure destination is Hạ Long Bay, known for its emerald waters and thousands of limestone islands. Many visitors take boat trips to enjoy the scenery, but kayaking is considered the most exciting way to experience the bay. While paddling through narrow caves and hidden lagoons, tourists can see breathtaking rock formations. The area is also rich in myths and legends, making it a unique mix of natural beauty and cultural stories.

For those who love mountain trekking, Hà Giang offers a thrilling journey. The province has steep mountain passes, deep valleys, and colorful markets of ethnic minorities. The Mã Pí Lèng Pass, often described as one of the most spectacular roads in Việt Nam, gives travelers panoramic views of the green Nho Quế River. Trekking here is challenging, yet the rewarding sights of untouched landscapes leave visitors speechless.

Adventure in Việt Nam is not only about exploring nature but also about protecting it. Local guides often remind travelers to respect the environment by not leaving trash behind and following safety rules. This ensures that the beauty of Việt Nam’s natural wonders can be preserved for future generations. Indeed, adventure tourism is both an exciting and responsible way to discover the country.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to paragraph 1, which of the following is NOT mentioned?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:822746
Phương pháp giải

Đọc lướt qua đoạn 1, từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

According to paragraph 1, which of the following is NOT mentioned?

(Theo đoạn 1, điều nào sau đây KHÔNG được nhắc đến?)

A. Sơn Đoòng is the biggest cave in the world.

(Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới.)

B. Phong Nha – Kẻ Bàng is a UNESCO site in Quảng Bình.

(Phong Nha – Kẻ Bàng là một di sản UNESCO ở Quảng Bình.)

C. The exact price of visiting Phong Nha – Kẻ Bàng.

(Giá chính xác để tham quan Phong Nha – Kẻ Bàng.)

D. Travelers feel amazed while exploring the park.

(Du khách cảm thấy kinh ngạc khi khám phá công viên.)

Thông tin: One of the most famous places is Phong Nha – Kẻ Bàng National Park, a UNESCO World Heritage Site located in Quảng Bình Province. The park is home to hundreds of caves, including Sơn Đoòng, the largest cave in the world. Exploring this region gives travelers a sense of wonder and discovery.

(Một trong những địa điểm nổi tiếng nhất là Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, một Di sản Thế giới UNESCO nằm ở tỉnh Quảng Bình. Công viên có hàng trăm hang động, bao gồm Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới. Khám phá khu vực này mang đến cho du khách cảm giác kinh ngạc và khám phá.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word “breathtaking” in paragraph 2 is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:822747
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “breathtaking” trong đoạn 2 dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “breathtaking” in paragraph 2 is closest in meaning to ______.

(Từ “breathtaking” trong đoạn 2 có nghĩa gần nhất với ______.)

A. stunning (tuyệt đẹp)

B. ordinary (bình thường)

C. simple (đơn giản)

D. boring (chán)

Thông tin: While paddling through narrow caves and hidden lagoons, tourists can see breathtaking rock formations.

(Trong khi chèo thuyền qua các hang hẹp và đầm phá ẩn, du khách có thể nhìn thấy những hình thù đá tuyệt đẹp.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word “preserve” in paragraph 4 is OPPOSITE in meaning to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:822748
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “preserve” trong đoạn 4, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ trái nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “preserve” in paragraph 4 is OPPOSITE in meaning to ______.

(Từ “preserve” trong đoạn 4 trái nghĩa với ______.)

A. destroy (phá hủy)

B. protect (bảo vệ)

C. maintain (duy trì)

D. conserve (bảo tồn)

Thông tin: This ensures that the beauty of Việt Nam’s natural wonders can be preserved for future generations.

(Điều này đảm bảo rằng vẻ đẹp của những kỳ quan thiên nhiên Việt Nam có thể được bảo tồn cho các thế hệ tương lai.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word “it” in paragraph 4 refers to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:822749
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “it” trong đoạn 4, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

The word “it” in paragraph 4 refers to ______.

(Từ “it” trong đoạn 4 đề cập đến ______.)

A. nature (thiên nhiên)

B. adventure (phiêu lưu)

C. trekking (đi bộ đường dài)

D. the country (quốc gia)

Thông tin: Adventure in Việt Nam is not only about exploring nature but also about protecting it.

(Phiêu lưu ở Việt Nam không chỉ là khám phá thiên nhiên mà còn là bảo vệ .)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:822750
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 3 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

(Câu nào sau đây diễn đạt đúng nhất câu được gạch chân trong đoạn 3?)

A. Although the trek is tough, the natural views make it worthwhile.

(Mặc dù chuyến đi bộ đường dài khó khăn, nhưng cảnh quan thiên nhiên khiến nó trở nên đáng giá.)

B. The trek is simple because the views are not very special.

(Chuyến đi bộ đường dài đơn giản vì cảnh quan không đặc biệt.)

C. Visitors usually avoid trekking since the landscapes are damaged.

(Du khách thường tránh đi bộ đường dài vì cảnh quan bị phá hại.)

D. Trekking is easy here, but the scenery is less attractive.

(Đi bộ đường dài ở đây dễ dàng, nhưng cảnh quan kém hấp dẫn.)

Thông tin: Trekking here is challenging, yet the rewarding sights of untouched landscapes leave visitors speechless.

(Đi bộ đường dài ở đây đầy thử thách, nhưng cảnh quan hoang sơ tuyệt đẹp khiến du khách phải trầm trồ.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

According to paragraph 4, what is TRUE about local guides?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:822751
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lại đoạn 4 để xác định thông tin có liên quan về “local guides”, so sánh đối chiếu để xác định câu ĐÚNG theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

According to paragraph 4, what is TRUE about local guides?

(Theo đoạn 4, điều gì là ĐÚNG về hướng dẫn viên địa phương?)

A. They remind tourists to protect the environment during trips.

(Họ nhắc nhở du khách bảo vệ môi trường trong các chuyến đi.)

B. They usually ignore safety rules and environmental care.

(Họ thường phớt lờ các quy tắc an toàn và bảo vệ môi trường.)

C. They encourage travelers to leave trash behind for convenience.

(Họ khuyến khích khách bỏ rác lại cho tiện.)

D. They only focus on selling tickets for adventure tours.

(Họ chỉ tập trung vào bán vé cho các tour phiêu lưu.)

Thông tin: Local guides often remind travelers to respect the environment by not leaving trash behind and following safety rules.

(Hướng dẫn viên địa phương thường nhắc du khách tôn trọng môi trường bằng cách không vứt rác bừa bãi và tuân theo các quy tắc an toàn.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Where in the passage can you find information about kayaking through lagoons?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:822752
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “kayaking through lagoons”.

Giải chi tiết

Where in the passage can you find information about kayaking through lagoons?

(Thông tin về việc chèo thuyền kayak qua các đầm phá nằm ở đâu trong bài đọc?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 2] kayaking is considered the most exciting way to experience the bay. While paddling through narrow caves and hidden lagoons, tourists can see breathtaking rock formations.

(Chèo thuyền kayak được coi là cách thú vị nhất để trải nghiệm vịnh. Trong khi chèo thuyền qua các hang hẹp và đầm phá ẩn mình, du khách có thể nhìn thấy những hình thù đá tuyệt đẹp.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Which paragraph mentions the need to protect Việt Nam’s natural beauty?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:822753
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “the need to protect Việt Nam’s natural beauty”.

Giải chi tiết

Which paragraph mentions the need to protect Việt Nam’s natural beauty?

(Đoạn nào đề cập đến việc cần bảo vệ vẻ đẹp thiên nhiên của Việt Nam?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 4] This ensures that the beauty of Việt Nam’s natural wonders can be preserved for future generations.

(Điều này đảm bảo rằng vẻ đẹp của những kỳ quan thiên nhiên Việt Nam có thể được bảo tồn cho các thế hệ tương lai.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Việt Nam là một quốc gia được ban tặng những kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời thu hút những người ưa phiêu lưu. Từ Bắc vào Nam, đất nước tràn ngập núi non, hang động và bãi biển khiến du khách kinh ngạc. Một trong những địa điểm nổi tiếng nhất là Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Di sản Thế giới UNESCO tọa lạc tại tỉnh Quảng Bình. Công viên này có hàng trăm hang động, bao gồm Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới. Khám phá khu vực này mang đến cho du khách cảm giác kỳ thú và khám phá.

Một điểm đến phiêu lưu khác là Vịnh Hạ Long, nổi tiếng với làn nước xanh ngọc bích và hàng ngàn đảo đá vôi. Nhiều du khách tham gia các chuyến đi bằng thuyền để thưởng ngoạn cảnh đẹp, nhưng chèo kayak được coi là cách thú vị nhất để trải nghiệm vịnh. Khi lướt qua những hang động hẹp và các đầm phá ẩn mình, du khách có thể chiêm ngưỡng những hình thù đá kỳ vĩ. Khu vực này cũng giàu truyền thuyết và huyền thoại, tạo nên sự kết hợp độc đáo giữa vẻ đẹp thiên nhiên và câu chuyện văn hóa.

Đối với những ai yêu thích leo núi, Hà Giang mang đến một hành trình đầy hứng khởi. Tỉnh này có những đèo dốc dựng đứng, thung lũng sâu và chợ sắc màu của các dân tộc thiểu số. Đèo Mã Pí Lèng, thường được mô tả là một trong những con đường ngoạn mục nhất Việt Nam, mang đến cho du khách tầm nhìn toàn cảnh sông Nho Quế xanh mướt. Leo núi ở đây đầy thử thách, nhưng những cảnh quan hoang sơ tuyệt đẹp khiến du khách phải thán phục.

Phiêu lưu ở Việt Nam không chỉ là khám phá thiên nhiên mà còn là bảo vệ thiên nhiên. Các hướng dẫn viên địa phương thường nhắc nhở du khách tôn trọng môi trường bằng cách không để lại rác và tuân thủ các quy tắc an toàn. Điều này đảm bảo rằng vẻ đẹp của những kỳ quan thiên nhiên Việt Nam có thể được bảo tồn cho các thế hệ tương lai. Thật vậy, du lịch phiêu lưu vừa là một trải nghiệm thú vị vừa là một cách khám phá có trách nhiệm.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com