Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.

Once upon a time, many years ago, our planet was a cleaner and healthier place. The air was fresh, the water was clear, and the forests were full of life. But as people began to grow in numbers, they started to use more and more resources. Today, we face several global environmental issues that affect everyone on Earth.

One of the biggest problems is pollution. Pollution happens when harmful substances are introduced into the environment. For example, when factories release smoke into the air or when plastic waste ends up in our oceans, it causes serious damage. Air pollution can make it hard for people to breathe, while water pollution can kill fish and other marine life. It's like a giant mess that we need to clean up!

Another issue we face is climate change. Climate change happens when the Earth's temperature rises due to the increase of greenhouse gases in our atmosphere. These gases come from things like cars, factories, and burning fossil fuels. As a result, we are witnessing strange weather patterns. Some places are experiencing more floods, while others are dealing with extreme heat. Wildlife is also feeling the effects, with many animals losing their homes as the environment changes.

Deforestation is another major concern. Forests are vital for our planet because they produce oxygen and provide habitats for countless species. Sadly, trees are being cut down at an alarming rate to make way for farms, cities, and roads. This not only contributes to climate change but also puts many animals in danger of extinction. Imagine a world without elephants roaming the savannah or colorful birds singing in the trees!

Finally, let's talk about waste. Every year, people generate tons of garbage, much of which ends up in landfills or the ocean. Plastic items can take hundreds of years to decompose, harming wildlife and polluting our environment. It is important to recycle, reuse, and reduce the amount of waste we create.

So, what can we do about these issues? As individuals, we can make a difference by using less plastic, recycling whenever possible, conserving water, and educating others about these problems. Together, we can create solutions that will help protect our planet for future generations. Remember, every little action counts-so let's work together to care for our Earth and make it a better place for everyone!

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to paragraph 1, which of the following is NOT mentioned as a sign of the Earth’s earlier condition?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:825154
Phương pháp giải

Đọc lướt qua đoạn 1, tìm thông tin về “a sign of the Earth’s earlier condition” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

According to paragraph 1, which of the following is NOT mentioned as a sign of the Earth’s earlier condition?

(Theo đoạn 1, điều nào sau đây KHÔNG được đề cập là dấu hiệu của tình trạng Trái đất trước đây?)

A. The air was clean and unpolluted.

(Không khí trong lành và không bị ô nhiễm.)

B. The forests were rich in animal life.

(Rừng rậm phong phú về đời sống động vật.)

C. The rivers and lakes were full of fish. => không có thông tin đề cập

(Sông và hồ đầy cá.)

D. The water was clear and safe to drink.

(Nước trong và an toàn để uống.)

Thông tin: The air was fresh, the water was clear, and the forests were full of life.

(Không khí trong lành, nước trong và rừng rậm đầy sức sống.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word “release” in paragraph 2 is closest in meaning to _____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:825155
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “release” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “release” in paragraph 2 is closest in meaning to _____.

(Từ “release” trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với _____.)

A. discharge (thải ra)

B. remove (loại bỏ)

C. collect (thu thập)

D. prevent (ngăn chặn)

Thông tin: For example, when factories release smoke into the air or when plastic waste ends up in our oceans, it causes serious damage.

(Ví dụ, khi các nhà máy thải khói vào không khí hoặc khi rác thải nhựa trôi ra đại dương của chúng ta, nó gây ra thiệt hại nghiêm trọng.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word “extreme” in paragraph 3 is opposite in meaning to _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:825156
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “extreme” trong đoạn 3, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ trái nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “extreme” in paragraph 3 is opposite in meaning to _____.

(Từ “extreme” trong đoạn 3 trái nghĩa với _____.)

A. intense (dữ dội)

B. moderate (ôn hòa)

C. severe (nghiêm trọng)

D. drastic (quyết liệt)

Thông tin: Some places are experiencing more floods, while others are dealing with extreme heat.

(Một số nơi đang trải qua nhiều trận lụt hơn, trong khi những nơi khác đang đối mặt với nắng nóng khắc nghiệt.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word “they” in paragraph 1 refers to _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:825157
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “they” trong đoạn 1, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

The word “they” in paragraph 1 refers to _____.

(Từ “they” trong đoạn 1 đề cập đến _____.)

A. resources (tài nguyên)

B. people (con người)

C. forests (rừng)

D. issues (vấn đề)

Thông tin: But as people began to grow in numbers, they started to use more and more resources.

(Nhưng khi dân số bắt đầu tăng lên, họ bắt đầu sử dụng ngày càng nhiều tài nguyên.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

What is the best paraphrase of the underlined sentence in paragraph 4?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:825158
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 4 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

What is the best paraphrase of the underlined sentence in paragraph 4?

(Đâu là cách diễn giải tốt nhất cho câu được gạch dưới trong đoạn 4?)

A. Unfortunately, forests are being destroyed rapidly so that land can be used for agriculture, urban areas, and transport routes.

(Thật không may, rừng đang bị phá hủy nhanh chóng để đất có thể được sử dụng cho nông nghiệp, các khu đô thị và các tuyến giao thông.)

B. Sadly, people plant more trees in many areas to create new farms, towns, and streets across the country.

(Đáng buồn thay, người ta trồng nhiều cây hơn ở nhiều khu vực để tạo ra các trang trại, thị trấn và đường phố mới trên khắp đất nước.)

C. Unfortunately, large forests are being protected carefully to prevent farms and roads from spreading further.

(Thật không may, các khu rừng lớn đang được bảo vệ cẩn thận để ngăn chặn các trang trại và đường xá lan rộng hơn nữa.)

D. Sadly, trees are being planted quickly to replace those lost to farming, construction, and city expansion.

(Đáng buồn thay, cây cối đang được trồng nhanh chóng để thay thế những cây đã mất do canh tác, xây dựng và mở rộng thành phố.)

Thông tin: Sadly, trees are being cut down at an alarming rate to make way for farms, cities, and roads.

(Đáng buồn thay, cây cối đang bị đốn hạ với tốc độ đáng báo động để nhường chỗ cho các trang trại, thành phố và đường xá.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

According to paragraph 4, which of the following is TRUE?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:825159
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lại đoạn 4 để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu ĐÚNG theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

According to paragraph 4, which of the following is TRUE?

(Theo đoạn 4, điều nào sau đây là ĐÚNG?)

A. Cutting down trees helps protect many species from extinction.

(Việc chặt cây giúp bảo vệ nhiều loài khỏi nguy cơ tuyệt chủng.)

B. Forests are disappearing because people need land for agriculture and construction. => ĐÚNG

(Rừng đang biến mất vì con người cần đất cho nông nghiệp và xây dựng.)

C. The number of forests is increasing as people plant more trees each year.

(Số lượng rừng đang tăng lên khi con người trồng nhiều cây hơn mỗi năm.)

D. Animals benefit when forests are turned into farmland and cities.

(Động vật được hưởng lợi khi rừng được chuyển thành đất nông nghiệp và thành phố.)

Thông tin: … Sadly, trees are being cut down at an alarming rate to make way for farms, cities, and roads. This not only contributes to climate change but also puts many animals in danger of extinction

(… Đáng buồn thay, cây cối đang bị đốn hạ với tốc độ đáng báo động để nhường chỗ cho các trang trại, thành phố và đường xá. Điều này không chỉ góp phần vào biến đổi khí hậu mà còn đẩy nhiều loài động vật vào nguy cơ tuyệt chủng…)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention the effects of plastic waste on wildlife?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:825160
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “the effects of plastic waste on wildlife”.

Giải chi tiết

In which paragraph does the writer mention the effects of plastic waste on wildlife?

(Trong đoạn nào, tác giả đề cập đến tác động của rác thải nhựa đối với động vật hoang dã?)

A. Paragraph 2 (Đoạn 2)

B. Paragraph 3 (Đoạn 3)

C. Paragraph 4 (Đoạn 4)

D. Paragraph 5 (Đoạn 5)

Thông tin: [Đoạn 5] Plastic items can take hundreds of years to decompose, harming wildlife and polluting our environment.

(Các vật dụng bằng nhựa có thể mất hàng trăm năm để phân hủy, gây hại cho động vật hoang dã và làm ô nhiễm môi trường của chúng ta.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

In which paragraph does the author explain how individuals can help protect the environment?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:825161
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “how individuals can help protect the environment”.

Giải chi tiết

In which paragraph does the author explain how individuals can help protect the environment?

(Trong đoạn nào, tác giả giải thích cách các cá nhân có thể giúp bảo vệ môi trường?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 5 (Đoạn 5)

D. Paragraph 6 (Đoạn 6)

Thông tin: [Đoạn 6] As individuals, we can make a difference by using less plastic, recycling whenever possible, conserving water, and educating others about these problems.

(Với tư cách là cá nhân, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách sử dụng ít nhựa hơn, tái chế bất cứ khi nào có thể, bảo tồn nước và giáo dục những người khác về những vấn đề này.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Ngày xửa ngày xưa, từ rất lâu về trước, Trái Đất của chúng ta là một nơi sạch sẽ và khỏe mạnh hơn nhiều. Không khí trong lành, nước trong veo và những khu rừng tràn đầy sức sống. Nhưng khi dân số ngày càng tăng, con người bắt đầu sử dụng nhiều tài nguyên hơn. Ngày nay, chúng ta đang phải đối mặt với nhiều vấn đề môi trường toàn cầu ảnh hưởng đến tất cả mọi người trên hành tinh.

Một trong những vấn đề lớn nhất là ô nhiễm. Ô nhiễm xảy ra khi các chất độc hại được thải vào môi trường. Ví dụ, khi các nhà máy thải khói vào không khí hoặc khi rác thải nhựa trôi ra đại dương, nó gây ra những thiệt hại nghiêm trọng. Ô nhiễm không khí khiến con người khó thở, trong khi ô nhiễm nước có thể giết chết cá và các sinh vật biển khác. Nó giống như một “mớ hỗn độn khổng lồ” mà chúng ta cần phải dọn sạch!

Một vấn đề khác là biến đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu xảy ra khi nhiệt độ Trái Đất tăng lên do lượng khí nhà kính trong bầu khí quyển ngày càng nhiều. Những loại khí này phát sinh từ ô tô, nhà máy và việc đốt nhiên liệu hóa thạch. Hậu quả là chúng ta đang chứng kiến những kiểu thời tiết bất thường — có nơi chịu lũ lụt nhiều hơn, có nơi lại hứng chịu những đợt nắng nóng cực đoan. Động vật hoang dã cũng bị ảnh hưởng khi nhiều loài mất đi nơi sinh sống do môi trường thay đổi.

Nạn phá rừng cũng là một mối lo ngại lớn. Rừng rất quan trọng với Trái Đất vì chúng tạo ra oxy và là nơi sinh sống của vô số loài sinh vật. Đáng buồn thay, cây cối đang bị chặt phá với tốc độ đáng báo động để nhường chỗ cho nông trại, thành phố và đường sá. Điều này không chỉ góp phần vào biến đổi khí hậu mà còn khiến nhiều loài động vật đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Hãy tưởng tượng một thế giới không còn voi đi dạo trên thảo nguyên hay những chú chim đầy màu sắc cất tiếng hót trong rừng!

Cuối cùng, hãy nói về rác thải. Mỗi năm, con người tạo ra hàng triệu tấn rác, phần lớn trong số đó bị chôn lấp hoặc trôi ra biển. Các sản phẩm nhựa có thể mất hàng trăm năm để phân hủy, gây hại cho động vật và làm ô nhiễm môi trường. Vì vậy, điều quan trọng là chúng ta phải tái chế, tái sử dụng và giảm lượng rác thải mà mình tạo ra.

Vậy chúng ta có thể làm gì để giải quyết những vấn đề này? Là cá nhân, mỗi người đều có thể tạo nên sự khác biệt bằng cách hạn chế sử dụng nhựa, tái chế bất cứ khi nào có thể, tiết kiệm nước và tuyên truyền cho người khác về các vấn đề môi trường. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra những giải pháp giúp bảo vệ hành tinh cho các thế hệ tương lai.

Hãy nhớ rằng, mỗi hành động nhỏ đều có ý nghĩa — vì thế, hãy cùng nhau chăm sóc Trái Đất và biến nó trở thành một nơi tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người!

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com