Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and choose the best answer to complete each question. Most Americans have at least some daily

Read the passage and choose the best answer to complete each question.

Most Americans have at least some daily interaction with people who do not share their race or ethnicity, but relatively small shares say they have a lot of interaction. This is particularly the case for whites interacting with racial or ethnic minorities and nonwhites interacting with minority groups other than their own.

About a quarter of white adults say they interact with blacks and Hispanics a lot in their day to-day life. Among blacks, 26% say they have a lot of interaction with people who are Hispanic, while one-in-five Hispanics say they have frequent interaction with people who are black. About one in-ten whites, blacks and Hispanics say they interact with Asians a lot in their daily life.

A majority of Asians say they have frequent daily interaction with whites, more than the share of blacks and Hispanics who say the same. About one-in-four Asians say they have a lot of interaction with people who are Hispanic and 15% say the same about people who are black.

Asians are less likely than whites, blacks and Hispanics to say they have a lot of interaction with people in their own group. The extent to which Americans interact with various racial or ethnic groups reflects, at least in part, the shares of each group in the population.

(Adapted from Practical Faster Reading, By Gerald, CUP)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which best serves as the title for the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:826968
Phương pháp giải

Đọc lướt toàn bộ bài đọc để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được tiêu đề phù hợp nhất cho bài đọc.

Giải chi tiết

Which best serves as the title for the passage?

(Tiêu đề nào phù hợp nhất cho đoạn văn?)

A. Interaction between people from other racial and ethnic groups

(Sự tương tác giữa những người từ các nhóm chủng tộc và dân tộc khác)

B. What does Asians’ interaction reflect?

(Sự tương tác của người châu Á phản ánh điều gì?)

C. Americans’ everyday interaction

(Tương tác hàng ngày của người Mỹ)

D. Hispanics’ frequent interaction

(Sự tương tác thường xuyên của người gốc Tây Ban Nha)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word “their” in the paragraph 1 refers to ............

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:826969
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “their” trong đoạn 1, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà nó thay thế.

Giải chi tiết

The word “their” in the paragraph 1 refers to ............

(Từ “their” trong đoạn 1 đề cập đến ............)

A. whites

(người da trắng)

B. nonwhites

(người không phải da trắng)

C. ethnic minorities

(dân tộc thiểu số)

D. minority groups

(các nhóm thiểu số)

Thông tin: This is particularly the case for whites interacting with racial or ethnic minorities and nonwhites interacting with minority groups other than their own.

(Điều này đặc biệt đúng đối với người da trắng tương tác với các nhóm chủng tộc hoặc dân tộc thiểu số và người không phải da trắng tương tác với các nhóm thiểu số khác ngoài nhóm của họ.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word "frequent" in the passage is closest in meaning to............

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:826970
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “frequent” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word "frequent" in the passage is closest in meaning to_____

(Từ "frequent" trong đoạn văn gần nghĩa nhất với _____)

A. reliable (đáng tin cậy)

B. angry (tức giận)

C. sincere (chân thành)

D. regular (thường xuyên)

Thông tin: one-in-five Hispanics say they have frequent interaction with people who are black.

(một trong năm người gốc Tây Ban Nha nói rằng họ có tương tác thường xuyên với người da đen.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

How many white adults say they interact with blacks and Hispanics a lot in their everyday life?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:826971
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về số liệu “adult say they interact with blacks and Hispanics a lot in their everyday life” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

How many white adults say they interact with blacks and Hispanics a lot in their everyday life?

(Có bao nhiêu người trưởng thành da trắng nói rằng họ tương tác nhiều với người da đen và người gốc Tây Ban Nha trong cuộc sống hàng ngày?)

A. 20%

B. 25%

C. 50%

D. 26%

Thông tin: [Đoạn 2] About a quarter of white adults say they interact with blacks and Hispanics a lot in their day-to-day life.

(Khoảng một phần tư người trưởng thành da trắng nói rằng họ tương tác nhiều với người da đen và người gốc Tây Ban Nha trong cuộc sống hàng ngày.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to paragraph 3, it is Hispanics’ idea that ………….

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:826972
Phương pháp giải

Đọc lại đoạn 3 để xác định đoạn chứa thông tin về “Hispanics’ idea” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

According to paragraph 3, it is Hispanics’ idea that ………….

(Theo đoạn 3, ý kiến của người gốc Tây Ban Nha là ……….)

A. they have the same daily interaction with Asians and blacks

(họ có tương tác hàng ngày giống nhau với người châu Á và người da đen)

B. they have no interaction with blacks

(họ không có tương tác với người da đen)

C. they have no interaction with Asians

(họ không có tương tác với người châu Á)

D. they have the same daily interaction with whites and blacks

(họ có tương tác hàng ngày giống nhau với người da trắng và người da đen)

Thông tin: A majority of Asians say they have frequent daily interaction with whites, more than the share of blacks and Hispanics who say the same.

(hần lớn người châu Á nói rằng họ có tương tác hàng ngày thường xuyên với người da trắng, nhiều hơn tỷ lệ người da đen và người gốc Tây Ban Nha nói như vậy.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Hầu hết người Mỹ đều có sự tương tác hằng ngày ở một mức độ nào đó với những người khác chủng tộc hoặc sắc tộc, nhưng chỉ một tỷ lệ nhỏ cho biết họ tương tác nhiều. Điều này đặc biệt đúng đối với người da trắng khi tương tác với các nhóm thiểu số chủng tộc hoặc sắc tộc, cũng như người không da trắng khi tương tác với các nhóm thiểu số khác không thuộc nhóm của họ.

Khoảng 1/4 người trưởng thành da trắng cho biết họ tương tác nhiều với người da đen và người gốc Tây Ban Nha trong cuộc sống hằng ngày. Trong số người da đen, 26% cho biết họ thường xuyên tương tác với người gốc Tây Ban Nha, trong khi 1/5 người gốc Tây Ban Nha nói rằng họ thường xuyên tiếp xúc với người da đen. Khoảng 1/10 người da trắng, da đen và gốc Tây Ban Nha cho biết họ tương tác nhiều với người châu Á trong cuộc sống hằng ngày.

Phần lớn người châu Á cho biết họ thường xuyên tương tác hằng ngày với người da trắng, cao hơn tỷ lệ người da đen và người gốc Tây Ban Nha nói điều tương tự. Khoảng 1/4 người châu Á cho biết họ tương tác nhiều với người gốc Tây Ban Nha, và 15% nói rằng họ thường xuyên tiếp xúc với người da đen.

Người châu Á ít có khả năng hơn so với người da trắng, da đen và gốc Tây Ban Nha trong việc nói rằng họ tương tác nhiều với người cùng nhóm của mình. Mức độ người Mỹ tương tác với các nhóm chủng tộc hoặc sắc tộc khác nhau phản ánh phần nào tỷ lệ dân số của từng nhóm trong toàn quốc.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com