Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passages and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passages and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Taking part in charity and volunteer activities can bring positive changes to our communities. When we volunteer, we give our time and energy to help others. This could mean helping at a local food bank, teaching children in need, or cleaning up public spaces. Volunteering is a way to show kindness and make a real difference in people’s lives.

Charity work involves donating money, clothes, food, or other necessities to help those in need. By giving to charity, we support people who are less fortunate and make their lives a little easier. Both volunteering and charity work are important because they help build a caring and supportive society. One great benefit of volunteering and charity work is that it helps us grow as individuals. When we help others, we learn to be more compassionate and understanding. We also develop new skills, meet new people, and gain precious experience. Volunteering can even make us feel happier and more satisfied with our lives.

By taking part in charity and volunteer activities, we are not only helping others but also creating a better world for everyone. It doesn’t matter how big or small our actions are; every effort counts. Let’s start today by finding a way to volunteer or give to charity. Together, we can create a kinder, more generous community.

(Adapted from: https://volunteering.nl)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following can be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:828319
Phương pháp giải

Đọc lướt toàn bộ bài đọc để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được tiêu đề phù hợp nhất cho bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following can be the best title for the passage?

(Tiêu đề nào sau đây có thể là tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn?)

A. How to save money for donations.

(Cách tiết kiệm tiền để quyên góp.)

C. Building a new society without negativities.

(Xây dựng một xã hội mới không có tiêu cực.)

B. The importance of charity and volunteering

(Tầm quan trọng của hoạt động từ thiện và tình nguyện)

D. How to find a job and seek volunteer activities

(Cách tìm việc làm và tham gia các hoạt động tình nguyện)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word “donating” in the second paragraph is closest in meaning to _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:828320
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “donating” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “donating” in the second paragraph is closest in meaning to _________.

(Từ “donating” trong đoạn thứ hai gần nghĩa nhất với _________.)

A. improving (cải thiện)

B. preparing (chuẩn bị)

C. contributing (đóng góp)

D. organising (tổ chức)

Thông tin: Charity work involves donating money, clothes, food, or other necessities to help those in need.

(Công tác từ thiện bao gồm việc quyên góp tiền bạc, quần áo, thực phẩm hoặc các nhu yếu phẩm khác để giúp đỡ những người gặp khó khăn.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, who can be supported by the charity?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:828321
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “who can be supported by the charity” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

According to the passage, who can be supported by the charity?

(Theo đoạn văn, ai có thể được hỗ trợ từ thiện?)

A. People who are poor or disadvantaged.

(Những người nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn.)

B. People who have good living conditions.

(Những người có điều kiện sống tốt.)

C. People who live in wealth and happiness.

(Những người sống trong sự giàu có và hạnh phúc.)

D. People who are always lucky in life.

(Những người luôn gặp may mắn trong cuộc sống.)

Thông tin: [Đoạn 2] By giving to charity, we support people who are less fortunate and make their lives a little easier.

(Bằng cách đóng góp từ thiện, chúng ta hỗ trợ những người kém may mắn và giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn một chút.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the passage, which type of charity work is NOT mentioned?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:828322
Phương pháp giải

Đọc lại bài đọc, tìm thông tin về “type of charity work” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

According to the passage, which type of charity work is NOT mentioned?

(Theo đoạn văn, loại hình hoạt động từ thiện nào KHÔNG được đề cập đến?)

A. Donating an education for disadvantaged children.

(Quyên góp giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.)

B. Cleaning up some of the local parks or streets.

(Dọn dẹp một số công viên hoặc đường phố địa phương.)

C. Working at a place where food is given to the poor.

(Làm việc tại nơi cung cấp thực phẩm cho người nghèo.)

D. Planting many young trees in public places.

(Trồng nhiều cây xanh ở nơi công cộng.)

Thông tin: [Đoạn 1] This could mean helping at a local food bank, teaching children in need, or cleaning up public spaces.

(Điều này có thể có nghĩa là giúp đỡ tại ngân hàng thực phẩm địa phương, dạy học cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hoặc dọn dẹp không gian công cộng.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Tham gia vào các hoạt động từ thiện và tình nguyện có thể mang lại những thay đổi tích cực cho cộng đồng của chúng ta. Khi chúng ta tình nguyện, chúng ta dành thời gian và sức lực để giúp đỡ người khác. Điều này có thể là giúp đỡ tại ngân hàng thực phẩm địa phương, dạy học cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hoặc dọn dẹp các khu vực công cộng. Hoạt động tình nguyện là một cách thể hiện lòng tốt và tạo ra sự khác biệt thực sự trong cuộc sống của mọi người.

Công việc từ thiện bao gồm việc quyên góp tiền, quần áo, thực phẩm hoặc các nhu yếu phẩm khác để giúp những người đang cần được hỗ trợ. Khi đóng góp cho các hoạt động từ thiện, chúng ta đang giúp đỡ những người kém may mắn hơn và làm cho cuộc sống của họ trở nên dễ dàng hơn một chút. Cả hoạt động tình nguyện và công tác từ thiện đều quan trọng vì chúng giúp xây dựng một xã hội biết quan tâm và hỗ trợ lẫn nhau. Một lợi ích tuyệt vời của việc tham gia hoạt động tình nguyện và từ thiện là nó giúp chúng ta phát triển bản thân. Khi giúp đỡ người khác, chúng ta học được cách biết cảm thông và thấu hiểu hơn. Chúng ta cũng phát triển những kỹ năng mới, gặp gỡ những người mới và có được những kinh nghiệm quý giá. Hoạt động tình nguyện thậm chí có thể khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc và hài lòng hơn với cuộc sống của mình.

Bằng cách tham gia vào các hoạt động từ thiện và tình nguyện, chúng ta không chỉ giúp đỡ người khác mà còn góp phần tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. Không quan trọng hành động của chúng ta lớn hay nhỏ; mọi nỗ lực đều có ý nghĩa. Hãy bắt đầu ngay hôm nay bằng cách tìm một cách để tình nguyện hoặc đóng góp cho các hoạt động từ thiện. Cùng nhau, chúng ta có thể xây dựng một cộng đồng nhân ái và hào phóng hơn.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com