Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Michael Joseph Jackson (August 29, 1958 - June 25, 2009), or Michael Jackson, is an American singer, songwriter, and dancer, who is the most successful music artist of all time. He is referred to as the King of Pop and is considered the most influential and most famous musician of the 20th century. He was the best-selling pop music artist even in the year of his death.

In 1971, he started a solo career while also being a member of The Jackson 5. He made Thriller - the highest-selling album of all time in 1982. It includes famous songs like “Beat It” and “Billie Jean” which have sold 110 million copies worldwide. Jackson also wrote other well-known songs such as “Bad”, “Black or White”, “Heal the World”, and “Earth Song”. Through music videos and live performances, he is known for popularizing dance moves such as the robot and the moonwalk. Guinness World Records says he is the most successful entertainer of all time. Jackson is also remembered for giving money to charities and pioneering efforts in charitable fundraising in the entertainment industry. Jackson traveled the world attending events honoring his humanitarianism, and in 2000, the Guinness World Records recognized him for supporting 39 charities, more than any other entertainer.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is this text mainly about?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:828360
Phương pháp giải

Đọc lướt toàn bộ bài đọc để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án nêu ý chính đầy đủ và đúng nhất.

Giải chi tiết

What is this text mainly about?

(Văn bản này chủ yếu nói về điều gì?)

A. Michael Jackson’s album

(Album của Michael Jackson)

B. Michael Jackson’s performances

(Các buổi biểu diễn của Michael Jackson)

C. Michael Jackson’s career and charitable work

(Sự nghiệp và các hoạt động từ thiện của Michael Jackson)

D. Michael Jackson’s death

(Cái chết của Michael Jackson)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

When was the album Thriller released?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:828361
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về thời gian “album Thriller released” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

When was the album Thriller released?

(Album Thriller được phát hành khi nào?)

A. 1982

B. 1964

C. 2000

D. 1971

Thông tin: [Đoạn 2] He made Thriller - the highest-selling album of all time in 1982.

(Ông đã thực hiện Thriller - album bán chạy nhất mọi thời đại vào năm 1982.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word “giving” in paragraph 2 is CLOSEST to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:828362
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “giving” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “giving” in paragraph 2 is CLOSEST to ______.

(Từ “giving” trong đoạn 2 gần nghĩa với)

A. donating (quyên góp)

B. making (làm)

C. earning (kiếm được)

D. taking (lấy)

Thông tin: Jackson is also remembered for giving money to charities and pioneering efforts in charitable fundraising in the entertainment industry.

(Jackson cũng được nhớ đến vì đã quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện và tiên phong trong các hoạt động gây quỹ từ thiện trong ngành giải trí.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

What does “it” in line 7 refer to?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:828363
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “it” trong hàng số 7, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

What does “it” in line 7 refer to?

(“It” trong dòng 7 thay thế cho từ gì?)

A. Michael Jackson

B. His album

(Album của anh ấy)

C. The Jackson 5

(Ban nhạc Jackson 5)

D. His career

(Sự nghiệp của anh ấy)

Thông tin: He made Thriller - the highest-selling album of all time in 1982. It includes famous songs like “Beat It” and “Billie Jean” which have sold 110 million copies worldwide.

(Ông đã thực hiện album Thriller – album bán chạy nhất mọi thời đại vào năm 1982. bao gồm các ca khúc nổi tiếng như “Beat It” và “Billie Jean” đã bán được 110 triệu bản trên toàn thế giới.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

In 2000, why did Michael Jackson get a special record?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:828364
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về lý do “Michael Jackson get a special record” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

In 2000, why did Michael Jackson get a special record?

(Vào năm 2000, tại sao Michael Jackson nhận được một kỷ lục đặc biệt?)

A. For his dance moves

(Vì các bước nhảy của anh ấy)

B. For performing in most countries

(Vì đã biểu diễn ở hầu hết các quốc gia)

C. For selling the most albums

(Vì đã bán được nhiều album nhất)

D. For helping the most charities

(Vì đã hỗ trợ nhiều tổ chức từ thiện nhất)

Thông tin: [Đoạn 2] in 2000, the Guinness World Records recognized him for supporting 39 charities, more than any other entertainer.

(Vào năm 2000, Guinness World Records ghi nhận ông đã hỗ trợ 39 tổ chức từ thiện, nhiều hơn bất kỳ nghệ sĩ nào khác.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Michael Joseph Jackson (29 tháng 8, 1958 - 25 tháng 6, 2009), hay còn gọi là Michael Jackson, là một ca sĩ, nhạc sĩ và vũ công người Mỹ, đồng thời là nghệ sĩ âm nhạc thành công nhất mọi thời đại. Ông được gọi là “Vua nhạc Pop” và được coi là nhạc sĩ có ảnh hưởng lớn nhất và nổi tiếng nhất thế kỷ 20. Ông vẫn là nghệ sĩ nhạc pop bán chạy nhất ngay cả trong năm ông qua đời.

Năm 1971, ông bắt đầu sự nghiệp solo đồng thời là thành viên của nhóm The Jackson 5. Năm 1982, ông phát hành album Thriller - album bán chạy nhất mọi thời đại. Album này bao gồm những bài hát nổi tiếng như “Beat It” và “Billie Jean”, đã bán được 110 triệu bản trên toàn thế giới. Jackson cũng sáng tác các ca khúc nổi tiếng khác như “Bad”, “Black or White”, “Heal the World” và “Earth Song”. Qua các video ca nhạc và các buổi biểu diễn trực tiếp, ông nổi tiếng với việc phổ biến các động tác nhảy như robot và moonwalk. Guinness World Records công nhận ông là nghệ sĩ giải trí thành công nhất mọi thời đại.

Jackson cũng được nhớ đến với việc quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện và tiên phong trong các hoạt động gây quỹ từ thiện trong ngành giải trí. Ông đã đi khắp thế giới tham dự các sự kiện vinh danh hoạt động nhân đạo của mình, và năm 2000, Guinness World Records công nhận ông đã hỗ trợ 39 tổ chức từ thiện, nhiều hơn bất kỳ nghệ sĩ nào khác.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com