Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

The 21st century has become another important century for inventions and discoveries. We are only in the 2nd decade of this century currently but we have already witnessed many big innovations that have drastically changed our way of living. Bluetooth technology, broadband internet, genetic engineering, virtual reality, 3D printing are some to name a few. Even though some of these developments are in the early stage of innovation, they have a more sophisticated and promising future. Social media is one of the most important aspects that has affected each person in this modern time.

According to Heidi Cohen, Social Media are the platforms that enable the interactive web by engaging users to participate in as means of communicating with their social graph, other users and the public. Social media has revolutionized and completely changed the way we send and receive information. It is more interactive, can be done in real-time and uses a wide number of media like text, audio, video, pictures, and more. With these sites, sending and receiving messages, audio and video chatting, meeting old friends and making new ones have revolutionized our way of establishing connections with others.

There are also negative sides to the innovation of social media and its usage. An increase in cybercrime, invasion of privacy, security threats, etc. are some of the issues associated with social networks. But at the same time, social networks are working to cope with the increasing problems that arise with the improper use of it. With more and more sophistication and versatility of use, social media have undoubtedly proved to be a boon to connectivity and social interaction between people in this age of communication and information technology.

(Adapted from https://arjungelal.wordpress.com)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following could serve as the best title for the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:828366
Phương pháp giải

Đọc lướt toàn bộ bài đọc để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được tiêu đề phù hợp nhất cho bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following could serve as the best title for the passage?

(Tiêu đề nào sau đây phù hợp nhất cho bài đọc?)

A. Social Media - One of the Greatest Inventions of the 21st Century

(Mạng xã hội – Một trong những phát minh vĩ đại nhất của thế kỷ 21)

B. Advantages and Disadvantages of Social Media

(Ưu điểm và nhược điểm của mạng xã hội)

C. Important Inventions in Modern Society

(Những phát minh quan trọng trong xã hội hiện đại)

D. How Positive Social Media Changes Our Lives?

(Mạng xã hội tích cực thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào?)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

What does the word "It" in paragraph 2 refer to?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:828367
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “It” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

What does the word "It" in paragraph 2 refer to?

(Từ “It” trong đoạn 2 thay thế cho từ gì?)

A. information (thông tin)

B. the power (sức mạnh)

C. the way (cách thức)

D. social media (mạng xã hội)

Thông tin: Social media has revolutionized and completely changed the way we send and receive information. It is more interactive, can be done in real-time and uses a wide number of media like text, audio, video, pictures, and more.

(Mạng xã hội đã cách mạng hóa và hoàn toàn thay đổi cách chúng ta gửi và nhận thông tin. tương tác hơn, có thể thực hiện theo thời gian thực và sử dụng nhiều phương tiện như văn bản, âm thanh, video, hình ảnh và hơn thế nữa.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The following are benefits brought by social media mentioned in paragraph 2, EXCEPT ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:828368
Phương pháp giải

Đọc lướt qua đoạn 2, tìm thông tin về “benefits brought by social media” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

The following are benefits brought by social media mentioned in paragraph 2, EXCEPT ______.

(Các lợi ích sau đây được nhắc đến trong đoạn 2 về mạng xã hội, TRỪ)

A. connecting people all over the world

(kết nối mọi người trên toàn thế giới)

B. helping people exchange information in a more interactive way

(giúp mọi người trao đổi thông tin một cách tương tác hơn)

C. keeping contact with others via various ways

(giữ liên lạc với người khác bằng nhiều cách)

D. increasing the private invasion of users

(gia tăng việc xâm phạm quyền riêng tư của người dùng)

Thông tin: With these sites, sending and receiving messages, audio and video chatting, meeting old friends and making new ones have revolutionized our way of establishing connections with others.

(Với các trang này, gửi và nhận tin nhắn, trò chuyện bằng âm thanh và video, gặp gỡ bạn cũ và kết bạn mới đã cách mạng hóa cách chúng ta thiết lập kết nối với người khác.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the passage, what are some of the negative aspects associated with social media?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:828369
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “some of the negative aspects associated with social media” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

According to the passage, what are some of the negative aspects associated with social media?

(Theo bài đọc, một số tác hại liên quan đến mạng xã hội là gì?)

A. Social media can be used to promote unhealthy body image and unrealistic expectations.

(Mạng xã hội có thể được dùng để quảng bá hình ảnh cơ thể không lành mạnh và những kỳ vọng phi thực tế)

B. Social media can lead to addiction and decreased face-to-face interaction.

(Mạng xã hội có thể dẫn đến nghiện và giảm tương tác trực tiếp)

C. Social media can be used for cybercrime, invasion of privacy, and security threats.

(Mạng xã hội có thể được sử dụng cho tội phạm mạng, xâm phạm quyền riêng tư và các mối đe dọa an ninh)

D. Social media can be used to spread misinformation and create echo chambers.

(Mạng xã hội có thể được sử dụng để lan truyền thông tin sai lệch và tạo “buồng vang” thông tin)

Thông tin: [Đoạn 3] An increase in cybercrime, invasion of privacy, security threats, etc. are some of the issues associated with social networks.

(Sự gia tăng tội phạm mạng, xâm phạm quyền riêng tư, các mối đe dọa an ninh, v.v. là một số vấn đề liên quan đến mạng xã hội.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word "boon” in the last paragraph is OPPOSITE in meaning to ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:828370
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “boon” trong đoạn 3, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word "boon” in the last paragraph is OPPOSITE in meaning to ______.

(Từ “boon” trong đoạn cuối nghĩa trái với)

A. advantage (lợi thế)

B. drawback (bất lợi)

C. advance (tiến bộ)

D. benefit (lợi ích)

Thông tin: With more and more sophistication and versatility of use, social media have undoubtedly proved to be a boon to connectivity and social interaction between people in this age of communication and information technology.

(Với sự tinh vi và đa dạng ngày càng tăng trong việc sử dụng, mạng xã hội chắc chắn đã trở thành một lợi ích to lớn cho việc kết nối và tương tác xã hội giữa con người trong thời đại công nghệ thông tin và truyền thông này.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Chúng ta mới chỉ ở thập kỷ thứ hai của thế kỷ này, nhưng đã chứng kiến nhiều đổi mới lớn làm thay đổi sâu sắc cách sống của con người. Công nghệ Bluetooth, internet băng thông rộng, kỹ thuật di truyền, thực tế ảo, in 3D chỉ là một vài ví dụ. Mặc dù một số phát triển này vẫn đang trong giai đoạn đầu của quá trình đổi mới, nhưng chúng có một tương lai tinh vi và đầy hứa hẹn. Mạng xã hội là một trong những khía cạnh quan trọng nhất đã ảnh hưởng đến mọi người trong thời đại hiện nay.

Theo Heidi Cohen, mạng xã hội là những nền tảng cho phép web tương tác bằng cách thu hút người dùng tham gia như một phương tiện giao tiếp với mạng xã hội của họ, những người dùng khác và công chúng. Mạng xã hội đã cách mạng hóa và hoàn toàn thay đổi cách chúng ta gửi và nhận thông tin. Nó mang tính tương tác hơn, có thể thực hiện theo thời gian thực và sử dụng nhiều dạng phương tiện như văn bản, âm thanh, video, hình ảnh và nhiều hơn nữa. Nhờ những nền tảng này, việc gửi và nhận tin nhắn, trò chuyện âm thanh và video, gặp lại bạn cũ và kết bạn mới đã làm thay đổi cách chúng ta xây dựng mối quan hệ với người khác.

Tuy nhiên, cũng có những mặt tiêu cực trong sự đổi mới và việc sử dụng mạng xã hội. Sự gia tăng tội phạm mạng, xâm phạm quyền riêng tư, các mối đe dọa an ninh… là một số vấn đề liên quan đến mạng xã hội. Nhưng đồng thời, các nền tảng mạng xã hội cũng đang nỗ lực ứng phó với những vấn đề phát sinh từ việc sử dụng không đúng cách. Với mức độ tinh vi ngày càng cao và tính đa dạng trong ứng dụng, mạng xã hội chắc chắn đã chứng minh rằng nó là một phương tiện kết nối và tương tác xã hội quý giá trong thời đại truyền thông và công nghệ thông tin ngày nay.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com