Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and answer the questions below. (1.0 pt)We went camping at Ba Vi National Park, 60 kilometres to the

Read the passage and answer the questions below. (1.0 pt)

We went camping at Ba Vi National Park, 60 kilometres to the west of Ha Noi. Our teacher chose this location as it is not far from Ha Noi and is famous as a mountainous ecological tourism center. We went there on a coach. After about two hours, we finally reached the campsite in Ngoc Hoa cave area. We set up our camps before exploring the park. We explored the rich nature in the Botanical Garden, trying to take deep breaths of the fresh air and enjoying the diversity of the flora there. We took photos of the places we saw. At night, we burnt wood for a campfire. We sat around the fire and sang and danced. We also had team-building activities, which were exciting and memorable. On the next day, we went trekking to Thuong Temple - a national cultural monument at Tan Vien Peak. We learnt much about the culture associated with the legend Son Tinh and Thuy Tinh from our guide. We tried lam rice, hill chicken and milk products - the specialties of the area. We were so impressed by the trip’s activities, scenery and the food of the area.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Where is Ba Vi National Park located?

Câu hỏi:829340
Phương pháp giải

- Dịch nghĩa câu hỏi để hiểu được câu hỏi và xác định nội dung cần tìm trong bài đọc.

- Lần lượt đọc kĩ bài đọc để xác định thông tin liên quan đến câu hỏi và đưa ra câu trả lời đúng dựa theo bài đọc.

Where is Ba Vi National Park located?

(Vườn quốc gia Ba Vì nằm ở đâu?)

Giải chi tiết

Thông tin: We went camping at Ba Vi National Park, 60 kilometres to the west of Ha Noi.

(Chúng tôi đã đi cắm trại tại Vườn quốc gia Ba Vì, cách Hà Nội 60 km về phía Tây.)

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Why does their teacher choose it for their camping?

Câu hỏi:829341
Phương pháp giải

- Dịch nghĩa câu hỏi để hiểu được câu hỏi và xác định nội dung cần tìm trong bài đọc.

- Lần lượt đọc kĩ bài đọc để xác định thông tin liên quan đến câu hỏi và đưa ra câu trả lời đúng dựa theo bài đọc.

Why does their teacher choose it for their camping?

(Tại sao cô giáo lại chọn nơi này làm nơi cắm trại?)

Giải chi tiết

Thông tin: Our teacher chose this location as it is not far from Ha Noi and is famous as a mountainous ecological tourism centre.

(Cô giáo của chúng tôi chọn địa điểm này vì nó không xa Hà Nội và nổi tiếng là một trung tâm du lịch sinh thái miền núi.)

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Did they take photos of the places they saw?

Câu hỏi:829342
Phương pháp giải

- Dịch nghĩa câu hỏi để hiểu được câu hỏi và xác định nội dung cần tìm trong bài đọc.

- Lần lượt đọc kĩ bài đọc để xác định thông tin liên quan đến câu hỏi và đưa ra câu trả lời đúng dựa theo bài đọc.

Did they take photos of the places they saw?

(Họ có chụp ảnh những nơi họ nhìn thấy không?)

Giải chi tiết

Thông tin: We took photos of the places we saw.

(Chúng tôi đã chụp ảnh những nơi chúng tôi nhìn thấy.)

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

What did they do when they sat around the campfire at night?

Câu hỏi:829343
Phương pháp giải

- Dịch nghĩa câu hỏi để hiểu được câu hỏi và xác định nội dung cần tìm trong bài đọc.

- Lần lượt đọc kĩ bài đọc để xác định thông tin liên quan đến câu hỏi và đưa ra câu trả lời đúng dựa theo bài đọc.

What did they do when they sat around the campfire at night?

(Họ làm gì khi ngồi quanh lửa trại vào ban đêm?)

Giải chi tiết

Thông tin: At night, we burnt wood for a campfire. We sat around the fire and sang and danced. We also had team- building activities, which were exciting and memorable.

(Buổi tối, chúng tôi đốt củi để nhóm lửa trại. Chúng tôi ngồi quanh lửa, hát và nhảy. Chúng tôi cũng có các hoạt động xây dựng đội nhóm, rất thú vị và đáng nhớ.)

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

What specialties of the area did they try?

Câu hỏi:829344
Phương pháp giải

- Dịch nghĩa câu hỏi để hiểu được câu hỏi và xác định nội dung cần tìm trong bài đọc.

- Lần lượt đọc kĩ bài đọc để xác định thông tin liên quan đến câu hỏi và đưa ra câu trả lời đúng dựa theo bài đọc.

What specialities of the area did they try?

(Họ đã thử những đặc sản nào của vùng này?)

Giải chi tiết

Thông tin: We tried lam rice, hill chicken and milk products - the specialities of the area.

(Chúng tôi đã thử cơm lam, gà đồi và các sản phẩm từ sữa - những đặc sản của vùng này.)

Chú ý khi giải

Chúng tôi đã đi cắm trại ở Vườn quốc gia Ba Vì, cách Hà Nội khoảng 60 km về phía tây. Cô giáo của chúng tôi chọn địa điểm này vì nó không xa Hà Nội và nổi tiếng là một trung tâm du lịch sinh thái vùng núi. Chúng tôi đến đó bằng xe khách. Sau khoảng hai tiếng, cuối cùng chúng tôi cũng tới khu cắm trại ở khu vực hang Ngọc Hoa. Chúng tôi dựng lều trước khi bắt đầu khám phá công viên. Chúng tôi tham quan khu Vườn Thực vật, hòa mình vào thiên nhiên phong phú, hít thở thật sâu bầu không khí trong lành và tận hưởng sự đa dạng của các loài thực vật ở đó. Chúng tôi chụp ảnh những nơi đã đi qua. Buổi tối, chúng tôi nhóm lửa trại, ngồi quanh đống lửa hát hò và nhảy múa. Chúng tôi còn tham gia các hoạt động gắn kết tập thể đầy thú vị và đáng nhớ. Ngày hôm sau, chúng tôi đi bộ đường dài lên Đền Thượng – một di tích văn hóa quốc gia nằm trên đỉnh Tản Viên. Ở đó, chúng tôi được hướng dẫn viên kể về văn hóa gắn liền với truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh. Chúng tôi còn được thưởng thức cơm lam, gà đồi và các sản phẩm từ sữa – những đặc sản của vùng. Chúng tôi thực sự ấn tượng với các hoạt động, cảnh quan và ẩm thực nơi đây trong chuyến đi này.

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com