Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage about London and choose the best answer A, B, C, or D (1,25 points)The majority of London’s

Read the passage about London and choose the best answer A, B, C, or D (1,25 points)

The majority of London’s inhabitants live in its suburbs. Many of them travel to the city to work every day by train, bus, tube or car. These people are called “commuters”. Commuters may spend as much as two hours every morning getting to work and another two hours getting home again. The cost of living in London is higher than that in most other parts of Britain. Millions of visitors come to London every year from all over the world to see the famous sights here such as Buckingham Palace and many other historic buildings. London is also very famous for its theaters, red buses, and black taxis. Some people find it a noisy and dirty place but it has many large, pleasant parks. Here, everyone can enjoy some peaceful and quiet moments. London has many attractions both people from other parts of Britain and people from overseas.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

In London__________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:831215
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “London”, từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

In London__________

(Ở London__________)

A. more people live in the suburbs than in the city center.

(Nhiều người sống ở vùng ngoại ô hơn là ở trung tâm thành phố.)

B. most people live in the suburbs than in the city center. => sai cấu trúc ngữ pháp “most…than”

C. fewer people live in the suburbs than in the city center.

(Ít người sống ở vùng ngoại ô hơn là ở trung tâm thành phố.)

D. many people live in the suburbs than in the city center.

(Nhiều người sống ở vùng ngoại ô hơn là ở trung tâm thành phố.)

Thông tin: The majority of London’s inhabitants live in its suburbs.

(Phần lớn cư dân London sống ở vùng ngoại ô.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Commuters__________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:831216
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “Commuters” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

Commuters__________

(Người đi làm__________)

A. live in the city center.

(sống ở trung tâm thành phố.)

B. live in the suburbs and travel to work in the city.

(sống ở vùng ngoại ô và đi làm trong thành phố.)

C. live in the suburbs and work there.

(sống ở vùng ngoại ô và làm việc ở đó.)

D. live in the city center and work there.

(sống ở trung tâm thành phố và làm việc ở đó.)

Thông tin: The majority of London’s inhabitants live in its suburbs. Many of them travel to the city to work every day by train, bus, tube or car. These people are called “commuters”.

(Phần lớn cư dân London sống ở vùng ngoại ô. Nhiều người trong số họ đi làm hàng ngày bằng tàu hỏa, xe buýt, tàu điện ngầm hoặc ô tô. Những người này được gọi là "người đi làm".)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Living in London is__________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:831217
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “Living in London” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

Living in London is__________

(Sống ở London thì__________)

A. cheaper than in most other parts of Britain.

(rẻ hơn hầu hết các khu vực khác của Anh.)

B. more expensive than in most other parts of Britain.

(đắt hơn hầu hết các khu vực khác của Anh.)

C. most expensive than in most other parts of Britain.

(đắt nhất so với hầu hết các khu vực khác của Anh.)

D. more cheap than in most other parts of Britain.

(rẻ hơn hầu hết các khu vực khác của Anh.)

Thông tin: The cost of living in London is higher than that in most other parts of Britain.

(Chi phí sinh hoạt ở London cao hơn hầu hết các khu vực khác của Anh.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

London is famous for__________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:831218
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “London is famous for” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

London is famous for__________

(London nổi tiếng với__________)

A. its delicious food.

(đồ ăn ngon.)

B. its theaters but not its red buses.

(nhà hát nhưng không phải xe buýt đỏ.)

C. its theaters, red buses and black taxis.

(nhà hát, xe buýt đỏ và taxi đen.)

D. its inhabitants.

(cư dân của thành phố.)

Thông tin: London is also very famous for its theaters, red buses, and black taxis.

(London cũng rất nổi tiếng với nhà hát, xe buýt đỏ và taxi đen.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

The attractions of London are__________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:831219
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “The attractions of London” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

The attractions of London are__________

(Những điểm tham quan của London là__________)

A. for the Londoners only.

(Chỉ dành cho người dân London.)

B. only for people from other parts of Britain.

(Chỉ dành cho người dân các vùng khác của Anh.)

C. just for foreigners.

(Chỉ dành cho người nước ngoài.)

D. both for foreigners and for people from other parts of Britain.

(Dành cho cả người nước ngoài và người dân các vùng khác của Anh.)

Thông tin: London has many attractions both people from other parts of Britain and people from overseas.

(London có rất nhiều điểm tham quan, cả người dân các vùng khác của Anh và người nước ngoài.)

Chú ý khi giải

Phần lớn cư dân Luân Đôn sinh sống ở các vùng ngoại ô của thành phố. Nhiều người trong số họ đi lại vào thành phố để làm việc hằng ngày bằng tàu hỏa, xe buýt, tàu điện ngầm (tube) hoặc ô tô. Những người này được gọi là "người đi lại hằng ngày" (commuters). Những người đi lại này có thể mất tới hai giờ mỗi buổi sáng để đến chỗ làm và thêm hai giờ nữa để về nhà. Chi phí sinh hoạt ở Luân Đôn cao hơn hầu hết các nơi khác ở Anh. Hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đến Luân Đôn mỗi năm để ngắm nhìn các điểm tham quan nổi tiếng như Cung điện Buckingham và nhiều tòa nhà lịch sử khác. Luân Đôn cũng rất nổi tiếng với các nhà hát, những chiếc xe buýt đỏ và taxi đen. Một số người thấy đây là một nơi ồn ào và ô nhiễm, nhưng thành phố lại có nhiều công viên lớn, dễ chịu. Tại đây, mọi người có thể tận hưởng những khoảnh khắc yên bình và tĩnh lặng. Luân Đôn có nhiều điểm hấp dẫn đối với cả người dân từ các vùng khác của Anh và du khách từ nước ngoài.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com