Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on the sheet to indicate the correct answer to each of the

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on the sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Soft and hard skills are both crucial in various jobs. Soft skills are interpersonal and personal characteristics that help people interact effectively, while hard skills are specific abilities that can be measured and quantified.

In many professions, such as teaching, soft skills like communication, empathy, and patience are crucial. Teachers need to effectively communicate with students and colleagues to create a positive learning environment. Empathy helps teachers understand students’ needs and concerns while patience helps them handle difficult situations calmly. In the business world, soft skills like communication and leadership are highly valued. Effective communication enables employees to convey ideas, collaborate, and build strong relationships with clients and colleagues. Leadership skills are necessary for guiding teams toward common goals.

In contrast, hard skills like subject knowledge, lesson planning, and classroom management are also essential for teachers. A solid understanding of the subject matter allows teachers to deliver accurate lessons. Effective lesson planning ensures that learning objectives are met, while strong classroom management skills help maintain discipline and order. Hard skills like medical knowledge, technical proficiency, and attention to detail are essential in healthcare. Healthcare professionals must have sufficient medical knowledge to diagnose and treat patients accurately. Technical proficiency in operating medical equipment ensures accurate diagnosis and treatment, while attention to detail is crucial for patient safety. Hard skills such as analytical thinking and project management are essential in business. Analytical thinking helps professionals analyze data and ensures effective budgeting.

In conclusion, both soft and hard skills are essential in different jobs. Both types of skills complement each other and are crucial for achieving excellence in various professions.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned as one of the soft skills?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:832800
Phương pháp giải

Đọc lại bài đọc, tìm thông tin về “one of the soft skills” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

Which of the following is NOT mentioned as one of the soft skills?

(Điều nào sau đây KHÔNG được nhắc đến là một trong những kỹ năng mềm?)

A. leadership (khả năng lãnh đạo)

B. communication (giao tiếp)

C. patience (kiên nhẫn)

D. teaching (giảng dạy)

Thông tin: [Đoạn 2] In many professions, such as teaching, soft skills like communication, empathy, and patience are crucial…In the business world, soft skills like communication and leadership are highly valued

(Trong nhiều ngành nghề như giảng dạy, các kỹ năng mềm như giao tiếp, thấu cảm và kiên nhẫn là rất quan trọng… Trong thế giới kinh doanh, các kỹ năng mềm như giao tiếp và lãnh đạo được đánh giá cao.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word solid in paragraph 3 is OPPOSITE in meaning to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:832801
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “solid” trong đoạn 3, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ trái nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word solid in paragraph 3 is OPPOSITE in meaning to ______.

(Từ “solid” trong đoạn 3 có nghĩa trái ngược với ______.)

A. unreliable (không đáng tin cậy)

B. doubtful (đáng ngờ)

C. increased (tăng lên)

D. strong (mạnh mẽ)

Thông tin: A solid understanding of the subject matter allows teachers to deliver accurate lessons.

(Một sự hiểu biết vững chắc về môn học giúp giáo viên truyền đạt bài học chính xác.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word them in paragraph 2 refers to ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:832802
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “them” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

The word them in paragraph 2 refers to ______.

(Từ “them” trong đoạn 2 đề cập đến ______.)

A. needs (nhu cầu)

B. students (học sinh)

C. teachers (giáo viên)

D. colleagues (đồng nghiệp)

Thông tin: Empathy helps teachers understand students’ needs and concerns while patience helps them handle difficult situations calmly.

(Sự thấu cảm giúp giáo viên hiểu được nhu cầu và mối quan tâm của học sinh, trong khi sự kiên nhẫn giúp họ xử lý các tình huống khó khăn một cách bình tĩnh.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word convey in paragraph 2 can be best replaced by ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:832803
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “convey” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word convey in paragraph 2 can be best replaced by ______.

(Từ “convey” trong đoạn 2 có thể được thay thế tốt nhất bằng ______.)

A. express (diễn đạt)

B. conduct (thực hiện)

C. brainstorm (động não)

D. respect (tôn trọng)

Thông tin: Effective communication enables employees to convey ideas, collaborate, and build strong relationships with clients and colleagues.

(Giao tiếp hiệu quả giúp nhân viên truyền đạt ý tưởng, hợp tác và xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng và đồng nghiệp.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Healthcare professionals must have sufficient medical knowledge to diagnose and treat patients accurately.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:832804
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 3 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

(Câu nào sau đây diễn giải đúng nhất câu được gạch chân trong đoạn 3?)

Healthcare professionals must have sufficient medical knowledge to diagnose and treat patients accurately.

(Các chuyên gia y tế phải có đủ kiến thức y học để chẩn đoán và điều trị bệnh nhân một cách chính xác.)

A. Proper diagnosis and treatment require medical workers to have adequate medical expertise.

(Chẩn đoán và điều trị chính xác đòi hỏi nhân viên y tế phải có kiến thức y học đầy đủ.)

B. To examine and treat patients better, medical staff must have excellent soft skills.

(Để khám và điều trị bệnh nhân tốt hơn, nhân viên y tế cần có kỹ năng mềm xuất sắc.)

C. Full medical knowledge is the most basic requirement of every healthcare employee.

(Kiến thức y học đầy đủ là yêu cầu cơ bản nhất đối với mọi nhân viên y tế.)

D. Medical workers must learn all life long to keep their knowledge up to date and improve skills.

(Nhân viên y tế phải học suốt đời để cập nhật kiến thức và cải thiện kỹ năng.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:832805
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu ĐÚNG theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following is TRUE according to the passage?

(Điều nào sau đây là ĐÚNG theo bài đọc?)

A. In some professions, like healthcare, hard skills are more important than soft skills. => không có thông tin so sánh

(Trong một số nghề như y tế, kỹ năng cứng quan trọng hơn kỹ năng mềm.)

B. If teachers manage the class poorly, male students will be more likely to misbehave. => không có thông tin đề cập

(Nếu giáo viên quản lý lớp kém, học sinh nam sẽ dễ cư xử không đúng.)

C. All doctors and nurses are required to be proficient in the use of medical equipment. => không có thông tin đề cập chính xác

(Tất cả bác sĩ và y tá đều phải thành thạo trong việc sử dụng thiết bị y tế.)

Thông tin: [Đoạn 3] Technical proficiency in operating medical equipment ensures accurate diagnosis and treatment…

(Trình độ chuyên môn trong vận hành thiết bị y tế đảm bảo chẩn đoán và điều trị chính xác…)

D. Analytical thinking helps workers work better with information, numbers and finances. => ĐÚNG

(Tư duy phân tích giúp người lao động làm việc hiệu quả hơn với thông tin, con số và tài chính.)

Thông tin: [Đoạn 3] Hard skills such as analytical thinking and project management are essential in business. Analytical thinking helps professionals analyze data and ensures effective budgeting.

(Các kỹ năng cứng như tư duy phân tích và quản lý dự án rất cần thiết trong kinh doanh. Tư duy phân tích giúp các chuyên gia phân tích dữ liệu và đảm bảo lập ngân sách hiệu quả.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph does the author discuss soft skills in the business world?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:832806
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “soft skills in the business world”.

Giải chi tiết

In which paragraph does the author discuss soft skills in the business world?

(Tác giả thảo luận về kỹ năng mềm trong thế giới kinh doanh ở đoạn nào?)

A. Paragraph 4 (Đoạn 4)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 1 (Đoạn 1)

Thông tin: [Đoạn 2] In the business world, soft skills like communication and leadership are highly valued.

(Trong thế giới kinh doanh, các kỹ năng mềm như giao tiếp và lãnh đạo được đánh giá cao.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

In which paragraph does the author mention the connection between hard skills and soft skills?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:832807
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “the connection between hard skills and soft skills”.

Giải chi tiết

In which paragraph does the author mention the connection between hard skills and soft skills?

(Tác giả đề cập đến mối liên hệ giữa kỹ năng cứng và kỹ năng mềm ở đoạn nào?)

A. Paragraph 2 (Đoạn 2)

B. Paragraph 3 (Đoạn 3)

C. Paragraph 1 (Đoạn 1)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 4] In conclusion, both soft and hard skills are essential in different jobs. Both types of skills complement each other and are crucial for achieving excellence in various professions.

(Kết luận, cả kỹ năng mềm và kỹ năng cứng đều cần thiết trong các công việc khác nhau. Hai loại kỹ năng này bổ trợ cho nhau và rất quan trọng để đạt được sự xuất sắc trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Kỹ năng mềm và Kỹ năng cứng đều rất quan trọng trong nhiều công việc khác nhau. Kỹ năng mềm là những đặc điểm cá nhân và tương tác giữa các cá nhân giúp mọi người giao tiếp hiệu quả, trong khi kỹ năng cứng là những khả năng cụ thể có thể đo lường và định lượng được.

Trong nhiều ngành nghề, như giảng dạy, các kỹ năng mềm như giao tiếp, sự đồng cảm và sự kiên nhẫn là rất quan trọng. Giáo viên cần giao tiếp hiệu quả với học sinh và đồng nghiệp để tạo ra một môi trường học tập tích cực. Sự đồng cảm giúp giáo viên hiểu nhu cầu và mối quan tâm của học sinh, trong khi sự kiên nhẫn giúp họ xử lý các tình huống khó khăn một cách bình tĩnh. Trong thế giới kinh doanh, các kỹ năng mềm như giao tiếp và lãnh đạo được đánh giá cao. Giao tiếp hiệu quả cho phép nhân viên truyền đạt ý tưởng, hợp tác và xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng và đồng nghiệp. Kỹ năng lãnh đạo là cần thiết để dẫn dắt các nhóm hướng tới các mục tiêu chung.

Ngược lại, các kỹ năng cứng như kiến thức chuyên môn, lập kế hoạch bài giảng và quản lý lớp học cũng rất cần thiết cho giáo viên. Sự hiểu biết vững chắc về chuyên môn cho phép giáo viên truyền đạt các bài học chính xác. Lập kế hoạch bài giảng hiệu quả đảm bảo rằng các mục tiêu học tập được đáp ứng, trong khi kỹ năng quản lý lớp học tốt giúp duy trì kỷ luật và trật tự. Các kỹ năng cứng như kiến thức y tế, trình độ kỹ thuật và sự chú ý đến chi tiết là cần thiết trong chăm sóc sức khỏe. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe phải có đủ kiến thức y tế để chẩn đoán và điều trị bệnh nhân một cách chính xác. Trình độ kỹ thuật trong việc vận hành thiết bị y tế đảm bảo chẩn đoán và điều trị chính xác, trong khi sự chú ý đến chi tiết là rất quan trọng cho sự an toàn của bệnh nhân. Các kỹ năng cứng như tư duy phân tích và quản lý dự án là thiết yếu trong kinh doanh. Tư duy phân tích giúp các chuyên gia phân tích dữ liệu và đảm bảo lập ngân sách hiệu quả.

Tóm lại, cả kỹ năng mềm và kỹ năng cứng đều cần thiết trong các công việc khác nhau. Cả hai loại kỹ năng này bổ sung cho nhau và rất quan trọng để đạt được sự xuất sắc trong nhiều ngành nghề.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com