Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage. Decide whether the statements from 23 to 26 are True or False and choose the correct answer

Read the following passage. Decide whether the statements from 23 to 26 are True or False and choose the correct answer (A, B, C or D) to complete the statements in the questions 27 and 28.

While many people may not understand “Industry 4.0” and other technological changes, they are having a huge impact on almost every aspect of our lives. In the workplace, technology has improved efficiency and productivity of our work. Since the Third Industrial Revolution which began which dates back to the 1970, numerous routine and repetitive tasks have been conducted automatically without human assistance so that employees are freed up to focus on more important and creative tasks. Advanced software and tools facilitate the practice of working from home. Video conferencing platforms like Zoom and Microsoft Teams make it possible to collaborate across continents in real-time without having worries about geographical distances. This flexibility, therefore, has opened up opportunities for companies to hire the best talent regardless of their geographical locations. Additionally, the advent of the internet has brought about drastic changes in communicative methods. Through social media platforms like Facebook, Twitter and Instagram, we can not only make friends with people having common interests around the world, but also keep in touch with distant relatives and friends, as well as stay informed about global events. This gives rise to new forms of social interaction and community building where everyone can interact, share experiences and build networks. When it comes to how we travel around the city, ride-hailing apps are of great benefit. Apps like GoJek, GrabBike and Xanh SM allow users to book motorbike taxis through their smartphones, view fare estimates and track the arrival of their driver in real-time. These services really offer a convenient, efficient and often cost-effective way to travel in congested urban areas, compared to traditional motorbike taxis.

A. Decide whether the following sentences are True or False:

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

People can work effectively and efficiently thanks to technological advances.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:836535
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Mọi người có thể làm việc hiệu quả và năng suất hơn nhờ vào những tiến bộ công nghệ. A. Đúng

B. Sai

Thông tin: In the workplace, technology has improved efficiency and productivity of our work. Tạm dịch: Ở nơi làm việc, công nghệ đã làm cải thiện năng suất và hiệu suất công việc

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Teleconferencing helps reduce physical travel.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:836536
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Hội nghị truyền hình giúp giảm thiểu việc đi lại.

A. Đúng

B. Sai

Thông tin: Video conferencing platforms like Zoom and Microsoft Teams make it possible to collaborate across continents in real-time without having worries about geographical distances. Tạm dịch: Các nền tảng hội nghị truyền hình như Zoom và Microsoft Teams giúp bạn có thể cộng tác xuyên châu lục theo thời gian thực mà không phải lo lắng về khoảng cách địa lý.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Social networking sites connects people from different countries.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:836537
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Các trang mạng xã hội kết nối mọi người từ các quốc gia khác nhau.

A. Đúng

B. Sai

Thông tin: Through social media platforms like Facebook, Twitter and Instagram, we can not only make friends with people having common interests around the world, but also keep in touch with distant relatives and friends, as well as stay informed about global events.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Moving around in traditional motorbike taxis is much cheaper than going with tech-based riding services. 

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:836538
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Di chuyển bằng xe ôm truyền thống rẻ hơn di chuyển bằng các dịch vụ gọi xe công nghệ. A. Đúng

B. Sai

Thông tin: These services really offer a convenient, efficient and often cost-effective way to travel in congested urban areas, compared to traditional motorbike taxis.

Tạm dịch: Những dịch vụ này thực sự đem lại một cách tiện lợi, hiệu quả và tiết kiệm tiền để di chuyển qua những vùng đô thị bị tắc nghẽn, nếu so với các xe ôm truyền thống.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

B. Choose the correct answer to each question:

What is NOT mentioned as the aspect of our lives affected by technology?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:836539
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào dưới đây KHÔNG được nhắc đến là khía cạnh của cuộc sống ảnh hưởng bởi công nghệ?

A. Phương thức làm việc

B. Giao tiếp

C. Đặt đồ ăn

D. Giao thông

Thông tin:

- In the workplace, technology has improved efficiency and productivity of our work. - Additionally, the advent of the internet has brought about drastic changes in communicative methods. - When it comes to how we travel around the city, ride-hailing apps are of great benefit. Tạm dịch: - Ở nơi làm việc, công nghệ đã làm cải thiện năng suất và hiệu suất công việC. - Thêm vào đó, sự xuất hiện của Internet đã đem lại những thay đổi mạnh mẽ trong các phương thức giao tiếp.

- Khi nói về cách mà mọi người di chuyển xung quanh thành phố, các ứng dụng gọi xe có một lợi ích rất lớn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

What can be inferred from the passage about the effects of technology?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:836540
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào dưới đây có thể suy ra từ bài đọc về ảnh hưởng của công nghệ?

A. Công nghệ lần đầu được giới thiệu vào cuối thế kỉ 20.

B. Mạng xã hội cho phép các kết nối toàn cầu.

C. Zoom là một nền tảng hội nghị trực tuyến tiết kiệm.

D. Những người dùng xe ôm truyền thống biết họ phải trả bao nhiêu cho chuyến đi của họ. Thông tin: Through social media platforms like Facebook, Twitter and Instagram, we can not only make friends with people having common interests around the world, but also keep in touch with distant relatives and friends, as well as stay informed about global events.

Tạm dịch: Thông qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram, chúng ta không chỉ có thể kết bạn với những người có chung sở thích trên toàn thế giới, mà còn có thể giữ liên lạc với bạn bè và họ hàng xa cũng như được cập nhật đầy đủ về các sự kiện toàn cầu.

Chú ý khi giải

Trong khi nhiều người không hiểu cụm từ “Nền công nghiệp 4.0” và nhiều thay đổi về công nghệ khác, chúng đang có một ảnh hưởng to lớn lên hầu hết các khía cạnh của cuộc sống. Ở nơi làm việc, công nghệ đã làm cải thiện năng suất và hiệu suất công việC. Kể từ khi Cách mạng Công nghiệp lần III bắt đầu vào năm 1970, nhiều thủ tục hoặc các công việc lặp đi lặp lại được thực hiện tự động mà không cần sự hỗ trợ của con người để các nhân viên được tự do tập trung vào các công việc quan trọng và sáng tạo kháC. Các phần mềm và công cụ tiên tiến làm cho thói quen làm việc ở nhà trở nên thuận tiện hơn. Các nền tảng hội nghị truyền hình như Zoom và Microsoft Teams giúp bạn có thể cộng tác xuyên châu lục theo thời gian thực mà không phải lo lắng về khoảng cách địa lý. Sự linh hoạt này, do đó, đã mở ra nhiều cơ hội cho các công ty thuê được những tài năng tuyệt vời nhất bất kể vị trí địa lí của họ. Thêm vào đó, sự xuất hiện của Internet đã đem lại những thay đổi mạnh mẽ trong các phương thức giao tiếp. Thông qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram, chúng ta không chỉ có thể kết bạn với những người có chung sở thích trên toàn thế giới, mà còn có thể giữ liên lạc với bạn bè và họ hàng xa cũng như được cập nhật đầy đủ về các sự kiện toàn cầu. Điều này làm gia tăng các dạng tương tác xã hội mới và xây dựng những cộng đồng nơi mọi người có thể tương tác, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng (mạng lưới) mối quan hệ. Khi nói về cách mà mọi người di chuyển xung quanh thành phố, các ứng dụng gọi xe có một lợi ích rất lớn. Các ứng dụng như Gojek, GrabBike và Xanh SM cho phép người dùng gọi xe máy và tắc xi thông qua điện thoại thông minh, hiển thị ước tính giá vé và theo dõi thời gian đến của tài xế theo thời gian thựC. Những dịch vụ này thực sự đem lại một cách tiện lợi, hiệu quả và tiết kiệm tiền để di chuyển qua những vùng đô thị bị tắc nghẽn, nếu so với các xe ôm truyền thống.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com