Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions from 32 and 36.

Nowadays, teenagers have changed considerably in comparison to the teens in the past. This is a “technology” generation. For teens in today’s world, mobile phones, the Internet, and TV are essential parts of their everyday life. Most teenagers choose to watch TV and surf the Internet instead of reading books. They don’t like reading because watching TV is easier and they don’t have to use their own imagination. Teenagers prefer spending free time in front of a computer to doing physical activities such as playing football, riding bikes or going swimming. According to a recent study, teenagers growing up in the 1970s and 1980s enjoyed more than two hours of outside play each weekday, and a further nine hours at weekends, whatever the weather. However, today’s teens play outside for just over an hour each weekday, and fewer than five hours on Saturdays and Sundays. Teens now often communicate with their friends by instant messages instead of talking face to face. When they want to share their feelings or some private thoughts, they will post them on Facebook. This makes it easier to get comments or receive encouragement from friends. Keeping a diary is unfashionable now. Teens now spend more time meeting friends in places like fast food restaurants or cafés. They like to eat fast food and sugary drinks more than home-cooked meals. This leads to obesity. Therefore, parents should encourage their children to play outdoors more. This helps them not only stay active and healthy but also socialize with friends as well as create treasured childhood memories.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The main purpose of this passage is to _____.

Đáp án đúng là:

Câu hỏi:836744
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích: Mục đích chính của đoạn văn này là _____.

A. so sánh thanh thiếu niên hiện tại và trong quá khứ

B. phàn nàn về thói quen ăn uống của thanh thiếu niên

C. đề xuất các hoạt động giải trí cho thanh thiếu niên

D. đề cập đến việc thanh thiếu niên sử dụng công nghệ

Đáp án cần chọn là:

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

What is NOT mentioned as the differences between teens now and in the past?

Đáp án đúng là:

Câu hỏi:836745
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều gì KHÔNG được đề cập đến như là sự khác biệt giữa thanh thiếu niên hiện tại và trong quá khứ?

A. Ăn ngoài

B. Đối xử với người khác

C. Chơi thể thao

D. Tự giải trí

Thông tin: - Most teenagers choose to watch TV and surf the Internet instead of reading books. They don’t like reading because watching TV is easier and they don’t have to use their own imagination. - Teenagers prefer spending free time in front of a computer to doing physical activities such as playing football, riding bikes or going swimming.

- Teens now spend more time meeting friends in places like fast food restaurants or cafés. Tạm dịch: - Hầu hết thanh thiếu niên chọn xem TV và lướt Internet thay vì đọc sách. Họ không thích đọc vì xem TV dễ hơn và họ không phải sử dụng trí tưởng tượng của riêng mình.

- Thanh thiếu niên thích dành thời gian rảnh rỗi trước máy tính hơn là tham gia các hoạt động thể chất như chơi bóng đá, đạp xe hoặc bơi lội.

- Thanh thiếu niên hiện dành nhiều thời gian hơn để gặp gỡ bạn bè ở những nơi như nhà hàng thức ăn nhanh hoặc quán cà phê.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là:

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word “They” in the passage refers to _____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:836746
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “They” trong đoạn văn ám chỉ _____.

A. Activities (n): Các hoạt động

B. Books (n): Sách

C. Mobile phones (n): Điện thoại di động

D. Teenagers (n): Thanh thiếu niên

Thông tin: Most teenagers choose to watch TV and surf the Internet instead of reading books. They don’t like reading because watching TV is easier and they don’t have to use their own imagination. Tạm dịch: Hầu hết thanh thiếu niên chọn xem TV và lướt Internet thay vì đọc sách. Họ không thích đọc vì xem TV dễ hơn và họ không phải sử dụng trí tưởng tượng của riêng mình.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word “unfashionable” in the passage is closest in meaning to _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:836747
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích: Từ “unfashionable” trong đoạn văn gần nghĩa nhất với _____. unfashionable (adj): không hợp thời trang

A. updated (adj): cập nhật

B. outdated (adj): lỗi thời

C. modern (adj): hiện đại

D. popular (adj): phổ biến

=> unfashionable = outdated: không hợp thời trang

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

According to the passage, teenagers often meet up at restaurants or cafés because _____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:836748
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, thanh thiếu niên thường gặp nhau tại nhà hàng hoặc quán cà phê vì _____. A. họ thích đồ ăn và đồ uống ở đó

B. họ sợ béo phì

C. họ thích đồ ăn nấu tại nhà

D. họ muốn tạo ra những kỷ niệm tuổi thơ

Thông tin: Teens now spend more time meeting friends in places like fast food restaurants or cafés. They like to eat fast food and sugary drinks more than home-cooked meals.

Tạm dịch: Thanh thiếu niên hiện dành nhiều thời gian hơn để gặp gỡ bạn bè ở những nơi như nhà hàng thức ăn nhanh hoặc quán cà phê. Họ thích ăn đồ ăn nhanh và đồ uống có đường hơn là các bữa ăn nấu tại nhà

Chú ý khi giải

Ngày nay, thanh thiếu niên đã thay đổi đáng kể so với thanh thiếu niên trong quá khứ. Đây là thế hệ “công  nghệ”. Đối với thanh thiếu niên trong thế giới ngày nay, điện thoại di động, Internet và TV là những phần  thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của họ. Hầu hết thanh thiếu niên chọn xem TV và lướt Internet thay vì  đọc sách. Họ không thích đọc vì xem TV dễ hơn và họ không phải sử dụng trí tưởng tượng của riêng mình.  Thanh thiếu niên thích dành thời gian rảnh rỗi trước máy tính hơn là tham gia các hoạt động thể chất như chơi  bóng đá, đạp xe hoặc bơi lội. Theo một nghiên cứu gần đây, thanh thiếu niên lớn lên vào những năm 1970 và  1980 thích chơi ngoài trời hơn hai giờ mỗi ngày trong tuần và thêm chín giờ vào cuối tuần, bất kể thời tiết.  Tuy nhiên, thanh thiếu niên ngày nay chơi ngoài trời chỉ hơn một giờ mỗi ngày trong tuần và ít hơn năm giờ vào thứ Bảy và Chủ Nhật. Thanh thiếu niên hiện thường giao tiếp với bạn bè bằng tin nhắn tức thời thay vì  nói chuyện trực tiếp. Khi muốn chia sẻ cảm xúc hoặc một số suy nghĩ riêng tư, họ sẽ đăng lên Facebook. Điều  này giúp họ dễ dàng nhận được bình luận hoặc nhận được sự động viên từ bạn bè. Việc viết nhật ký không  còn hợp thời nữA. Thanh thiếu niên hiện dành nhiều thời gian hơn để gặp gỡ bạn bè ở những nơi như nhà hàng  thức ăn nhanh hoặc quán cà phê. Họ thích ăn đồ ăn nhanh và đồ uống có đường hơn là các bữa ăn nấu tại nhà.  Điều này dẫn đến béo phì. Do đó, cha mẹ nên khuyến khích con mình chơi ngoài trời nhiều hơn. Điều nàygiúp  trẻ không chỉ năng động và khỏe mạnh mà còn giao lưu với bạn bè cũng như tạo ra những kỷ niệm tuổi thơ  đáng trân trọng

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com