Read the following passage and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the
Read the following passage and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.
The world of work is an essential part of life for most people. It includes a wide variety of jobs, from teaching and healthcare to technology and construction. Every job plays an important role in society, helping to keep things running smoothly.
In recent years, the way people work has changed a lot. Many companies now use technology to complete tasks faster and more efficiently. Computers, the internet, and smartphones have made it easier for people to work from home or in different parts of the world. This is known as remote working, and it has become more popular, especially after the COVID-19 pandemic.
Jobs today often require new skills. For example, people need to know how to use computers and software. Learning these skills can help workers find better opportunities. Many companies also look for employees who are good at communication and teamwork, as these qualities help businesses succeed.
Work-life balance is an important topic in the world of work. People want to have enough time for their families, hobbies, and relaxation while also doing their jobs well. Some companies are offering flexible hours or shorter workweeks to help their employees stay happy and productive.
The more technology develops, the more the way we work may change in the future. Experts believe that artificial intelligence and robots will take over some tasks, but new types of jobs will also be created.
Althought the world of work can be challenging, it offers many opportunities for growth and success. Finding the right job and improving your skills are the keys to achieving your goals. By adapting to changes and working hard, people can enjoy a meaningful and rewarding career.
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:
Which of the following is NOT mentioned as a benefit of using technology at work?
Đáp án đúng là: C
Đây là dạng câu hỏi kiểm tra chi tiết.
Đọc kỹ đoạn văn, tìm các lợi ích của việc sử dụng công nghệ trong công việc được đề cập.
Loại bỏ các đáp án có trong bài, đáp án còn lại là câu trả lời đúng.
Đáp án cần chọn là: C
The word "opportunities" in paragraph 3 is OPPOSITE in meaning to ________.
Đáp án đúng là: B
Đây là dạng câu hỏi từ vựng – tìm từ trái nghĩa.
Xác định nghĩa của từ "opportunities" (cơ hội).
So sánh các đáp án để tìm từ có nghĩa trái ngược rõ ràng nhất.
Lời giải chi tiết:
Từ "opportunities" trong đoạn 3 trái nghĩa với ________.
A. cơ hội
B. thách thức
C. khả năng
D. lựa chọn
Thông tin: Learning these skills can help workers find better opportunities.
Tạm dịch: Việc học những kỹ năng này có thể giúp người lao động tìm được nhiều cơ hội tốt hơn.
Đáp án cần chọn là: B
The word "these qualities" in paragraph 3 refers to:
Đáp án đúng là: C
Đây là dạng câu hỏi tham chiếu.
Xác định "these qualities" trong ngữ cảnh đoạn văn.
Tìm các từ/cụm từ được nhắc đến trước "these qualities" để xác định nội dung cụ thể.
Lời giải chi tiết:
Từ "these qualities" trong đoạn 3 đề cập đến:
A. Giao tiếp và làm việc nhóm
B. Kỹ năng mới
C. Cơ hội học tập
D. Máy tính và phần mềm
Thông tin: Many companies also look for employees who are good at communication and teamwork, as these qualities help businesses succeed.
Tạm dịch: Nhiều công ty cũng tìm kiếm những nhân viên giỏi giao tiếp và làm việc nhóm vì những phẩm chất này giúp doanh nghiệp thành công.
Đáp án cần chọn là: C
The word "relaxation" in paragraph 4 could be best replaced by ________.
Đáp án đúng là: C
Đáp án cần chọn là: C
Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 4?
"Some companies are offering flexible hours or shorter workweeks to help their employees stay happy and productive."
Đáp án đúng là: C
Đáp án cần chọn là: C
Which of the following is TRUE according to the passage?
Đáp án đúng là: C
Đáp án cần chọn là: C
In which paragraph does the writer explain how technology has changed work?
Đáp án đúng là: A
Đây là dạng câu hỏi xác định đoạn văn chứa thông tin.
Xác định nội dung cần tìm là sự thay đổi do công nghệ.
Tìm đoạn văn đề cập đến công nghệ và cách nó ảnh hưởng đến công việc.
Lời giải chi tiết:
Trong đoạn văn nào, tác giả giải thích công nghệ đã thay đổi công việc như thế nào?
A. Đoạn 2
B. Đoạn 1
C. Đoạn 4
D. Đoạn 3
Thông tin: Many companies now use technology to complete tasks faster and more efficiently. Computers, the internet, and smartphones have made it easier for people to work from home or in different parts of the world. (Đoạn 2)
Tạm dịch: Nhiều công ty hiện sử dụng công nghệ để hoàn thành công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn. Máy tính, internet và điện thoại thông minh giúp mọi người dễ dàng làm việc từ xa hoặc ở các nơi khác trên thế giới.
Đáp án cần chọn là: A
In which paragraph does the writer discuss the benefits of improving skills?
Đáp án đúng là: D
Đây là dạng câu hỏi xác định đoạn văn chứa thông tin.
Xác định nội dung cần tìm là lợi ích của việc cải thiện kỹ năng.
Tìm đoạn văn đề cập đến việc học kỹ năng mới và cơ hội nghề nghiệp.
Tạm dịch bài đọc:
Công việc
Thế giới công việc là một phần thiết yếu trong cuộc sống của hầu hết mọi người. Nó bao gồm nhiều loại công việc khác nhau, từ giảng dạy và chăm sóc sức khỏe đến công nghệ và xây dựng. Mỗi công việc đều đóng một vai trò quan trọng trong xã hội, giúp mọi thứ vận hành trơn tru.
Trong những năm gần đây, cách mọi người làm việc đã thay đổi rất nhiều. Nhiều công ty hiện nay sử dụng công nghệ để hoàn thành công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn. Máy tính, internet và điện thoại thông minh đã giúp mọi người làm việc tại nhà hoặc ở các nơi khác nhau trên thế giới dễ dàng hơn. Điều này được gọi là làm việc từ xa và đã trở nên phổ biến hơn, đặc biệt sau đại dịch COVID-19.
Ngày nay, các công việc thường yêu cầu kỹ năng mới. Ví dụ, mọi người cần biết cách sử dụng máy tính và phần mềm. Học những kỹ năng này có thể giúp người lao động tìm được cơ hội tốt hơn. Nhiều công ty cũng tìm kiếm nhân viên có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm tốt, vì những phẩm chất này giúp doanh nghiệp thành công.
Cân bằng giữa công việc và cuộc sống là một chủ đề quan trọng trong thế giới công việc. Mọi người muốn có đủ thời gian cho gia đình, sở thích và thư giãn, đồng thời vẫn làm tốt công việc của mình. Một số công ty đang cung cấp giờ làm việc linh hoạt hoặc tuần làm việc ngắn hơn để giúp nhân viên của họ hạnh phúc và làm việc hiệu quả.
Càng phát triển công nghệ, cách chúng ta làm việc có thể thay đổi nhiều hơn trong tương lai. Các chuyên gia tin rằng trí tuệ nhân tạo và robot sẽ thay thế một số nhiệm vụ, nhưng cũng sẽ tạo ra các loại công việc mới.
Mặc dù thế giới công việc có thể đầy thách thức, nhưng nó mang lại nhiều cơ hội để phát triển và thành công. Tìm được công việc phù hợp và cải thiện kỹ năng của bạn là chìa khóa để đạt được mục tiêu. Bằng cách thích nghi với sự thay đổi và làm việc chăm chỉ, mọi người có thể tận hưởng một sự nghiệp ý nghĩa và đáng giá.
Đáp án cần chọn là: D
Quảng cáo
>> 2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












