Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions from 31 to 36.

We celebrated Earth Day in my city last week. The idea of this special day began in the 1960s when life was very different. Few people talked or even thought about the environment. Most people had no idea how dirty our air and water were. This attitude bothered Gaylord Nelson, who was a senator in the US government, and he had an idea. If people around the world knew that the planet was in danger, they might work harder to save it, so he just needed to get their attention. The first Earth Day was just in the United States but it led to events every year all around the world on April 22 or the nearest weekend, depending on where you are.

In my town, last Saturday afternoon lots of people rode their bikes from the park, around the town together and back to the park, taking as much time as they possibly could, so that the cars had to wait. Then we talked to all the drivers in cars which just had one person in them, to explain how wasteful that is and how much pollution it causes. The idea was to make people think about how much they use their cars. In other places, people collected plastic bags for a week and then made a pile of them in the town square. You can do anything as long as it makes people of all ages come together for a few hours and talk about the environment. Last year we had a big music event for young people. Some people said it was a waste of time, but there was information for people to read and announcements between the bands about how to help protect the environment.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which can be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:838000
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Which can be the best title for the passage? (Tiêu đề nào là phù hợp nhất cho đoạn văn?)

A. Earth Day Celebration (Lễ kỷ niệm Ngày Trái Đất): Đúng, vì đoạn văn mô tả về sự kiện Ngày Trái Đất, bao gồm lịch sử bắt đầu và các hoạt động diễn ra trong ngày này.

B. Environmental problems (Các vấn đề về môi trường): Sai, vì đoạn văn tập trung vào việc kỷ niệm Ngày Trái Đất, không phải chỉ về vấn đề môi trường.

C. Earth Day History (Lịch sử Ngày Trái Đất): Sai, mặc dù có đề cập đến lịch sử, nhưng đoạn văn còn nói về các hoạt động hiện tại.

D. Environment-friendly people (Những người thân thiện với môi trường): Sai, đoạn văn tập trung vào Ngày Trái Đất chứ không phải riêng về người bảo vệ môi trường.

Đáp án đúng: A. Earth Day Celebration

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word “kinds” on the third line means:

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:838001
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

The word “save” in the first paragraph is closest in meaning to: (Từ "save" trong đoạn đầu tiên gần nghĩa với từ nào nhất?)

A. threaten (đe dọa): Sai, vì "save" ở đây có nghĩa là bảo vệ.

B. help (giúp đỡ): Gần đúng, nhưng "save" ám chỉ mạnh hơn, là bảo vệ khỏi nguy cơ.

C. protect (bảo vệ): Đúng, vì "save" ở đây nghĩa là bảo vệ Trái Đất khỏi các nguy cơ.

D. provide (cung cấp): Sai, vì "save" không có nghĩa là cung cấp.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

According to the passage, Earth Day began because _____________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:838002
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

According to the passage, Earth Day began because: (Theo đoạn văn, Ngày Trái Đất bắt đầu vì điều gì?)

A. one man wanted people to know about the planet’s problems (một người muốn mọi người biết về các vấn đề của hành tinh): Đúng, Gaylord Nelson muốn thu hút sự chú ý của mọi người về tình trạng nguy hiểm của hành tinh.

B. people had started to worry about damage to the environment (mọi người đã bắt đầu lo lắng về thiệt hại đối với môi trường): Sai, vì trước đó ít người nghĩ đến vấn đề môi trường.

C. different governments decided it was a good idea (các chính phủ khác nhau quyết định rằng đây là một ý tưởng hay): Sai, đây là sáng kiến của Gaylord Nelson, không phải của các chính phủ.

D. people were working hard to make the air and water cleaner (mọi người đang cố gắng làm cho không khí và nước sạch hơn): Sai, lúc đầu mọi người không nhận thức rõ về mức độ ô nhiễm.

Đáp án đúng: A. one man wanted people to know about the planet’s problems

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

What can be inferred from the passage? The most important dung about Earth Day events is that.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:838003
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

What can be inferred from the passage? The most important thing about Earth Day events is that: (Điều gì có thể suy ra từ đoạn văn? Điều quan trọng nhất về các sự kiện trong Ngày Trái Đất là gì?)

A. they should last all day (chúng nên kéo dài cả ngày): Sai, không cần phải kéo dài cả ngày.

B. they should attract young people (chúng nên thu hút người trẻ tuổi): Sai, không chỉ nhắm đến người trẻ tuổi.

C. there should be some music (cần có âm nhạc): Sai, âm nhạc chỉ là một hoạt động tùy chọn.

D. people should become involved in them (mọi người nên tham gia vào chúng): Đúng, đoạn văn nhấn mạnh rằng mọi người nên tham gia để nâng cao nhận thức về môi trường.

Đáp án đúng: D. people should become involved in them

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

On Earth Day this year, people in the writer’s city did all the following EXCEP _____________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:838004
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

On Earth Day this year, people in the writer’s city did all the following EXCEPT: (Vào Ngày Trái Đất năm nay, mọi người ở thành phố của người viết đã làm tất cả những điều sau đây, NGOẠI TRỪ?)

A. collecting plastic bags (thu gom túi nhựa): Sai, vì trong đoạn văn có nhắc đến việc thu gom túi nhựa ở một nơi khác

B. riding their bikes (đi xe đạp): Đúng, đoạn văn nói về việc mọi người đi xe đạp quanh thị trấn.

C. talking to car drivers (nói chuyện với những người lái xe ô tô): Đúng, họ đã nói chuyện với những người lái xe về việc sử dụng xe một cách lãng phí.

D. celebrating a music event (tổ chức một sự kiện âm nhạc): Đúng, vì sự kiện âm nhạc được nhắc đến diễn ra vào năm trước, không phải năm nay.

Đáp án đúng: D. celebrating a music event

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The word " wasteful " in paragraph 2 is OPPOSITE in meaning to ____________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:838005
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

The word "wasteful" in paragraph 2 is OPPOSITE in meaning to: (Từ "wasteful" trong đoạn 2 có nghĩa đối lập với từ nào?)

A. helpful (hữu ích): Sai, không phải đối nghĩa với "wasteful."

B. careful (cẩn thận): Sai, không liên quan đến sự lãng phí hay tiết kiệm.

C. productive (hiệu quả): Đúng, "productive" là từ đối nghĩa phù hợp với "wasteful," ám chỉ sự sử dụng hiệu quả tài nguyên thay vì lãng phí.

D. simple (đơn giản): Sai, "simple" không phải là đối nghĩa của "wasteful."

Đáp án đúng: C. productive

Chú ý khi giải

Chúng tôi đã tổ chức Ngày Trái Đất ở thành phố của tôi vào tuần trước.. Ý tưởng về ngày đặc biệt này bắt đầu vào những năm 1960, khi cuộc sống rất kháC. Ít người nói về hoặc thậm chí nghĩ đến môi trường. Hầu hết mọi người không biết không khí và nước của chúng ta bị ô nhiễm đến mức nào. Thái độ này khiến Gaylord Nelson, một thượng nghị sĩ trong chính phủ Hoa Kỳ, cảm thấy băn khoăn và ông đã nảy ra một ý tưởng. Nếu mọi người trên thế giới biết rằng hành tinh này đang gặp nguy hiểm, họ có thể làm việc chăm chỉ hơn để cứu nó, vì vậy ông chỉ cần thu hút sự chú ý của họ. Ngày Trái Đất đầu tiên chỉ diễn ra tại Hoa Kỳ nhưng nó đã dẫn đến các sự kiện hàng năm trên khắp thế giới vào ngày 22 tháng 4 hoặc vào cuối tuần gần nhất, tùy thuộc vào nơi bạn ở.

Tại thị trấn của tôi, vào chiều thứ Bảy tuần trước, rất nhiều người đã đạp xe từ công viên, vòng quanh thị trấn cùng nhau và quay lại công viên, đi càng chậm càng tốt, khiến các xe ô tô phải chờ đợi. Sau đó, chúng tôi đã nói chuyện với tất cả những người lái xe trong các xe chỉ có một người, để Giải thích rằng việc này rất lãng phí và gây ra nhiều ô nhiễm. Ý tưởng là khiến mọi người suy nghĩ về việc họ sử dụng xe của mình như thế nào. Ở những nơi khác, mọi người đã thu gom túi nhựa trong một tuần và sau đó chất thành đống ở quảng trường trung tâm thị trấn. Bạn có thể làm bất cứ điều gì miễn là nó khiến mọi người ở mọi lứa tuổi tụ họp với nhau trong vài giờ và nói chuyện về môi trường. Năm ngoái, chúng tôi đã tổ chức một sự kiện âm nhạc lớn dành cho giới trẻ. Một số người nói rằng đó là sự lãng phí thời gian, nhưng đã có thông tin cho mọi người đọc và các thông báo giữa các ban nhạc về cách giúp bảo vệ môi trường.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com