Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the text and choose the best answers.Silicon Valley is __1__ to hundreds of technology companies, so it comes as

Read the text and choose the best answers.

Silicon Valley is (1) to hundreds of technology companies, so it comes as no surprise that San Jose has partnered with technological giant Intel to transform itself (2) a smart city. San Jose and Intel will work together to further the city's Green Vision initiative - a 15-year plan for economic growth, and improve (3) which it launched in 2007. Intel expects to help San Jose create 25,000 clean-tech jobs, drive economic growth, and improve the city's environmental (4). To achieve this goal, Intel will work with the city to track real-time data on air quality, noise pollution, traffic flow, and other environmental and urban concerns which it will then use to encourage (5) to reduce emissions by using public transportation or bicycles to get to work or school. Smart-cities may sound like something of the distant future (6) many people thought the same thing about smartphones and smart homes.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:839395
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. home (n): tổ ấm, mái nhà

B. house (n): ngôi nhà

C. shelter (n): nơi trú ẩn

D. housing (n): chỗ ở

Thông tin: Silicon Valley is home to hundreds of technology companies

Tạm dịch: Thung lũng Silicon là ngôi nhà của hàng trăm công ty công nghệ,…

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:839396
Phương pháp giải

Cụm từ

Giải chi tiết

Transform sth into sth: chuyển cái gì thành cái gì

Thông tin: .... so it comes as no surprise that San Jose has partnered with technological giant Intel to transform itself into a smart city.

Tạm dịch: do đó không có gì đáng ngạc nhiên khi San Jose hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Intel để biến mình thành một thành phố thông minh.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:839397
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. Love life: cuộc sống tình yêu

B. A good life: 1 cuộc sống tốt               

C. The life of quality: cuộc sống của chất lượng 

D. Quality of life: chất lượng cuộc sống

Thông tin: and improve quality of life which it launched in 2007.

Tạm dịch: nâng cao chất lượng cuộc sống mà nó đã ra mắt vào năm 2007.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:839398
Phương pháp giải

Loại từ

Giải chi tiết

A. sustain (v): duy trì

B. sustainable (adj): có thể duy trì được

C. sustainably (adv): mang tính duy trì

D. sustainability (n): tính bền vững

Thông tin: Intel expects to help San Jose create 25,000 clean-tech jobs, drive economic growth, and improve the city's environmental sustainability.

Tạm dịch: Intel hy vọng sẽ giúp San Jose tạo ra 25.000 việc làm công nghệ sạch, tăng trưởng và cải thiện tính bền vững về môi trường của thành phố.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:839399
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. inhabitants: dân cư

B. residence: thời gian cư trú

C. cavemen: người ở hang

D. officials: viên chức

Thông tin: which it will then use to encourage inhabitants to reduce emissions by using public transportation or bicycles to get to work or school.

Tạm dịch: cái mà sau đó sẽ sử dụng để khuyến khích người dân giảm phát thải bằng cách sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc xe đạp để đi làm hoặc đi học.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:839400
Phương pháp giải

Liên từ

Giải chi tiết

A. because: bởi vì

B. when: khi

C. so: vì

D. as: như là

Thông tin: Smart-cities may sound like something of the distant future as many people thought the same thing about smartphones and smart homes.

Tạm dịch: Thành phố thông minh có thể giống như một cái gì đó của tương lai xa giống như điều tương tự về điện thoại thông minh và ngôi nhà thông minh.

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Thung lũng Silicon là nơi đặt trụ sở của hàng trăm công ty công nghệ nên không có gì ngạc nhiên khi San Jose hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Intel để biến mình thành một thành phố thông minh. San Jose và Intel sẽ hợp tác cùng nhau để thúc đẩy sáng kiến Tầm nhìn Xanh của thành phố - kế hoạch 15 năm nhằm tăng trưởng kinh tế và cải thiện chất lượng cuộc sống được đưa ra vào năm 2007. Intel kỳ vọng sẽ giúp San Jose tạo ra 25.000 việc làm công nghệ sạch, thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng và cải thiện tính bền vững môi trường của thành phố. Để đạt được mục tiêu này, Intel sẽ làm việc với thành phố để theo dõi dữ liệu thời gian thực về chất lượng không khí, ô nhiễm tiếng ồn, lưu lượng giao thông cũng như các mối lo ngại khác về môi trường và đô thị. Intel sẽ sử dụng dữ liệu này để khuyến khích người dân giảm lượng khí thải bằng cách sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc xe đạp. để đi làm hoặc đi học. Thành phố thông minh nghe có vẻ giống như một điều gì đó của tương lai xa vì nhiều người cũng nghĩ như vậy về điện thoại thông minh và nhà thông minh.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com