Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Part 3. (10 pts) Read the passage and choose the best answer for each question below.PART- TIME JOBS FOR TEENAGERS AND

Part 3. (10 pts) Read the passage and choose the best answer for each question below.

PART- TIME JOBS FOR TEENAGERS AND YOUNG ADULTS

Part- time jobs for American students are very popular but usually begin during their high school days. Besides working in fast food restaurants and small cafeterias, a very popular job for a teenager in America is baby-sitting. This has its greatest appeal among teenage girls and a good baby-sitter can earn quite a bit if she is reliable, responsible and mature.

It is not necessarily an easy job and requires both social skill and general competence. A good baby- sitter should know how to change diapers and earn the respect of the children she is looking after. She must be able to get the children ready for bed and keep an eye on them even while they are sleeping. In addition, she should be able to handle any unexpected emergency with common sense and be calm at all times. She should know the emergency numbers of the hospital and police for situations which require assistance. Once the children are asleep, the baby-sitter is free to watch TV or listen to music. If she is really conscientious about her studies, she may well spend the time doing her homework but should not tie up the phone with personal calls just in case the parents want to be in contact with her.

Such a job often involves working on Friday and Saturday nights when many married couples like to spend the night going to a movie or the theater. On such occasions, they will leave their children in care of a dependable baby-sitter.

Other part-time jobs which are popular especially among young boys are a paper route or mowing the lawns of the people in one's neighborhood. These jobs also require a sense of maturity and responsibility and can be a sort of good income for a high school student. Young boys who run paper routes are required to get up early in the morning to deliver the daily news regardless of the weather. This job has no holidays and requires the newspaper to be delivered everyday without exception. In America, there are no newspaper holidays.

If they choose to mow lawns, part of the job responsibilities may require that they also periodically rid it of weeds and occasionally re-seed areas which have been burned by the sun or thinned out by wear. During the winter, a snowstorm can become another source of income for the teenagers. The young boys make their rounds through their neighborhood equipped with a shovel and offer to clean sidewalks or stoops in front of homes or to dig out a car buried in a meter of snow. These jobs, dependent on the weather, require stamina, diligence, discipline and a spirit of the entrepreneur.

While part-time jobs for high school students may be frowned upon in Japan, in America they are often seen as an opportunity to teach young people about work responsibility and respect for others. The young people learn how to become part of the adult world and to share the making of society.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

When do most American students assume part-time jobs?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:840511
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Hầu hết học sinh Mỹ làm việc bán thời gian vào thời điểm nào?

- During high school: Trong thời gian học trung học. => Đề cập trong bài

A. In the early mornings and evenings: Vào sáng sớm và buổi tối. => Không được đề cập

C. During the summer: Trong mùa hè. => Không nói riêng mùa hè

D. On the weekends: Vào cuối tuần. => Không nói riêng cuối tuần

Thông tin: Part-time jobs for American students are very popular but usually begin during their high school days.

(Công việc bán thời gian dành cho sinh viên Mỹ rất phổ biến nhưng thường bắt đầu từ những ngày còn học trung học.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Which of these is probably expected from a baby- sitter?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:840512
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Người trông trẻ có thể mong đợi điều gì sau đây?

- She should be conscientious: Cô ấy phải tận tâm. => Đề cập trong bài

A. She should be a good student at high school: Cô ấy phải là một học sinh giỏi ở trường trung học. => Không bắt buộc phải là học sinh giỏi

C. She should be over eighteen to be an adult: Cô ấy phải trên mười tám tuổi mới được coi là người trưởng thành. => Không yêu cầu tuổi 18

D. She should get impatient or lose herself: Cô ấy phải mất kiên nhẫn hoặc mất kiểm soát. => Ngược nghĩa với mong đợi

Thông tin: …if she is reliable, responsible and mature

(…nếu cô ấy đáng tin cậy, có trách nhiệm và trưởng thành)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Which is not a responsibility for a baby-sitter?

Đáp án đúng là:

Câu hỏi:840513
Phương pháp giải

- Kiến thức: Viết lại câu

Giải chi tiết

Chuyển câu 2 thành relative clause “some of whom” để nối với “Many people came…”.

Giữ nguyên ý nghĩa: có người đến muộn.

Tạm dịch: Nhiều người đã đến cuộc họp, trong đó có một số người đến muộn nửa tiếng.

Đáp án cần chọn là:

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

When is the most popular time to work part-time?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:840514
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Trách nhiệm nào không phải của người trông trẻ?

- To get the children to do their homework: Bắt trẻ làm bài tập về nhà. => Đúng, không bắt buộc

B. To make sure the children to be safe: Đảm bảo an toàn cho trẻ => Đề cập trong bài

C. To be sure children go to bed on time: Đảm bảo trẻ đi ngủ đúng giờ. => Đề cập trong bài

D. To keep a careful watch over the children: Trông chừng trẻ cẩn thận. => Đề cập trong bài

Thông tin: …Once the children are asleep, the baby-sitter is free to watch TV or listen to music…may well spend time doing homework.

(…Sau khi trẻ ngủ, người trông trẻ có thể thoải mái xem TV hoặc nghe nhạc…có thể dành thời gian làm bài tập về nhà)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which is a popular job for young boys?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:840515
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Thời gian nào phổ biến nhất để làm việc bán thời gian?

- On weekends: Vào cuối tuần. => => Đề cập trong bài

A. In the evening: Vào buổi tối => Chỉ ban đêm không đúng tổng thể nội dung

B. In the early morning: Vào sáng sớm => Không được nhắc đến

C. During the holidays: Trong các ngày lễ. => Không được nhắc đến

Thông tin: Such a job often involves working on Friday and Saturday nights…

(Công việc như vậy thường phải làm việc vào đêm thứ sáu và thứ bảy…)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

What is the value of a part-time job besides the chance to get money?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:840516
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Công việc nào phổ biến đối với các bé trai?

- Mowing a neighbor's lawn: Cắt cỏ cho hàng xóm. => Đề cập trong bài

A. Baby-sitting: Trông trẻ. => Phổ biến với nữ

B. Gas station attendant: Nhân viên trạm xăng. => Không được nhắc đến

C. Tutoring: Gia sư. => Không được nhắc đến

Thông tin: Other part-time jobs which are popular especially among young boys are a paper route or mowing the lawns…

(Những công việc bán thời gian khác phổ biến đặc biệt là đối với các bé trai là giao báo hoặc cắt cỏ…)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

What is the drawback of maintaining a morning paper route?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:840517
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Giá trị của một công việc bán thời gian là gì ngoài cơ hội kiếm tiền?

- It teaches responsibility: Nó dạy bạn tính trách nhiệm. => Đề cập trong bài

A. It fills in the time: Nó giúp bạn lấp đầy thời gian rảnh rỗi. => Không được nhắc đến

B. It protects against boredom: Nó giúp bạn tránh khỏi sự nhàm chán. => Không được nhắc đến

D. It fills up free time: Nó giúp bạn lấp đầy thời gian rảnh rỗi. => Không được nhắc đến

Thông tin: …they are often seen as an opportunity to teach young people about work responsibility and respect for others

(…chúng thường được coi là cơ hội để dạy cho những người trẻ tuổi về trách nhiệm công việc và sự tôn trọng đối với người khác)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

Why do young boys enjoy a winter snowstorm?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:840518
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Nhược điểm của việc duy trì tuyến giao báo buổi sáng là gì?

- There are no holidays: Không có ngày nghỉ. => Đề cập trong bài

A. Students are often late for school: Học sinh thường đi học muộn. => Không được nhắc đến

C. It often rains in the morning: Trời thường mưa vào buổi sáng. => Không được nhắc đến

D. The pay is not very good: Lương không cao. => Không được nhắc đến

Thông tin: This job has no holidays and requires the newspaper to be delivered everyday without exception.

(Công việc này không có ngày nghỉ và yêu cầu phải giao báo hàng ngày mà không có ngoại lệ.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 9:
Vận dụng

How many newspaper holidays are there in the USA?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:840519
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Tại sao các bé trai lại thích bão tuyết mùa đông?

- They can make money by shoveling snow from driveways: Chúng có thể kiếm tiền bằng cách xúc tuyết trên đường lái xe. => Đề cập trong bài

B. There is no school when it snows: Không có trường học khi tuyết rơi. => Sai, thích vì có nguồn thu nhập

C. They can make snowmen and igloos: Chúng có thể nặn người tuyết và lều tuyết. => Sai, thích vì có nguồn thu nhập

D. They can enjoy winter sports such as skiing: Chúng có thể chơi các môn thể thao mùa đông như trượt tuyết. => Sai, thích vì có nguồn thu nhập

…During the winter, a snowstorm can become another source of income…offer to clean sidewalks or stoops in front of homes or to dig out a car buried in a meter of snow.

(…Vào mùa đông, bão tuyết có thể trở thành một nguồn thu nhập khác…đề nghị dọn dẹp vỉa hè hoặc bậc thềm trước nhà hoặc đào một chiếc ô tô bị chôn vùi trong một mét tuyết.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 10:
Vận dụng

What do young people learn on their part-time jobs besides responsibility and respect for others?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:840520
Phương pháp giải

- Kiến thức: Viết lại câu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Có bao nhiêu ngày lễ báo chí ở Hoa Kỳ?

- There are none: Không có ngày lễ nào. => Đề cập trong bài

A. There are two: one in the spring and one in the fall: Có hai ngày lễ: một vào mùa xuân và một vào mùa thu. => Sai, không có ngày lễ nào

C. There are four: one in each season: Có bốn: mỗi mùa một. => Sai, không có ngày lễ nào

D. There are twelve: one in every month: Có mười hai: mỗi tháng một. => Sai, không có ngày lễ nào

Thông tin: This job has no holidays … In America, there are no newspaper holidays.

(Công việc này không có ngày nghỉ lễ… Ở Mỹ, không có ngày nghỉ lễ nào dành cho báo chí.)

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com