Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.

As the popular Billy Joel song goes, “Only the good die young”. In Hollywood, that’s partly true. And there are many entertainers who die before they have a chance to develop. Their potential is robbed at an early age, and the public is left shocked. Marilyn Monroe and River Phoenix are among the most famous legends of American cinema who died young.

Marilyn Monroe is arguably one of the most famous American pop icons. She was an actress, a singer and a model. Born in California in 1926, her life was turbulent from the start. She was an orphanage at an early age and often felt lonely. But things improved as she got older. In 1944, while she was working in a parachute factory, a photographers took her photos for an article on women’s contribution to the war effort. The photos were a great success, and years later, she became an A-list actress, starring in films such as Some Like it Hot and Gentlemen Prefer Blondes. At the age of 36, after winning many awards, Marilyn was at the top of her career. Unfortunately, on 5th August 1962, four days after a marriage proposal from Joe DiMaggio, Marilyn Monroe was found dead mysteriously.

River Phoenix lived a full life in his 23 years. Before becoming an actor, he spent his early childhood living in Venezuela. When he was 8, his family returned to the United States. They were very poor, and depended on money from River and his sister. With the encouragement of his parents, River began a career in show business and acted in movies such as Stand By Me and The Thing Called Love, in which he performed all of the songs. He was a renowned actor and an advocate of several humanitarian causes. However, he started using drugs in the late 1980s and so began his downward spiral until his death from a drug overdose in 1993.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to paragraph 1, why do some entertainers die young?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:840734
Phương pháp giải

Đọc lại đoạn 1, tìm thông tin về lý do “some entertainers die young” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

According to paragraph 1, why do some entertainers die young?

(Theo đoạn 1, tại sao một số nghệ sĩ lại chết trẻ?)

A. They face severe health problems from childhood.

(Họ gặp phải những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng từ khi còn nhỏ.)

B. Their potential is robbed at an early age.

(Tiềm năng của họ bị tước đoạt từ khi còn nhỏ.)

C. They lack talent to develop further.

(Họ thiếu tài năng để phát triển hơn nữa.)

D. They retire too early from the industry.

(Họ nghỉ hưu quá sớm.)

Thông tin: Their potential is robbed at an early age, and the public is left shocked.

(Tiềm năng của họ bị tước đoạt từ khi còn nhỏ, và công chúng bị sốc.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “turbulent” in the second paragraph is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:840735
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “turbulent” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “turbulent” in the second paragraph is closest in meaning to ______.

(Từ “turbulent” trong đoạn thứ hai gần nghĩa nhất với ______.)

A. successful (thành công)

B. cheerful (vui vẻ)

C. gripping (loi cuốn)

D. unstable (không ổn định)

Thông tin: Born in California in 1926, her life was turbulent from the start.

(Sinh ra tại California năm 1926, cuộc đời bà đã đầy sóng gió ngay từ đầu.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

How old was Marilyn Monroe when she passed away?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:840736
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về độ tuổi khi “Marilyn Monroe when she passed away” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

How old was Marilyn Monroe when she passed away?

(Marilyn Monroe bao nhiêu tuổi khi bà qua đời?)

A. 18 years old (18 tuổi)

B. 36 years old (36 tuổi)

C. 24 years old (24 tuổi)

D. 44 years old (44 tuổi)

Thông tin: [Đoạn 2] Born in California in 1926,… Unfortunately, on 5th August 1962, four days after a marriage proposal from Joe DiMaggio, Marilyn Monroe was found dead mysteriously.

(Sinh ra tại California vào năm 1926,… Thật không may, vào ngày 5 tháng 8 năm 1962, bốn ngày sau lời cầu hôn của Joe DiMaggio, Marilyn Monroe được phát hiện đã chết một cách bí ẩn.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word “which” in the last paragraph refers to ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:840737
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “which” trong đoạn cuối, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

The word “which” in the last paragraph refers to ______.

(Từ “which” trong đoạn văn cuối ám chỉ ______.)

A. River’s films

(Các bộ phim của River)

B. all of River’s songs

(Tất cả các bài hát của River)

C. show business

(ngành giải trí)

D. The Thing Called Love

Thông tin: River began a career in show business and acted in movies such as Stand By Me and The Thing Called Love, in which he performed all of the songs.

(River bắt đầu sự nghiệp trong ngành giải trí và tham gia diễn xuất trong các bộ phim như Stand By Me và The Thing Called Love, trong đó ông thể hiện tất cả các bài hát.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following best summarises paragraph 1?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:840738
Phương pháp giải

Đọc lướt đoạn 1 để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án tóm đầy đủ và đúng nhất.

[Đoạn 1]

As the popular Billy Joel song goes, “Only the good die young”. In Hollywood, that’s partly true. And there are many entertainers who die before they have a chance to develop. Their potential is robbed at an early age, and the public is left shocked. Marilyn Monroe and River Phoenix are among the most famous legends of American cinema who died young.

Tạm dịch:

Như bài hát nổi tiếng của Billy Joel đã nói, "Chỉ có người tốt mới chết trẻ". Ở Hollywood, điều đó phần nào đúng. Và có rất nhiều nghệ sĩ qua đời trước khi họ có cơ hội phát triển. Tiềm năng của họ bị cướp mất từ ​​khi còn nhỏ, và công chúng đã bị sốc. Marilyn Monroe và River Phoenix là một trong những huyền thoại nổi tiếng nhất của điện ảnh Mỹ chết trẻ.

Giải chi tiết

Which of the following best summarises paragraph 1?

(Câu nào sau đây tóm tắt đúng nhất đoạn 1?)

A. Only actors who start late in Hollywood die young.

(Chỉ những diễn viên bắt đầu sự nghiệp muộn ở Hollywood mới chết trẻ.)

B. Young entertainers rarely attract public attention.

(Những nghệ sĩ trẻ hiếm khi thu hút sự chú ý của công chúng.)

C. Marilyn Monroe and River Phoenix are the only celebrities who died young.

(Marilyn Monroe và River Phoenix là những người nổi tiếng duy nhất chết trẻ.)

D. Many famous entertainers die young before fully developing their potential.

(Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng chết trẻ trước khi phát triển hết tiềm năng của mình.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is NOT mentioned as part of Marilyn Monroe’s early life?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:840739
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc, tìm thông tin về “part of Marilyn Monroe’s early life” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

Which of the following is NOT mentioned as part of Marilyn Monroe’s early life?

(Câu nào sau đây KHÔNG được nhắc đến trong cuộc sống thời thơ ấu của Marilyn Monroe?)

A. She was an orphan at an early age.

(Bà mồ côi từ nhỏ.)

Thông tin: [Đoạn 2] She was an orphanage at an early age

(Bà sống trong trại trẻ mồ côi từ nhỏ)

B. She felt lonely during her childhood.

(Bà cảm thấy cô đơn trong suốt thời thơ ấu.)

Thông tin: [Đoạn 2] She was an orphanage at an early age and often felt lonely.

(Bà sống trong trại trẻ mồ côi từ nhỏ và thường xuyên cảm thấy cô đơn.)

C. She lived in California.

(Bà sống ở California.)

Thông tin: [Đoạn 2] Born in California in 1926, her life was turbulent from the start.

(Sinh ra tại California năm 1926, cuộc sống của bà đầy sóng gió ngay từ đầu.)

D. She had formal acting training from childhood. => không có thông tin đề cập

(Bà được đào tạo diễn xuất bài bản từ nhỏ.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 2?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:840740
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 2 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 2?

(Câu nào sau đây diễn giải đúng nhất câu được gạch chân trong đoạn 2?)

A. Marilyn had achieved the peak of her career by age 36.

(Marilyn đã đạt đến đỉnh cao sự nghiệp ở tuổi 36.)

B. Marilyn retired at the age of 36 after winning awards.

(Marilyn nghỉ hưu ở tuổi 36 sau khi giành được nhiều giải thưởng.)

C. Marilyn started acting professionally at the age of 36.

(Marilyn bắt đầu diễn xuất chuyên nghiệp ở tuổi 36.)

D. Marilyn’s career had barely started at 36.

(Sự nghiệp của Marilyn mới chỉ bắt đầu ở tuổi 36.)

Thông tin: At the age of 36, after winning many awards, Marilyn was at the top of her career.

(Ở tuổi 36, sau khi giành được nhiều giải thưởng, Marilyn đã đạt đến đỉnh cao sự nghiệp.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

According to paragraph 3, what contributed to River Phoenix’s early involvement in show business?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:840741
Phương pháp giải

Đọc lại đoạn 3, tìm thông tin về “what contributed to River Phoenix’s early involvement in show business” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

According to paragraph 3, what contributed to River Phoenix’s early involvement in show business?

(Theo đoạn 3, điều gì đã góp phần khiến River Phoenix sớm tham gia vào ngành giải trí?)

A. His parents encouraged him and his sister to work.

(Cha mẹ ông khuyến khích anh và chị gái làm việc.)

B. He was wealthy and had many connections in Hollywood.

(Ông ấy giàu có và có nhiều mối quan hệ ở Hollywood.)

C. He was discovered by a famous talent agent in Venezuela.

(Ông ấy được một công ty quản lý tài năng nổi tiếng ở Venezuela phát hiện.)

D. He attended a prestigious acting school in the United States.

(Ông ấy theo học một trường diễn xuất danh tiếng ở Hoa Kỳ.)

Thông tin: They were very poor, and depended on money from River and his sister. With the encouragement of his parents, River began a career in show business and acted in movies

(Họ rất nghèo và phụ thuộc vào tiền của River và chị gái. Với sự khuyến khích của cha mẹ, River bắt đầu sự nghiệp trong ngành giải trí và đóng phim.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 9:
Vận dụng

Which of the following can be inferred about River Phoenix?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:840742
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu suy luận đúng về “River Phoenix” theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following can be inferred about River Phoenix?

(Có thể suy ra điều nào sau đây về River Phoenix?)

A. He became an actor without any other roles.

(Ông trở thành diễn viên mà không có bất kỳ vai diễn nào khác.)

Thông tin: [Đoạn 3] River began a career in show business and acted in movies… He was a renowned actor and an advocate of several humanitarian causes.

(River bắt đầu sự nghiệp trong ngành giải trí và đóng phim… Ông là một diễn viên nổi tiếng và là người ủng hộ một số hoạt động nhân đạo.)

B. He combined acting with singing in some films. => ĐÚNG

(Ông kết hợp diễn xuất với ca hát trong một số bộ phim.)

Thông tin: [Đoạn 3] River began a career in show business and acted in movies such as Stand By Me and The Thing Called Love, in which he performed all of the songs.

(River bắt đầu sự nghiệp trong ngành giải trí và đóng phim như Stand By Me và The Thing Called Love, trong đó ông thể hiện tất cả các bài hát.)

C. He avoided all social causes during his career.

(Ông tránh xa mọi hoạt động xã hội trong suốt sự nghiệp của mình.)

Thông tin: [Đoạn 3] He was a renowned actor and an advocate of several humanitarian causes.

(Ông là một diễn viên nổi tiếng và là người ủng hộ một số hoạt động nhân đạo.)

D. He lived a long and peaceful life with his family.

(Ông sống một cuộc sống lâu dài và yên bình bên gia đình.)

Thông tin: [Đoạn 3] River Phoenix lived a full life in his 23 years… he started using drugs in the late 1980s and so began his downward spiral until his death from a drug overdose in 1993.

(River Phoenix đã sống một cuộc đời trọn vẹn trong 23 năm… ông bắt đầu sử dụng ma túy vào cuối những năm 1980 và cứ thế sa ngã cho đến khi qua đời vì dùng ma túy quá liều vào năm 1993.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 10:
Vận dụng

Which of the following best summarises the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:840743
Phương pháp giải

Đọc lướt lại toàn bộ bài đọc để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án tóm đầy đủ và đúng nhất.

Giải chi tiết

Which of the following best summarises the passage?

(Câu nào sau đây tóm tắt đúng nhất đoạn văn?)

A. Marilyn Monroe and River Phoenix died young but left a lasting impact on entertainment.

(Marilyn Monroe và River Phoenix qua đời khi còn trẻ nhưng đã để lại ảnh hưởng lâu dài đến ngành giải trí.)

B. Many entertainers face hard childhoods and may die young because of bad reasons.

(Nhiều nghệ sĩ phải đối mặt với tuổi thơ khó khăn và có thể qua đời khi còn trẻ vì những lý do không hay.)

C. Marilyn Monroe was more famous than River Phoenix but they were both influential.

(Marilyn Monroe nổi tiếng hơn River Phoenix nhưng cả hai đều có sức ảnh hưởng.)

D. Celebrities rarely gain recognition before turning 36 although they always do their best.

(Những người nổi tiếng hiếm khi được công nhận trước 36 tuổi mặc dù họ luôn cố gắng hết sức.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Như lời bài hát nổi tiếng của Billy Joel, "Only the good die young" (Chỉ những người tốt mới chết trẻ). Ở Hollywood, điều đó đúng một phần. Và có rất nhiều nghệ sĩ giải trí đã qua đời trước khi họ có cơ hội phát triển. Tiềm năng của họ bị cướp đi khi còn trẻ, và công chúng bị sốc. Marilyn Monroe và River Phoenix là một trong những huyền thoại nổi tiếng nhất của điện ảnh Mỹ đã qua đời khi còn trẻ.

Bà Marilyn Monroe được cho là một trong những biểu tượng nhạc pop nổi tiếng nhất nước Mỹ. Bà là một diễn viên, ca sĩ và người mẫu. Sinh ra ở California vào năm 1926, cuộc đời bà đã đầy sóng gió ngay từ đầu. Bà là trẻ mồ côi từ khi còn nhỏ và thường cảm thấy cô đơn. Nhưng mọi thứ được cải thiện khi bà lớn lên. Năm 1944, trong khi bà đang làm việc trong một nhà máy sản xuất dù, một nhiếp ảnh gia đã chụp ảnh bà cho một bài báo về sự đóng góp của phụ nữ cho nỗ lực chiến tranh. Những bức ảnh đã thành công rực rỡ, và nhiều năm sau, bà trở thành một nữ diễn viên hạng A, đóng vai chính trong các bộ phim như Some Like it Hot và Gentlemen Prefer Blondes. Ở tuổi 36, sau khi giành được nhiều giải thưởng, Bà Marilyn đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Thật không may, vào ngày 5 tháng 8 năm 1962, bốn ngày sau lời cầu hôn từ Joe DiMaggio, Bà Marilyn Monroe được tìm thấy đã chết một cách bí ẩn.

Ông River Phoenix đã sống một cuộc đời trọn vẹn trong 23 năm của mình. Trước khi trở thành diễn viên, ông đã trải qua thời thơ ấu sống ở Venezuela. Khi ông 8 tuổi, gia đình ông trở về Hoa Kỳ. Họ rất nghèo và phụ thuộc vào tiền kiếm được từ Ông River và em gái ông. Với sự khuyến khích của cha mẹ, Ông River bắt đầu sự nghiệp trong giới giải trí và đóng phim như Stand By Me và The Thing Called Love, trong đó ông đã tự biểu diễn tất cả các bài hát. Ông là một diễn viên nổi tiếng và là người ủng hộ nhiều hoạt động nhân đạo. Tuy nhiên, ông bắt đầu sử dụng ma túy vào cuối những năm 1980 và từ đó bắt đầu sự đi xuống cho đến khi ông qua đời vì sốc thuốc vào năm 1993.

 

 

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com