Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and choose the best answers to the questions.Israeli start-up ElectReon developed a wireless “smart

Read the passage and choose the best answers to the questions.

Israeli start-up ElectReon developed a wireless “smart road” system that charges electric vehicles (EVs) while in full motion. The wireless charging system was named in the annual list of TIME magazine’s 100 Best Inventions for 2021.

Founded in 2013, ElectReon’s wireless charging system uses copper coils laid beneath the asphalt to transfer energy from the electricity grid to the road and to manage communication with approaching vehicles. Receivers are installed on the floor of the vehicles to transmit the energy directly to the engine and the battery while the vehicles are on the go, doing away with concerns about limited driving range and short battery lifespans.

The company signed a new deal with the Tel Aviv-Jaffa Municipality and the Dan Bus Company to launch a large-scale commercial deployment of its wireless charging infrastructure to power electric buses in Tel Aviv. In summer 2021, ElectReon welcomed former Israeli president Reuven Rivlin as company president to “enhance the company’s collaboration with governments and global companies, as well as to share our activities with decision-makers around the world.”

ElectReon is based in the northern Israeli community of Beit Yannai. It has a number of running partnerships in Europe to pilot its smart road tech in Germany, France and Belgium. In Sweden, ElectReon has installed a 1.65-kilometre electric stretch used by a bus and a truck on the 4.1 kilometres route between the airport and town centre of Visby on Gotland Island.

“We are honoured by the recognition of ElectReon’s wireless charging solution by TIME as we work to spread awareness on the viability of this technology in maximizing fleet owner vehicle efficiencies, eliminating the cost of fuel, and reducing their full lifecycle carbon emissions,” said ElectReon CEO Oren Ezer in a statement. “As we rapidly scale our deployments around the world, we envision this technology to play a key role in accelerating the mass transition towards total electrification and we look forward to continuing to build the transportation infrastructure of tomorrow with the ongoing outstanding support from our industry and governmental partners we have experienced until now.”

ElectReon was listed in the transportation category.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is true about ElectReon’s invention?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:840811
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu ĐÚNG về “ElectReon’s invention” theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

What is true about ElectReon’s invention?

(Cái nào là đúng về phát minh của ElectReon?)

A. The wireless charging system actually has a wire.

(Hệ thống sạc không dây thực chất có một sợi dây.)

Thông tin: [Đoạn 1] Israeli start-up ElectReon developed a wireless “smart road” system that charges electric vehicles (EVs) while in full motion. [Đoạn 2] ElectReon’s wireless charging system uses copper coils laid beneath the asphalt to transfer energy from the electricity grid to the road and to manage communication with approaching vehicles.

(Công ty khởi nghiệp ElectReon của Israel đã phát triển một hệ thống “đường thông minh” không dây có thể sạc xe điện (EV) khi xe đang di chuyển… Hệ thống sạc không dây của ElectReon sử dụng các cuộn dây đồng đặt bên dưới nhựa đường để truyền năng lượng từ lưới điện đến mặt đường và quản lý liên lạc với các phương tiện đang tới gần.)

B. Drivers don’t have to drive their cars while charging.

(Người lái xe không cần phải lái xe trong khi sạc.)

Thông tin: [Đoạn 1] Israeli start-up ElectReon developed a wireless “smart road” system that charges electric vehicles (EVs) while in full motion[Đoạn 2] Receivers are installed on the floor of the vehicles to transmit the energy directly to the engine and the battery while the vehicles are on the go,

(Công ty khởi nghiệp ElectReon của Israel đã phát triển một hệ thống “đường thông minh” không dây có thể sạc xe điện (EV) khi xe đang chuyển động… Các bộ thu được lắp đặt trên sàn xe để truyền năng lượng trực tiếp đến động cơ và pin khi xe đang di chuyển,)

C. Moving vehicles are charged without a wired charger. => ĐÚNG

(Xe đang di chuyển được sạc mà không cần bộ sạc có dây.)

Thông tin: [Đoạn 1] Israeli start-up ElectReon developed a wireless “smart road” system that charges electric vehicles (EVs) while in full motion[Đoạn 2] Receivers are installed on the floor of the vehicles to transmit the energy directly to the engine and the battery while the vehicles are on the go,

(Công ty khởi nghiệp ElectReon của Israel đã phát triển một hệ thống “đường thông minh” không dây có thể sạc xe điện (EV) khi xe đang chuyển động… Các bộ thu được lắp đặt trên sàn xe để truyền năng lượng trực tiếp đến động cơ và pin khi xe đang di chuyển,)

D. Vehicles can stop to be charged anywhere alongside the road.

(Xe có thể dừng lại để sạc ở bất cứ đâu dọc đường.)

Thông tin: [Đoạn 2] Receivers are installed on the floor of the vehicles to transmit the energy directly to the engine and the battery while the vehicles are on the go, doing away with concerns about limited driving range and short battery lifespans.

(Bộ thu được lắp trên sàn xe để truyền năng lượng trực tiếp đến động cơ và ắc quy khi xe đang di chuyển, giúp loại bỏ mối lo ngại về phạm vi lái xe hạn chế và tuổi thọ ắc quy ngắn.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word ‘launch’ in the third paragraph is OPPOSOIT in meaning to ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:840812
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “launch” trong đoạn 3, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ trái nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “launch” in the third paragraph is OPPOSITE in meaning to ______.

(Từ “launch” trong đoạn thứ ba trái nghĩa với ______.)

A. initiate (khởi xướng)

B. terminate (chấm dứt)

C. commence (bắt đầu)

D. introduce (giới thiệu)

Thông tin: The company signed a new deal with the Tel Aviv-Jaffa Municipality and the Dan Bus Company to launch a large-scale commercial deployment of its wireless charging infrastructure to power electric buses in Tel Aviv.

(Công ty đã ký một thỏa thuận mới với Chính quyền thành phố Tel Aviv-Jaffa và Công ty Xe buýt Dan để triển khai thương mại quy mô lớn cơ sở hạ tầng sạc không dây của mình để cung cấp năng lượng cho xe buýt điện tại Tel Aviv.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned in paragraph 2 as a physical component or direct function of ElectReon’s wireless charging system?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:840813
Phương pháp giải

Đọc lướt qua đoạn 2, tìm thông tin về “a physical component or direct function of ElectReon’s wireless charging system” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

Which of the following is NOT mentioned in paragraph 2 as a physical component or direct function of ElectReon’s wireless charging system?

(Câu nào sau đây KHÔNG được đề cập trong đoạn 2 là thành phần vật lý hoặc chức năng trực tiếp của hệ thống sạc không dây ElectReon?)

A. Copper coils are laid beneath the asphalt.

(Các cuộn dây đồng được đặt bên dưới lớp nhựa đường.)

B. Receivers are installed on the vehicle's floor.

(Các bộ thu được lắp đặt trên sàn xe.)

C. Energy is transferred from the electricity grid to the road.

(Năng lượng được truyền từ lưới điện xuống mặt đường.)

D. Software is used to guide the vehicle's steering. => không có thông tin đề cập

(Phần mềm được sử dụng để điều khiển hệ thống lái của xe.)

Thông tin: Founded in 2013, ElectReon’s wireless charging system uses copper coils laid beneath the asphalt to transfer energy from the electricity grid to the road and to manage communication with approaching vehicles. Receivers are installed on the floor of the vehicles to transmit the energy directly to the engine and the battery while the vehicles are on the go, doing away with concerns about limited driving range and short battery lifespans.

(Được thành lập vào năm 2013, hệ thống sạc không dây của ElectReon sử dụng các cuộn dây đồng được đặt bên dưới lớp nhựa đường để truyền năng lượng từ lưới điện xuống mặt đường và quản lý giao tiếp với các phương tiện đang đến gần. Các bộ thu được lắp đặt trên sàn xe để truyền năng lượng trực tiếp đến động cơ và ắc quy trong khi xe đang di chuyển, giúp loại bỏ những lo ngại về phạm vi hoạt động hạn chế và tuổi thọ ắc quy ngắn.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “electrification” in paragraph 5 is closest in meaning to the process of _________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:840814
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ electrification” trong đoạn 5, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word “electrification” in paragraph 5 is closest in meaning to the process of _________.

(Từ “electrification” trong đoạn 5 gần nghĩa nhất với quá trình _________.)

A. powering (cung cấp năng lượng)

B. fueling (cung cấp nhiên liệu)

C. installing (lắp đặt)

D. transitioning (chuyển đổi)

Thông tin: As we rapidly scale our deployments around the world, we envision this technology to play a key role in accelerating the mass transition towards total electrification

(Khi chúng tôi nhanh chóng mở rộng quy mô triển khai trên toàn thế giới, chúng tôi hình dung công nghệ này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi hàng loạt sang điện khí hóa hoàn toàn)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 2?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:840815
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 2 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 2?

(Câu nào sau đây diễn giải đúng nhất câu được gạch chân trong đoạn 2?)

A. The charging system allows vehicles to stop less frequently for power, thereby reducing costs associated with short battery life.

(Hệ thống sạc cho phép xe ít phải dừng lại để nạp điện hơn, do đó giảm chi phí liên quan đến tuổi thọ pin ngắn.)

B. By charging vehicles continuously while they are moving, the technology successfully eliminates the major worries about battery capacity and how far EVs can travel.

(Bằng cách sạc xe liên tục trong khi xe đang di chuyển, công nghệ này đã loại bỏ thành công những lo ngại lớn về dung lượng pin và quãng đường xe điện có thể di chuyển.)

C. The energy transmitted to the battery can only be used by the engine, preventing the vehicle from having enough power for a long journey.

(Năng lượng truyền đến pin chỉ có thể được động cơ sử dụng, khiến xe không có đủ năng lượng cho một hành trình dài.)

D. Vehicles must have receivers installed underneath them, which helps to increase their driving range and extend battery lifespan slightly.

(Xe phải được lắp đặt bộ thu bên dưới, giúp tăng phạm vi hoạt động và kéo dài tuổi thọ pin một chút.)

Thông tin: Receivers are installed on the floor of the vehicles to transmit the energy directly to the engine and the battery while the vehicles are on the go, doing away with concerns about limited driving range and short battery lifespans.

(Bộ thu được lắp đặt trên sàn xe để truyền năng lượng trực tiếp đến động cơ và pin khi xe đang di chuyển, giúp loại bỏ những lo ngại về phạm vi hoạt động hạn chế và tuổi thọ pin ngắn.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which paragraph mentions a specific route length and the types of vehicles piloting the technology in a European country?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:840816
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “a specific route length and the types of vehicles piloting the technology in a European country”.

Giải chi tiết

Which paragraph mentions a specific route length and the types of vehicles piloting the technology in a European country?

(Đoạn văn nào đề cập đến độ dài tuyến đường cụ thể và các loại xe sử dụng công nghệ này ở một quốc gia châu Âu?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 4 (Đoạn 4)

D. Paragraph 5 (Đoạn 5)

Thông tin: [Đoạn 4] In Sweden, ElectReon has installed a 1.65-kilometre electric stretch used by a bus and a truck on the 4.1 kilometres route between the airport and town centre of Visby on Gotland Island.

(Tại Thụy Điển, ElectReon đã lắp đặt một đoạn đường điện dài 1,65 km dành cho xe buýt và xe tải trên tuyến đường dài 4,1 km giữa sân bay và trung tâm thị trấn Visby trên đảo Gotland.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which paragraph mentions the strategic reason for hiring the former Israeli president as the company president?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:840817
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “the strategic reason for hiring the former Israeli president as the company president”.

Giải chi tiết

Which paragraph mentions the strategic reason for hiring the former Israeli president as the company president?

(Đoạn văn nào đề cập đến lý do chiến lược để thuê cựu tổng thống Israel làm chủ tịch công ty?)

A. Paragraph 3 (Đoạn 3)

B. Paragraph 1 (Đoạn 1)

C. Paragraph 2 (Đoạn 2)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 3] ElectReon welcomed former Israeli president Reuven Rivlin as company president to “enhance the company’s collaboration with governments and global companies, as well as to share our activities with decision-makers around the world.”

(ElectReon hoan nghênh cựu tổng thống Israel Reuven Rivlin làm chủ tịch công ty nhằm "tăng cường sự hợp tác của công ty với các chính phủ và các công ty toàn cầu, cũng như chia sẻ các hoạt động của chúng tôi với những người ra quyết định trên toàn thế giới".)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Công ty khởi nghiệp ElectReon của Israel đã phát triển một hệ thống "đường thông minh" không dây có khả năng sạc xe điện (EVs) ngay cả khi chúng đang di chuyển. Hệ thống sạc không dây này đã được vinh danh trong danh sách 100 Phát minh Tốt nhất năm 2021 hàng năm của tạp chí TIME.

Được thành lập vào năm 2013, hệ thống sạc không dây của ElectReon sử dụng các cuộn dây đồng được đặt bên dưới lớp nhựa đường để truyền năng lượng từ lưới điện đến mặt đường và quản lý giao tiếp với các phương tiện đang đến gần. Các bộ thu được lắp đặt dưới sàn xe để truyền năng lượng trực tiếp đến động cơ và pin trong khi xe đang chạy, loại bỏ những lo ngại về phạm vi lái xe hạn chế và tuổi thọ pin ngắn.

Công ty đã ký một thỏa thuận mới với Thành phố Tel Aviv-Jaffa và Công ty Xe buýt Dan để triển khai thương mại quy mô lớn cơ sở hạ tầng sạc không dây của mình nhằm cung cấp năng lượng cho xe buýt điện ở Tel Aviv. Vào mùa hè năm 2021, ElectReon đã chào đón cựu tổng thống Israel Reuven Rivlin làm chủ tịch công ty để "tăng cường sự hợp tác của công ty với các chính phủ và các công ty toàn cầu, cũng như chia sẻ các hoạt động của chúng tôi với các nhà ra quyết định trên khắp thế giới."

ElectReon có trụ sở tại cộng đồng Beit Yannai ở miền bắc Israel. Công ty có một số quan hệ đối tác đang được triển khai ở châu Âu để thử nghiệm công nghệ đường thông minh của mình tại Đức, Pháp và Bỉ. Ở Thụy Điển, ElectReon đã lắp đặt đoạn đường điện dài 1,65 km được sử dụng bởi một chiếc xe buýt và một chiếc xe tải trên tuyến đường dài 4,1 km giữa sân bay và trung tâm thị trấn Visby trên Đảo Gotland.

"Chúng tôi rất vinh dự khi giải pháp sạc không dây của ElectReon được TIME công nhận trong khi chúng tôi nỗ lực truyền bá nhận thức về tính khả thi của công nghệ này trong việc tối đa hóa hiệu suất của xe đối với chủ sở hữu xe, loại bỏ chi phí nhiên liệu và giảm lượng khí thải carbon trong toàn bộ vòng đời của chúng," Giám đốc điều hành ElectReon, Oren Ezer, cho biết trong một tuyên bố. "Khi chúng tôi nhanh chóng mở rộng quy mô triển khai trên khắp thế giới, chúng tôi hình dung công nghệ này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi hàng loạt sang điện hóa hoàn toàn và chúng tôi mong muốn tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông của ngày mai với sự hỗ trợ xuất sắc liên tục từ các đối tác chính phủ và ngành công nghiệp mà chúng tôi đã trải nghiệm cho đến nay."

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:

The word “their” in paragraph 5 refers to _________.

Đáp án đúng là:

Câu hỏi:840818

Đáp án cần chọn là:

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com