Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
The Earth's Atmosphere
The Earth's atmosphere is a layer of gases that surrounds the planet. It is composed mainly of nitrogen and oxygen, with small amounts of other gases. The atmosphere is crucial for life on Earth because it protects us from harmful solar radiation and keeps the planet warm enough to support life.
One of the biggest challenges facing the atmosphere today is pollution. Air pollution from factories, cars, and other sources releases harmful substances into the air, leading to health problems and environmental damage. If pollution continues to increase, it could have severe consequences for both humans and the environment.
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 dưới đây:
What is the passage about?
Đáp án đúng là: D
Xác định ý chính (main idea) của đoạn văn.
Đoạn văn nói về khí quyển Trái Đất, thành phần của nó, tầm quan trọng và thách thức là ô nhiễm.
Đáp án cần chọn là: D
The word "crucial" in the passage most likely means:
Đáp án đúng là: B
Từ vựng: “crucial” = very important / extremely necessary (cực kỳ quan trọng)
Đáp án cần chọn là: B
What does the atmosphere protect us from?
Đáp án đúng là: B
Đọc tìm ý cụ thể (scanning).
→ Đoạn văn: “it protects us from harmful solar radiation”.
Đáp án cần chọn là: B
What is one of the sources of air pollution mentioned?
Đáp án đúng là: C
Tìm thông tin chi tiết.
→ Đoạn văn: “factories, cars…”
Đáp án cần chọn là: C
What could happen if air pollution continues to increase?
Đáp án đúng là: C
Suy luận theo thông tin đoạn cuối.
→ Đoạn: “it could have severe consequences …”
Đáp án cần chọn là: C
The word it in paragraph 1 refers to?
Đáp án đúng là: A
Từ tham chiếu (reference word).
→ Câu: “It is composed mainly of nitrogen…” → “It” = the atmosphere.
Khí quyển Trái Đất là lớp khí bao quanh hành tinh. Nó chủ yếu bao gồm nitơ và oxy, cùng một lượng nhỏ các loại khí khác. Khí quyển đóng vai trò thiết yếu đối với sự sống trên Trái Đất vì nó bảo vệ chúng ta khỏi bức xạ mặt trời có hại và giữ cho hành tinh đủ ấm để duy trì sự sống. Một trong những thách thức lớn nhất mà khí quyển đang phải đối mặt hiện nay là ô nhiễm. Ô nhiễm không khí từ các nhà máy, ô tô và các nguồn khác thải ra các chất độc hại vào không khí, dẫn đến các vấn đề sức khỏe và thiệt hại môi trường. Nếu ô nhiễm tiếp tục gia tăng, nó có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho cả con người và môi trường.
Đáp án cần chọn là: A
Quảng cáo
>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com










