Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the best answer to each of the following questions.In

Read the passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the best answer to each of the following questions.

In 1812 a young man called James Barry finished his studies in medicine at Edinburgh University. After graduating he moved to London where he studied surgery at Guy’s Hospital. After that the popular young doctor joined the army and over the next forty years had a brilliant career as an army medical officer, working in many far-off countries and fighting successfully for improved conditions in hospitals. [I] It was a remarkable career - made even more remarkable by the discovery upon his death that he was in fact a she, James Barry was a woman.

No one was more surprised at this discovery than her many friends and colleagues. [II] One officer had even objected to her appointment as a medical assistant because he could not believe that Barry was old enough to have graduated in medicine. But no one had ever seriously suggested that Barry was anything other than a man.

[III] By all accounts Barry was a pleasant and good-humoured person with high cheekbones, reddish hair, a long nose and large eyes. She was well-liked by her patients and had a reputation for great speed in surgery - an important quality at a time when operations were performed without anaesthetic. She was also quick tempered. When she was working in army hospitals and prisons overseas, the terrible conditions often made her very angry. She fought hard against injustice and cruelty and her temper sometimes got her into trouble with the authority. After a long career overseas, she returned to London where she died in 1865. While the undertaker’s assistant was preparing her body for burial, she discovered that James Barry was a woman.

So why did James Barry deceive people for so long? At that time a woman could not study medicine, work as a doctor or join the army. Perhaps Barry had always wanted to do these things and pretending to be a man was the only way to make it possible. [IV] Perhaps she was going to tell the truth one day, but she didn’t because she was enjoying her life as a man too much. Whatever the reason, Barry's deception was successful. By the time it was discovered that she had been the first woman in Britain to qualify as a doctor, it was too late for the authorities to do anything about it.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

In paragraph 1, the word “remarkable" is closest in meaning to ____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:841703
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “remarkable” trong đoạn 1, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

In paragraph 1, the word “remarkable" is closest in meaning to ____.

(Trong đoạn 1, từ “remarkable” gần nghĩa nhất với ____.)

A. noticeable (đáng chú ý)

B. commented (được bình luận)

C. rewarding (đáng khen ngợi)

D. focused (tập trung)

Thông tin: It was a remarkable career - made even more remarkable by the discovery upon his death that he was in fact a she, James Barry was a woman.

(Đó là một sự nghiệp đáng chú ý - càng đáng chú ý hơn khi sau khi qua đời, người ta phát hiện ra rằng ông thực chất là một phụ nữ, James Barry.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to the passage, all of the following are true EXCEPT __________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:841704
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu KHÔNG ĐÚNG theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

According to the passage, all of the following are true EXCEPT __________.

(Theo đoạn văn, tất cả các câu sau đều đúng NGOẠI TRỪ __________.)

A. all people were surprised at the discovery => ĐÚNG

(tất cả mọi người đều ngạc nhiên trước khám phá này)

Thông tin: [Đoạn 2] No one was more surprised at this discovery than her many friends and colleagues.

(Không ai ngạc nhiên hơn nhiều bạn bè và đồng nghiệp của bà ấy về khám phá này.)

B. people remarked upon her small size => ĐÚNG

(mọi người nhận xét về vóc dáng nhỏ bé của cô ấy)

Thông tin: [Đoạn 2] It was true that throughout her life people had remarked upon her small size, slight build and smooth pale face.

(Đúng là trong suốt cuộc đời cô ấy, mọi người đã nhận xét về vóc dáng nhỏ bé, vóc dáng mảnh khảnh và khuôn mặt trắng mịn của cô ấy.)

C. many people suspected that she was a woman => KHÔNG ĐÚNG

(nhiều người nghi ngờ rằng cô ấy là phụ nữ)

Thông tin: [Đoạn 2] But no one had ever seriously suggested that Barry was anything other than a man.

(Nhưng chưa từng có ai nghiêm túc cho rằng Barry là bất cứ ai khác ngoài đàn ông.)

D. people noticed her slight build and smooth pale face

(mọi người nhận thấy vóc dáng nhỏ bé và khuôn mặt trắng mịn của cô ấy.)

Thông tin: [Đoạn 2] It was true that throughout her life people had remarked upon her small size, slight build and smooth pale face.

(Đúng là trong suốt cuộc đời cô ấy, mọi người đã nhận xét về vóc dáng nhỏ bé, vóc dáng mảnh khảnh và khuôn mặt trắng mịn của cô ấy.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

In paragraph 4, the word “it" refers to ____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:841705
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “it” trong đoạn 4, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

In paragraph 4, the word “it" refers to ____.

(Trong đoạn 4, từ “it” ám chỉ ____.)

A. Barry's choice

(Sự lựa chọn của Barry)

B. Barry’s career

(Sự nghiệp của Barry)

C. Barry’s deception

(Sự lừa dối của Barry)

D. Barry's reputation

(Danh tiếng của Barry)

Thông tin: At that time a woman could not study medicine, work as a doctor or join the army. Perhaps Barry had always wanted to do these things and pretending to be a man was the only way to make it possible.

(Vào thời điểm đó, phụ nữ không thể học y, làm bác sĩ hay nhập ngũ. Có lẽ Barry luôn muốn làm những điều này và việc giả làm đàn ông là cách duy nhất để thực hiện điều đó.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Where in the passage does the following sentence best fit?

It was true that throughout her life people had remarked upon her small size, slight build and smooth pale face.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:841706
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được cho sau đó dịch nghĩa toàn bộ bài đọc, dựa vào mối liên hệ giữa các câu để xác định vị trí thích hợp đặt câu vào sau cho tạo thành đoạn văn hoàn chỉnh.

Giải chi tiết

Where in the passage does the following sentence best fit?

(Câu sau đây phù hợp nhất với vị trí nào trong đoạn văn?)

It was true that throughout her life people had remarked upon her small size, slight build and smooth pale face.

(Đúng là trong suốt cuộc đời cô, mọi người đã nhận xét về vóc dáng nhỏ nhắn, mảnh khảnh và khuôn mặt trắng mịn của cô.)

A. [I]

B. [II]

C. [III]

D. [IV]

Đoạn hoàn chỉnh:

No one was more surprised at this discovery than her many friends and colleagues. [II] It was true that throughout her life people had remarked upon her small size, slight build and smooth pale face. One officer had even objected to her appointment as a medical assistant because he could not believe that Barry was old enough to have graduated in medicine. But no one had ever seriously suggested that Barry was anything other than a man.

Tạm dịch:

Không ai ngạc nhiên trước khám phá này hơn nhiều bạn bè và đồng nghiệp của cô. [II] Đúng là trong suốt cuộc đời cô, người ta đã nhận xét về vóc dáng nhỏ nhắn, vóc dáng mảnh khảnh và khuôn mặt trắng mịn của cô. Một sĩ quan thậm chí còn phản đối việc bổ nhiệm cô làm trợ lý y khoa vì ông không thể tin rằng Barry đã đủ tuổi để tốt nghiệp ngành y. Nhưng chưa từng có ai nghiêm túc cho rằng Barry là bất cứ ai khác ngoài một người đàn ông.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

According to paragraph 1, which of the following statements about James Barry's career is TRUE?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:841707
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lại đoạn 1 để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu ĐÚNG theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

According to paragraph 1, which of the following statements about James Barry's career is TRUE?

(Theo đoạn 1, câu nào sau đây về sự nghiệp của James Barry là ĐÚNG?)

A. He only worked in London and Edinburgh after graduating from university.

(Anh chỉ làm việc ở London và Edinburgh sau khi tốt nghiệp đại học.)

B. He achieved fame mainly because of his quiet, unassuming nature.

(Anh nổi tiếng chủ yếu nhờ tính cách trầm lặng, khiêm tốn.)

C. He served as an army medical officer for more than four decades.

(Anh phục vụ với tư cách là sĩ quan quân y trong hơn bốn thập kỷ.)

D. He fought to improve conditions in hospitals in many places he worked.

(Anh đấu tranh để cải thiện điều kiện tại các bệnh viện ở nhiều nơi ông làm việc.)

Thông tin: After that the popular young doctor joined the army and over the next forty years had a brilliant career as an army medical officer, working in many far-off countries and fighting successfully for improved conditions in hospitals.

(Sau đó, vị bác sĩ trẻ nổi tiếng này đã gia nhập quân đội và trong bốn mươi năm tiếp theo, anh đã có một sự nghiệp lẫy lừng với tư cách là một sĩ quan quân y, làm việc ở nhiều quốc gia xa xôi và đấu tranh thành công để cải thiện điều kiện tại các bệnh viện.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following best summarises paragraph 1?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:841708
Phương pháp giải

Đọc lướt đoạn 1 để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án tóm đầy đủ và đúng nhất.

[Đoạn 1]

In 1812 a young man called James Barry finished his studies in medicine at Edinburgh University. After graduating he moved to London where he studied surgery at Guy’s Hospital. After that the popular young doctor joined the army and over the next forty years had a brilliant career as an army medical officer, working in many far-off countries and fighting successfully for improved conditions in hospitals. [I] It was a remarkable career - made even more remarkable by the discovery upon his death that he was in fact a she, James Barry was a woman.

Tạm dịch:

Năm 1812, một chàng trai trẻ tên James Barry hoàn thành chương trình học y khoa tại Đại học Edinburgh. Sau khi tốt nghiệp, anh chuyển đến London, nơi anh học phẫu thuật tại Bệnh viện Guy’s. Sau đó, vị bác sĩ trẻ tuổi nổi tiếng này gia nhập quân đội và trong suốt bốn mươi năm tiếp theo đã có một sự nghiệp lẫy lừng với tư cách là một sĩ quan quân y, làm việc ở nhiều quốc gia xa xôi và đấu tranh thành công để cải thiện điều kiện trong các bệnh viện. [I] Đó là một sự nghiệp đáng chú ý - càng trở nên đáng chú ý hơn bởi khám phá sau khi anh qua đời rằng thực ra anh là một phụ nữ, James Barry là một người phụ nữ.

Giải chi tiết

Which of the following best summarises paragraph 1?

(Câu nào sau đây tóm tắt đúng nhất đoạn 1?)

A. James Barry was a popular young doctor who successfully completed his studies at Edinburgh University and pursued a military career.

(James Barry là một bác sĩ trẻ nổi tiếng, người đã hoàn thành chương trình học tại Đại học Edinburgh và theo đuổi sự nghiệp quân sự.)

B. James Barry was the first person in Britain to fight for better conditions in army hospitals after graduating from a prestigious university.

(James Barry là người đầu tiên ở Anh đấu tranh cho điều kiện sống tốt hơn tại các bệnh viện quân đội sau khi tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng.)

C. A successful medical officer's remarkable career was made extraordinary by the post-mortem discovery that the 'man' was actually a woman.

(Sự nghiệp đáng chú ý của một sĩ quan y khoa thành đạt đã trở nên phi thường khi khám nghiệm tử thi phát hiện ra rằng "người đàn ông" thực chất là một phụ nữ.)

D. Upon James Barry's death, his friends and colleagues were surprised to learn that he was actually old enough to have completed his medical degree.

(Sau khi James Barry qua đời, bạn bè và đồng nghiệp của anh đã rất ngạc nhiên khi biết rằng anh thực sự đã đủ tuổi để hoàn thành)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:841709
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 3 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

(Câu nào sau đây diễn giải đúng nhất câu được gạch chân trong đoạn 3?)

A. The authority discovered Barry’s secret too late after the funeral director prepared her body.

(Chính quyền phát hiện ra bí mật của Barry quá muộn sau khi người quản lý tang lễ chuẩn bị thi thể cho cô.)

B. The undertaker’s assistant discovered Barry’s true identity while preparing the body for the funeral.

(Trợ lý của người quản lý tang lễ đã phát hiện ra danh tính thực sự của Barry trong khi chuẩn bị thi thể cho tang lễ.)

C. While the undertaker was preparing the body, her assistant immediately revealed Barry’s secret to the world.

(Trong khi người quản lý tang lễ đang chuẩn bị thi thể, trợ lý của cô đã ngay lập tức tiết lộ bí mật của Barry cho cả thế giới.)

D. Barry returned to London where she lived until 1865, when her true identity was finally known.

(Barry trở về London, nơi cô sống cho đến năm 1865, khi danh tính thực sự của cô cuối cùng được biết đến.)

Thông tin: While the undertaker’s assistant was preparing her body for burial, she discovered that James Barry was a woman.

(Trong khi trợ lý của người quản lý tang lễ đang chuẩn bị thi thể cho cô để chôn cất, bà phát hiện ra James Barry là một phụ nữ.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:841710
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu suy luận đúng về theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following can be inferred from the passage?

(Từ đoạn văn, có thể suy ra điều nào sau đây?)

A. The officer who objected to Barry's appointment knew that Barry was a woman all along.

(Viên sĩ quan phản đối việc bổ nhiệm Barry đã biết rõ Barry là phụ nữ từ đầu.)

Thông tin: [Đoạn 2] But no one had ever seriously suggested that Barry was anything other than a man.

(Nhưng chưa từng có ai nghiêm túc cho rằng Barry là bất cứ ai khác ngoài đàn ông.)

B. Barry's ability to remain successful for forty years suggests her deception was very well-executed. => ĐÚNG

(Khả năng duy trì thành công trong bốn mươi năm của Barry cho thấy sự lừa dối của cô đã được thực hiện rất tốt.)

Thông tin: [Đoạn 2] After that the popular young doctor joined the army and over the next forty years had a brilliant career as an army medical officer, working in many far-off countries and fighting successfully for improved conditions in hospitals.

(Sau đó, vị bác sĩ trẻ nổi tiếng này đã gia nhập quân đội và trong bốn mươi năm tiếp theo, cô đã có một sự nghiệp lẫy lừng với tư cách là một sĩ quan quân y, làm việc ở nhiều quốc gia xa xôi và đấu tranh thành công để cải thiện điều kiện trong các bệnh viện.)

C. The discovery of Barry's true gender immediately caused a scandal among the public and the army. => không có thông tin đề cập

(Việc phát hiện ra giới tính thật của Barry ngay lập tức gây ra một vụ bê bối trong công chúng và quân đội.)

D. Barry's temper and opposition to authority were the main reasons why she was forced to return to London.

(Tính khí nóng nảy và thái độ chống đối chính quyền của Barry là những lý do chính khiến cô buộc phải trở về London.)

Thông tin: [Đoạn 3] After a long career overseas, she returned to London where she died in 1865.

(Sau một thời gian dài hoạt động ở nước ngoài, cô trở về London và qua đời vào năm 1865.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 9:
Vận dụng

Which of the following best summarises the entire passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:841711
Phương pháp giải

Đọc lướt toàn bộ bài đọc để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án tóm đầy đủ và đúng nhất.

Giải chi tiết

Which of the following best summarises the entire passage?

(Câu nào sau đây tóm tắt đúng nhất toàn bộ đoạn văn?)

A. James Barry was a popular doctor known for his quick temper and his fight for social justice in hospitals overseas.

(James Barry là một bác sĩ nổi tiếng với tính khí nóng nảy và cuộc đấu tranh cho công bằng xã hội tại các bệnh viện ở nước ngoài.)

B. James Barry's life illustrates the severe restrictions placed on women in 19th-century Britain regarding professional and military careers.

(Cuộc đời của James Barry minh họa cho những hạn chế nghiêm ngặt đối với phụ nữ ở Anh vào thế kỷ 19 liên quan đến sự nghiệp chuyên môn và quân sự.)

C. The surprising fact that one of the first women to qualify as a doctor in Britain was never caught by the authorities for her deception.

(Sự thật đáng ngạc nhiên là một trong những phụ nữ đầu tiên đủ điều kiện hành nghề bác sĩ ở Anh chưa bao giờ bị chính quyền bắt vì hành vi lừa dối của cô.)

D. The incredible story of James Barry, a successful army doctor who maintained a brilliant career for forty years by secretly living as a man.

(Câu chuyện đáng kinh ngạc về James Barry, một bác sĩ quân y thành đạt, người đã duy trì sự nghiệp lẫy lừng trong bốn mươi năm bằng cách bí mật sống như một người đàn ông.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

According to paragraph 4, what was the primary reason James Barry might have adopted a male identity?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:841712
Phương pháp giải

Đọc lướt qua đoạn 4, tìm thông tin về “the primary reason James Barry might have adopted a male identity” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

According to paragraph 4, what was the primary reason James Barry might have adopted a male identity?

(Theo đoạn 4, lý do chính khiến James Barry có thể đã chọn một danh tính nam là gì?)

A. To avoid being sent to fight in far-off countries as an army medical officer.

(Để tránh bị gửi đi chiến đấu ở những đất nước xa xôi với tư cách là một sĩ quan quân y.)

B. To test the intelligence of her friends and colleagues in the medical field.

(Để kiểm tra trí thông minh của bạn bè và đồng nghiệp trong lĩnh vực y tế.)

C. To gain freedom and experience a different social life as a man.

(Để có được sự tự do và trải nghiệm một cuộc sống xã hội khác biệt với tư cách là một người đàn ông.)

D. To pursue a professional medical and military career which was inaccessible to women.

(Để theo đuổi một sự nghiệp y tế và quân sự chuyên nghiệp mà phụ nữ không thể tiếp cận.)

Thông tin: At that time a woman could not study medicine, work as a doctor or join the army. Perhaps Barry had always wanted to do these things and pretending to be a man was the only way to make it possible

(Vào thời điểm đó, phụ nữ không thể học y khoa, làm bác sĩ hoặc gia nhập quân đội. Có lẽ Barry đã luôn muốn làm những điều này và giả vờ là một người đàn ông là cách duy nhất để thực hiện điều đó.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Năm 1812, một chàng trai trẻ tên James Barry hoàn thành chương trình học y khoa tại Đại học Edinburgh. Sau khi tốt nghiệp, anh chuyển đến London, nơi anh học phẫu thuật tại Bệnh viện Guy’s. Sau đó, vị bác sĩ trẻ tuổi nổi tiếng này gia nhập quân đội và trong suốt bốn mươi năm tiếp theo đã có một sự nghiệp lẫy lừng với tư cách là một sĩ quan quân y, làm việc ở nhiều quốc gia xa xôi và đấu tranh thành công để cải thiện điều kiện trong các bệnh viện. [I] Đó là một sự nghiệp đáng chú ý - càng trở nên đáng chú ý hơn bởi khám phá sau khi anh qua đời rằng thực ra anh là một phụ nữ, James Barry là một người phụ nữ.

Không ai ngạc nhiên về khám phá này hơn nhiều bạn bè và đồng nghiệp của cô. [II] Thậm chí có một sĩ quan đã phản đối việc bổ nhiệm cô làm trợ lý y tế vì không tin rằng Barry đã đủ tuổi để tốt nghiệp ngành y. Nhưng chưa từng có ai nghiêm túc cho rằng Barry là bất cứ thứ gì khác ngoài một người đàn ông.

[III] Theo mọi lời kể, Barry là một người dễ chịu và vui tính với gò má cao, tóc hơi đỏ, mũi dài và mắt to. Cô được các bệnh nhân yêu quý và nổi tiếng là người phẫu thuật rất nhanh - một phẩm chất quan trọng vào thời điểm các ca phẫu thuật được thực hiện mà không có thuốc gây mê. Cô cũng là người nóng tính. Khi cô làm việc ở các bệnh viện quân đội và nhà tù ở nước ngoài, những điều kiện tồi tệ thường khiến cô rất tức giận. Cô đấu tranh mạnh mẽ chống lại sự bất công và tàn ác và tính nóng nảy đôi khi khiến cô gặp rắc rối với chính quyền. Sau một sự nghiệp dài ở nước ngoài, cô trở về London và qua đời vào năm 1865. Trong khi trợ lý của nhà tang lễ đang chuẩn bị thi thể cô để chôn cất, cô ấy phát hiện ra rằng James Barry là một người phụ nữ.

Vậy tại sao James Barry lại lừa dối mọi người lâu đến vậy? Vào thời điểm đó, phụ nữ không thể học y, làm bác sĩ hay gia nhập quân đội. Có lẽ Barry luôn muốn làm những điều này và giả vờ làm đàn ông là cách duy nhất để biến điều đó thành hiện thực. [IV] Có lẽ cô đã định nói ra sự thật vào một ngày nào đó, nhưng cô đã không làm vậy vì cô quá yêu thích cuộc sống với tư cách là một người đàn ông. Dù lý do là gì đi nữa, sự lừa dối của Barry đã thành công. Đến lúc người ta phát hiện ra rằng cô là người phụ nữ đầu tiên ở Anh đủ tiêu chuẩn làm bác sĩ, thì đã quá muộn để chính quyền có thể làm bất cứ điều gì về điều đó.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com