Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
Late one night, Mai was walking home after studying at the library. The streets were empty, and the wind blew cold air through the trees. Suddenly, she heard footsteps behind her. They were slow but steady, as if someone was following her. Mai’s heart began to race, and she walked faster without looking back.
When she reached a streetlight, she finally turned around. To her surprise, it wasn’t a stranger, but her neighbor’s teenage son. He laughed awkwardly and explained that he had also been studying late and was walking home too. Mai felt embarrassed but relieved. She realized that fear can trick our minds into imagining things that aren’t real.
That night, Mai learned that sometimes what seems frightening is only a misunderstanding caused by our imagination.
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:
What is the main idea of the passage?
Đáp án đúng là: B
Xác định ý chính của bài đọc.
Đáp án cần chọn là: B
Why did Mai feel scared?
Đáp án đúng là: B
Tìm chi tiết theo bài đọc.
Đáp án cần chọn là: B
Who was walking behind Mai?
Đáp án đúng là: B
Thông tin chi tiết trong đoạn 2.
Đáp án cần chọn là: B
What did Mai learn at the end of the story?
Đáp án đúng là: B
Rút ra bài học từ đoạn cuối.
Đáp án cần chọn là: B
The word “relieved” in paragraph 2 is closest in meaning to ________.
Đáp án đúng là: A
Từ vựng – đồng nghĩa.
Một đêm nọ, Mai đang đi bộ về nhà sau khi học ở thư viện. Đường phố vắng tanh, gió thổi không khí lạnh qua những tán cây. Đột nhiên, cô nghe thấy tiếng bước chân phía sau. Chúng chậm nhưng đều đặn, như thể có ai đó đang theo dõi cô. Tim Mai bắt đầu đập nhanh, cô bước nhanh hơn mà không ngoảnh lại. Khi đến một cột đèn đường, cuối cùng cô cũng quay lại. Điều khiến cô ngạc nhiên là đó không phải là một người lạ, mà là cậu con trai tuổi teen của hàng xóm. Cậu bé cười ngượng nghịu và giải thích rằng cậu cũng đã học muộn và cũng đang đi bộ về nhà. Mai cảm thấy xấu hổ nhưng nhẹ nhõm. Cô nhận ra rằng nỗi sợ hãi có thể đánh lừa tâm trí chúng ta tưởng tượng ra những điều không có thật. Đêm đó, Mai học được rằng đôi khi những gì có vẻ đáng sợ chỉ là một sự hiểu lầm do trí tưởng tượng của chúng ta gây ra.
Đáp án cần chọn là: A
Quảng cáo
>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com










