Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Part 3: Read the following passage and decide the correct answer to each of the questions. Write your answers (A, B, C,

Part 3: Read the following passage and decide the correct answer to each of the questions. Write your answers (A, B, C, or D) in the boxes provided.

Within the space of a few decades, video game technology has changed beyond recognition. From basic single-player computer games involving simple stick controls, we can now manipulate the movements of computer game characters with our bodies. We can even invite other people from anywhere in the world to join us in online games. So how might gaming evolve in the next few decades?

The average age of gamers has risen to about 30 in recent years. Experts agree that this trend is likely to continue. Not only are people continuing to play games later in life, but now even older people with no computer skills can also confidently take part in the games console revolution. More and more games are designed to need very little pressing of buttons. Games of the future may even be completely voice-activated. Because of this user-friendliness, game designers are trying to appeal to a whole new market, the middle-aged. We may soon see the release of games with themes such as gardening or cookery.

The younger generation, however, can push themselves harder with more serious gaming, and they expect games to become a lot more physical in the future. There are already some games that sense the movement of any part of the body. Soon, game consoles will even be adapted to the way we feel through our facial expressions. Some games will feel more real than ever through the use of 3D imagery.

Today's most advanced video games are played at home, but it is already common for people to continue playing them wherever they go via their phones or similarly-sized gadgets. Businesses could even try to take advantage of this, couldn't they? They could start advertising within games that are being played by people in their target groups, those who live in certain areas or by people with particular tastes.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following is the best title for the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:843849
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “the best title” – tiêu đề phù hợp nhất

=> Đọc hiểu toàn bài để nhận diện ý chính của bài đọc

Giải chi tiết

Tiêu đề nào sau đây là tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn?

A. Những thay đổi trong thế giới trò chơi điện tử

B. Tác động của trò chơi điện tử đến người chơi

C. Tầm quan trọng của việc thành thạo trò chơi điện tử

D. So sánh giữa trò chơi điện tử trong quá khứ và hiện tại

Thông tin: - Within the space of a few decades, video game technology has changed beyond recognition.

- So how might gaming evolve in the next few decades?

Tạm dịch: - Chỉ trong vài thập kỷ, công nghệ trò chơi điện tử đã thay đổi đến mức không thể nhận ra.

- Vậy trò chơi điện tử sẽ phát triển như thế nào trong vài thập kỷ tới?

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “manipulate” in paragraph 1 is closest in meaning to _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:843850
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “manipulate” – thao túng

=> Nhận diện từ đồng nghĩa với từ “manipulate”

Giải chi tiết

Từ “manipulate” trong đoạn 1 có nghĩa gần nhất với _____.

manipulate (v): thao túng

A. maintain (v): duy trì

B. control (v): kiểm soát

C. prevent (v): ngăn cản

D. increase (v): tăng, gia tăng

=> manipulate = control (v): kiểm soát, thao túng

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to paragraph 2, what is one factor making game consoles more accessible to older people?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:843851
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “paragraph 2” – đoạn 2, “game consoles more accessible to older people” – máy chơi game dễ tiếp cận hơn với người lớn tuổi

=> Nhận diện từ khoá trong bài và đọc hiểu để chọn phương án đúng

Giải chi tiết

Theo đoạn 2, yếu tố nào khiến máy chơi game dễ tiếp cận hơn với người lớn tuổi?

A. Trò chơi yêu cầu ít thao tác nhấn nút hơn.

B. Sự ra đời của công nghệ thực tế ảo.

C. Giá máy chơi game giảm.

D. Đồ họa và hiệu ứng âm thanh được cải thiện.

Thông tin: Not only are people continuing to play games later in life, but now even older people with no computer skills can also confidently take part in the games console revolution. More and more games are designed to need very little pressing of buttons.

Tạm dịch: Không chỉ người ta tiếp tục chơi game ở độ tuổi lớn hơn, mà giờ đây ngay cả những người lớn tuổi không có kỹ năng máy tính cũng có thể tự tin tham gia vào cuộc cách mạng máy chơi game. Ngày càng nhiều trò chơi được thiết kế để chỉ cần nhấn rất ít nút.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “adapted” in paragraph 3 is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:843852
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “adapted” – thích nghi

=> Nhận diện từ đồng nghĩa với từ “adapted”

Giải chi tiết

Từ “adapted” trong đoạn 3 có nghĩa gần nhất với _____.

adapted (P2): thích nghi

A. supported (P2): hỗ trợ

B. carried (P2): mang

C. removed (P2): loại bỏ

D. adjusted (P2): điều chỉnh

=> adapted = adjusted (P2): điều chỉnh

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word “them” in paragraph 4 refers to _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:843853
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “them” – họ, “paragraph 4” – đoạn 4

=> Tìm từ khoá trong bài đọc và chọn phương án phù hợp

Giải chi tiết

Từ “them” trong đoạn 4 ám chỉ _____

A. phones (n): điện thoại

B. gadgets (n): thiết bị

C. video games (n): trò chơi điện tử

D. people (n): mọi người

Thông tin: Today’s most advanced video games are played at home, but it is already common for people to continue playing them wherever they go via their phones or similarly-sized gadgets.

Tạm dịch: Các trò chơi điện tử tiên tiến nhất hiện nay được chơi tại nhà, nhưng việc mọi người tiếp tục chơi chúng mọi lúc mọi nơi thông qua điện thoại hoặc các thiết bị có kích thước tương tự đã trở nên phổ biến.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of the following is NOT true about future games according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:843854
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “NOT true” – KHÔNG đúng, “future games” – các trò chơi trong tương lai

=> Đọc hiểu nội dung chứa từ khoá và nhận diện phương án đúng

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, phát biểu nào sau đây KHÔNG đúng về các trò chơi trong tương lai?

A. Trò chơi điện tử có thể phổ biến hơn với người trung niên.

B. Trò chơi điện tử dành cho người chơi trẻ tuổi sẽ đòi hỏi nhiều thể lực hơn.

C. Một số trò chơi sẽ chân thực hơn với hình ảnh 3D.

D. Chơi game sẽ chỉ giới hạn ở việc chơi tại nhà.

Thông tin: Today’s most advanced video games are played at home, but it is already common for people to continue playing them wherever they go via their phones or similarly-sized gadgets.

Tạm dịch: Các trò chơi điện tử tiên tiến nhất hiện nay được chơi tại nhà, nhưng việc mọi người tiếp tục chơi chúng mọi lúc mọi nơi thông qua điện thoại hoặc các thiết bị có kích thước tương tự đã trở nên phổ biến.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which of the following can be inferred from the final paragraph?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:843855
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “inferred from the final paragraph” – được suy luận từ đoạn văn cuối cùng

=> Đọc hiểu đoạn cuối cùng để nhận diện ý được suy luận

Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể được suy luận từ đoạn văn cuối cùng?

A. Mọi người thích chơi game trên thiết bị thông minh có chứa quảng cáo.

B. Các doanh nghiệp nên tự tạo ra trò chơi máy tính để quảng cáo sản phẩm của mình.

C. Người chơi có thể chọn không xem quảng cáo trong khi chơi game trên điện thoại thông minh.

D. Việc các công ty đặt quảng cáo trong trò chơi của một nhóm người nhất định là một ý tưởng hay.

Thông tin: They could start advertising within games that are being played by people in their target groups, those who live in certain areas or by people with particular tastes.

Tạm dịch: Họ có thể bắt đầu quảng cáo trong các trò chơi đang được chơi bởi những người thuộc nhóm đối tượng mục tiêu của họ, những người sống ở những khu vực nhất định hoặc những người có sở thích đặc biệt.

Chú ý khi giải

Chỉ trong vài thập kỷ, công nghệ trò chơi điện tử đã thay đổi đến mức không thể nhận ra. Từ những trò chơi máy tính cơ bản chỉ chơi một người với thao tác điều khiển đơn giản, giờ đây chúng ta có thể điều khiển chuyển động của nhân vật bằng cơ thể. Thậm chí, chúng ta có thể mời người khác từ khắp nơi trên thế giới cùng chơi game trực tuyến. Vậy trò chơi điện tử sẽ phát triển như thế nào trong vài thập kỷ tới?

Độ tuổi trung bình của người chơi game đã tăng lên khoảng 30 trong những năm gần đây. Các chuyên gia đều đồng ý rằng xu hướng này có khả năng sẽ tiếp tục. Không chỉ người ta tiếp tục chơi game ở độ tuổi lớn hơn, mà giờ đây ngay cả những người lớn tuổi không có kỹ năng máy tính cũng có thể tự tin tham gia vào cuộc cách mạng máy chơi game. Ngày càng nhiều trò chơi được thiết kế để chỉ cần nhấn rất ít nút. Các trò chơi trong tương lai thậm chí có thể được điều khiển hoàn toàn bằng giọng nói. Chính vì tính thân thiện với người dùng này, các nhà thiết kế trò chơi đang cố gắng thu hút một thị trường hoàn toàn mới, đó là những người trung niên. Chúng ta có thể sớm thấy sự ra mắt của các trò chơi với chủ đề như làm vườn hoặc nấu ăn.

Tuy nhiên, thế hệ trẻ có thể tự thúc đẩy bản thân mạnh mẽ hơn với những trò chơi nghiêm túc hơn, và họ kỳ vọng các trò chơi sẽ trở nên mang tính thể chất hơn nhiều trong tương lai. Hiện đã có một số trò chơi cảm nhận được chuyển động của bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể. Sắp tới, các máy chơi game thậm chí sẽ được điều chỉnh để phản ánh cảm xúc của chúng ta thông qua biểu cảm khuôn mặt. Một số trò chơi sẽ mang lại cảm giác chân thực hơn bao giờ hết nhờ việc sử dụng hình ảnh 3D.

Các trò chơi điện tử tiên tiến nhất hiện nay được chơi tại nhà, nhưng việc mọi người tiếp tục chơi chúng mọi lúc mọi nơi thông qua điện thoại hoặc các thiết bị có kích thước tương tự đã trở nên phổ biến. Các doanh nghiệp thậm chí có thể tận dụng điều này, phải không? Họ có thể bắt đầu quảng cáo trong các trò chơi đang được chơi bởi những người thuộc nhóm đối tượng mục tiêu của họ, những người sống ở những khu vực nhất định hoặc những người có sở thích đặc biệt.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com