Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions from 31 to 36.
When another old cave is discovered in the south of France, it is not usually news. Rather, it is an ordinary event. Such discoveries are so frequent these days that hardly anybody pays heed to them.
However, when the Lascaux cave complex was discovered in 1940, the world was amazed. Painted directly on its walls were hundreds of scenes showing how people lived thousands of years ago. The scenes show people hunting animals, such as bison or wild cats. Other images depict birds and, most noticeably, horses, which appear in more than 300 wall images, by far outnumbering all other animals.
Early artists drawing these animals accomplished a monumental and difficult task. They did not limit themselves to the easily accessible walls but earned their painting materials to spaces that required climbing steep walls or crawling into narrow passages in the Lascaux complex. Unfortunately, the paintings have been exposed to the destructive action of water and temperature changes, which easily wear the images away. Because the Lascaux caves have many entrances, air movement has also damaged the images inside. Although they are not out in the open air, where natural light would have destroyed them long ago, many of the images have deteriorated and are barely recognizable. To prevent further damage, the site was closed to tourists in 1963, 23 years after it was discovered.
(https://www.ets.org/toefl,junior/prepare/standard_sample_questions/reading_comprehension)
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 dưới đây:
Which title best summarizes the main idea of the passage?
Đáp án đúng là: A
Tìm tiêu đề chính (Main Title).
Đáp án cần chọn là: A
The word “damaged” in the passage is CLOSEST in meaning to ____________.
Đáp án đúng là: C
Từ vựng (Đồng nghĩa).
Đáp án cần chọn là: C
What surprised the world about the Lascaux cave when it was discovered?
Đáp án đúng là: B
Chi tiết trong đoạn văn.
Đáp án cần chọn là: B
What kind of animals are shown most frequently in the Lascaux cave paintings?
Đáp án đúng là: B
Chi tiết trong đoạn văn.
Đáp án cần chọn là: B
The word "monumental" in paragraph 2 is OPPOSITE in meaning to
Đáp án đúng là: B
Từ vựng (Trái nghĩa).
Đáp án cần chọn là: B
Why were the Lascaux caves closed to tourists in 1963?
Đáp án đúng là: A
Chi tiết trong đoạn văn.
HỆ THỐNG HANG ĐỘNG LASCAUX (THE LASCAUX CAVE COMPLEX)
Khi một hang động cổ khác được phát hiện ở miền Nam nước Pháp, đó thường không phải là một tin tức quá chấn động. Thay vào đó, nó là một sự kiện khá bình thường. Những khám phá như vậy diễn ra thường xuyên đến nỗi ngày nay hầu như không ai còn chú ý đến chúng nữa.
Tuy nhiên, khi hệ thống hang động Lascaux được phát hiện vào năm 1940, cả thế giới đã phải kinh ngạc. Được vẽ trực tiếp trên các bức tường hang động là hàng trăm cảnh tượng cho thấy con người đã sống như thế nào từ hàng ngàn năm trước. Các cảnh vẽ này cho thấy con người đang săn bắt các loài động vật như bò rừng hoặc mèo hoang. Những hình ảnh khác mô tả các loài chim và đáng chú ý nhất là ngựa - loài vật xuất hiện trong hơn 300 bức họa trên tường, vượt xa tất cả các loài động vật khác về số lượng.
Những người nghệ sĩ sơ khai khi vẽ các loài động vật này đã hoàn thành một nhiệm vụ vĩ đại và đầy khó khăn. Họ không giới hạn bản thân ở những bức tường dễ tiếp cận mà còn mang vật liệu vẽ đến những không gian đòi hỏi phải leo lên các vách tường dốc hoặc bò vào những lối đi hẹp trong hệ thống hang động Lascaux.
Thật không may, các bức họa này đã phải tiếp xúc với tác động hủy hoại của nước và sự thay đổi nhiệt độ, những yếu tố dễ dàng làm bào mòn các hình ảnh. Vì hang động Lascaux có nhiều lối vào, sự lưu thông không khí cũng đã làm hư hại các hình ảnh bên trong. Mặc dù chúng không nằm ở ngoài trời — nơi mà ánh sáng tự nhiên lẽ ra đã phá hủy chúng từ lâu — nhưng nhiều hình ảnh đã bị xuống cấp và hầu như không thể nhận ra được nữa. Để ngăn chặn thiệt hại nặng thêm, địa điểm này đã bị đóng cửa đối với khách du lịch vào năm 1963, tức là 23 năm sau khi nó được phát hiện.
Đáp án cần chọn là: A
Quảng cáo
>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com










