Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions from 31 to 36.
FOOD OF TYPICAL WET RICE COUNTRY
Vietnamese sometime wonder how westerners can eat bread days after days but the vice-versa also holds water. Most tourists coming to Vietnam are amazed at the omni-presence of rice and rice-related dishes.
Rice is an object for worshipping in many temples of Vietnam. It is said to originate from the Mother Godness Worshipping, the most long–standing belief in Vietnam. Yes rice is a big thing out here. The very first written characters constituting the word “Happiness” in ancient Vietnamese is the image of many rice plants and a square symbolizing a paddy field. Rice is not only happiness, it really forms Vietnamese.
Accordingly, many main dishes and snacks in Vietnam are made from rice: boiled rice in daily meal, rice porridge, steamed rice, glutinous rice cake, well-known Banh Chung (square cake) and uncountable made-from rice dishes from every region in Vietnam.
Even the universal Pho that you definitely hear about is made from rice as well. Rice is the center of everything, like a sun lying in the center of the whole solar planet.
Considering rice important, Vietnamese has been always developing their farming method and new rice genres. Many Vietnam rice varieties exported to all over the world are renowned for their distinctive flavor, yet only when coming to Vietnam and have boiled rice with soya sauce pickled egg-plants, your adventure to Vietnam is considered perfect.
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 dưới đây:
What is the main idea of the paragraph?
Đáp án đúng là: B
Ý chính của bài (Main Purpose).
Đáp án cần chọn là: B
The word "omni-presence" in paragraph 1 is CLOSEST in meaning to ____________.
Đáp án đúng là: A
Từ vựng gần nghĩa (Closest in meaning).
Đáp án cần chọn là: A
What does the writer use to explain the importance of rice in Vietnamese culture?
Đáp án đúng là: C
Phương pháp lập luận của tác giả (Author's Method).
Đáp án cần chọn là: C
Which dish is NOT mentioned in the text?
Đáp án đúng là: B
Tìm kiếm thông tin chi tiết (Scanning - NOT mentioned).
Đáp án cần chọn là: B
What does the author say about the importance of rice in Vietnam?
Đáp án đúng là: B
Chi tiết trong bài (Scanning).
Đáp án cần chọn là: B
The word "distinctive" in paragraph 4 is OPPOSITE in meaning to ____________.
Đáp án đúng là: B
Từ vựng trái nghĩa (OPPOSITE in meaning).
THỰC PHẨM CỦA QUỐC GIA LÚA NƯỚC ĐIỂN HÌNH
Người Việt đôi khi tự hỏi làm thế nào người phương Tây có thể ăn bánh mì ngày này qua ngày khác, nhưng điều ngược lại cũng đúng. Hầu hết du khách đến Việt Nam đều ngạc nhiên trước sự hiện diện khắp mọi nơi của gạo và các món ăn liên quan đến gạo.
Gạo là một vật phẩm thờ cúng trong nhiều ngôi đền ở Việt Nam. Người ta nói rằng nó bắt nguồn từ tín ngưỡng thờ Mẫu, tín ngưỡng lâu đời nhất tại Việt Nam. Đúng vậy, gạo là một điều rất quan trọng tại đây. Những ký tự viết tay đầu tiên cấu thành nên từ "Hạnh phúc" trong tiếng Việt cổ là hình ảnh của nhiều cây lúa và một biểu tượng hình vuông tượng trưng cho một thửa ruộng. Gạo không chỉ là hạnh phúc, nó thực sự hình thành nên con người Việt Nam.
Theo đó, nhiều món chính và món ăn nhẹ ở Việt Nam được làm từ gạo: cơm trắng trong bữa ăn hàng ngày, cháo, xôi, bánh nếp, bánh Chưng nổi tiếng và vô số các món làm từ gạo từ mọi miền trên khắp Việt Nam.
Ngay cả món Phở phổ biến mà chắc chắn bạn đã nghe nói đến cũng được làm từ gạo. Gạo là trung tâm của mọi thứ, giống như mặt trời nằm ở trung tâm của cả hệ mặt trời vậy.
Vì coi trọng lúa gạo, người Việt luôn phát triển phương pháp canh tác và các giống lúa mới. Nhiều giống lúa của Việt Nam xuất khẩu ra toàn thế giới nổi tiếng với hương vị đặc trưng, tuy nhiên chỉ khi đến Việt Nam và thưởng thức cơm trắng với nước tương và cà pháo muối, chuyến phiêu lưu đến Việt Nam của bạn mới được coi là hoàn hảo.
Đáp án cần chọn là: B
Quảng cáo
>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com










