Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

2024 Robotics Industry Report

Industry Segmentation

The sector is segmented by product type into industrial, articulated, Cartesian, SCARA, and cylindrical. By service type, segments include personal and, domestic, and professional. Service accounts for most of the market share, with robots designed to assist humans and perform tasks in non-industrial settings. Service robots are recognized for their versatility and ability to interact safely with people and the environment. They help with patient healthcare, surgeries, rehab, inventory management, warehouse automation, and delivery services. The service segment is rapidly expanding due to tech advancements making service robots more affordable and capable. By application, the industry segments include:Household, Entertainment, Defense, Field Applications, Logistics, Healthcare, Infrastructure, Mobile Platforms, Cleaning and Other.

The industrial robotics segment includes robots designed for certain tasks, such as assembly, welding, painting, and material handling. These robots offer precision, speed, and the ability to perform repetitive tasks efficiently. They are commonly used in the automotive, electronics, food and beverage (F&B), and heavy machinery industries.

Market Trends

The market is seeing high demand for robotics in the automotive, manufacturing, healthcare, agriculture, and domestic sectors. Growth in the market can be attributed to specific market trends. The use of new technologies is considerably driving market growth. These areas include artificial intelligence (AI) and machine learning (ML), which enable robots to learn from their environment, adapt to new tasks, and improve their performance over time. Recent advancements in sensor technology have improved the perception abilities of robots, enabling them to better interact with their surroundings and execute complex tasks with greater accuracy.

Additionally, emerging trends in the miniaturization of electronic components are leading to the creation of smaller, more efficient, and more cost-effective robotic systems. These tech advancements improve the functionality of robots and make them more accessible to more industries.

(Adapted from https://www.benchmarkintl.com)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following is NOT true according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:846708
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng theo đoạn văn?

A. Robots có thể xác định vị trí của tội phạm hoặc thiết bị nguy hiểm.

B. Robots có thể phân phát thuốc cho bệnh nhân trong bệnh viện.

C. Robots được thiết kế để thay thế hoàn toàn giáo viên trong trường học.

D. Robots có thể chăm sóc trẻ em và hỗ trợ trong lớp học.

Thông tin: “Service robots are recognized for their versatility... They help with patient healthcare, surgeries, rehab, inventory management, warehouse automation, and delivery services.”

“By application, the industry segments include: Household, Entertainment, Defense..."

C không đúng: Không có thông tin nào trong bài đọc nói rằng robot được thiết kế để thay thế hoàn toàn giáo viên.

Tạm dịch: "Robot dịch vụ được công nhận vì tính linh hoạt... Chúng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, phẫu thuật, phục hồi chức năng, quản lý kho và giao hàng."

"Theo ứng dụng, ngành này bao gồm các lĩnh vực: Gia đình, Giải trí, Quốc phòng..."

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word execute in paragraph 3 can be replaced by ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:846709
Phương pháp giải

Đọc – từ vựng

Giải chi tiết

Từ "execute" trong đoạn 3 có thể được thay thế bởi từ nào dưới đây?

A. bỏ qua, phớt lờ

B. làm ngơ, không chú ý

C. cản trở, gây khó khăn

D. thực hiện, thi hành

=> execute: thi hành = implement

Thông tin: Recent advancements in sensor technology have improved the perception abilities of robots, enabling them to better interact with their surroundings and execute complex tasks with greater accuracy.

Tạm dịch: Những tiến bộ gần đây trong công nghệ cảm biến đã cải thiện khả năng nhận thức của robot, cho phép chúng tương tác tốt hơn với môi trường xung quanh và thực hiện các nhiệm vụ phức tạp với độ chính xác cao hơn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word rehab in paragraph 1 is OPPOSITE in meaning to ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:846710
Phương pháp giải

Đọc – từ vựng

Giải chi tiết

Từ "rehab" trong đoạn 1 trái nghĩa với từ nào dưới đây?

A. phục hồi chức năng

B. điều trị

C. suy thoái

D. chữa lành

=> rehab: phục hồi chúc năng >< degeneration

Thông tin: They help with patient healthcare, surgeries, rehab, inventory management, warehouse automation, and delivery services.

Tạm dịch: Chúng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, phẫu thuật, phục hồi chức năng, quản lý kho, tự động hóa nhà kho và dịch vụ giao hàng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word they in paragraph 1 refers to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:846711
Phương pháp giải

Đọc – từ thay thế

Giải chi tiết

Từ "they" trong đoạn 1 ám chỉ từ nào dưới đây?

A. robot

B. dịch vụ

C. con người

D. nhiệm vụ

Thông tin: Service robots are recognized for their versatility and ability to interact safely with people and the environment. They help with patient healthcare, surgeries, rehab...

Tạm dịch: Robot dịch vụ được công nhận vì tính linh hoạt và khả năng tương tác an toàn với con người và môi trường. Chúng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, phẫu thuật...

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underline sentence in paragraph 2?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:846712
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Câu nào dưới đây diễn giải tốt nhất câu được gạch chân trong đoạn 2?

A. Robot không thể thiếu để nâng cao năng suất trong ngành ô tô, sản xuất, v.v.

B. Nhu cầu về robot trong ngành ô tô, sản xuất, v.v. là rất cao.

C. Robot trong ngành ô tô và các lĩnh vực khác không cần thiết dù có nhu cầu cao.

D. Chúng ta không thể sống với robot vì chúng ta cần chúng trong ngành ô tô và các lĩnh vực khác.

Thông tin: The market is seeing high demand for robotics in the automotive, manufacturing, healthcare, agriculture, and domestic sectors.

Tạm dịch: Thị trường đang chứng kiến nhu cầu cao về robot trong các lĩnh vực ô tô, sản xuất, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp và gia đình.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:846713
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Câu nào sau đây ĐÚNG theo bài đọc?

A. Robot sẽ trở nên kém thông minh hơn và đắt hơn.

B. Robot sẽ bị giới hạn ở các nhiệm vụ cụ thể.

C. Robot sẽ trở nên linh hoạt và giá cả phải chăng hơn.

D. Robot sẽ thay thế con người trong tất cả các ngành công nghiệp.

Thông tin: Emerging trends in the miniaturization of electronic components are leading to the creation of smaller, more efficient, and more cost-effective robotic systems.

Tạm dịch: Xu hướng thu nhỏ các linh kiện điện tử đang dẫn đến việc tạo ra các hệ thống robot nhỏ hơn, hiệu quả hơn và giá cả phải chăng hơn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention the constant of robots?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:846714
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Trong đoạn nào tác giả đề cập đến sự không đổi của robot?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 2

C. Đoạn 3

D. Đoạn 4

Thông tin: These areas include artificial intelligence (AI) and machine learning (ML), which enable robots to learn from their environment, adapt to new tasks, and improve their performance over time. Recent advancements in sensor technology have improved the perception abilities of robots, enabling them to better interact with their surroundings and execute complex tasks with greater accuracy.

Tạm dịch: Những lĩnh vực này bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML), cho phép robot học hỏi từ môi trường của chúng, thích ứng với các nhiệm vụ mới và cải thiện hiệu suất theo thời gian. Những tiến bộ gần đây trong công nghệ cảm biến đã cải thiện khả năng nhận thức của robot, cho phép. họ tương tác tốt hơn với môi trường xung quanh và thực hiện các nhiệm vụ phức tạp với độ chính xác cao hơn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer talk bout the primary use of service robots?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:846715
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Trong đoạn nào tác giả nói về mục đích chính của robot dịch vụ?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 2

C. Đoạn 3

D. Đoạn 4

Thông tin: Service robots are recognized for their versatility and ability to interact safely with people and the environment. They help with patient healthcare, surgeries, rehab...

Tạm dịch: Robot dịch vụ được công nhận vì tính linh hoạt và khả năng tương tác an toàn với con người và môi trường. Chúng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, phẫu thuật, phục hồi chức năng...

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Robot dịch vụ: Những người bạn hỗ trợ đáng tin cậy của chúng ta

Robot dịch vụ được công nhận nhờ tính linh hoạt và khả năng tương tác an toàn với con người và môi trường. Chúng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, phẫu thuật, phục hồi chức năng, quản lý kho, tự động hóa nhà kho và các dịch vụ giao hàng. Với những tiến bộ không ngừng trong công nghệ, robot ngày càng trở nên thông minh và hiệu quả hơn.

Thị trường hiện nay đang chứng kiến nhu cầu cao đối với robot trong các lĩnh vực ô tô, sản xuất, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp và gia đình. Các ngành công nghiệp này ngày càng phụ thuộc vào robot để nâng cao năng suất và đảm bảo an toàn trong các nhiệm vụ nguy hiểm.

Những xu hướng mới nổi trong việc thu nhỏ các linh kiện điện tử đang dẫn đến sự ra đời của các hệ thống robot nhỏ hơn, hiệu quả hơn và có chi phí hợp lý hơn. Những hệ thống này không chỉ cải thiện hiệu suất mà còn làm tăng sự chấp nhận của chúng trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Tóm lại, khi thế giới tiếp tục phát triển, robot dịch vụ sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc cải thiện cuộc sống của chúng ta và nâng cao năng suất trong các ngành công nghiệp.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com