Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following paragraph and mark the letter A,B,C or D on your answer sheet to indicate the option that fits each

Read the following paragraph and mark the letter A,B,C or D on your answer sheet to indicate the option that fits each of the number blank.

In April 2007, a 16-year-old boy named Charlie McDonnell was studying for his exams. But he was bored, so he turned on his laptop computer. He found a website called YouTube and watched a video of another teenager like him. The teenager was sitting in his bedroom and talking about how bored he was. “I can do better than that!” thought Charlie. So, he used his laptop and webcam to make his first video, and posted it on YouTube under the name “Charlieissocoollike”.

Two days after Charlie posted his first video, he had 150 subscribers, so he decided to make more videos. He soon became quite popular. A few months later, Oprah Winfrey, the famous American TV host, showed one of his videos called “How to be English” on her programme. In this video, Charlie wears a suit and tie and talks in a funny accent.

To say thank you to all his fans he made a video called “Challenge Charlie”, asking people to suggest funny or difficult things for him to do in his videos. Challenges included drinking tomato ketchup, wearing all of his clothes at once and painting himself purple!

Charlie is also a singer and songwriter. His most popular videos are of him singing and playing the ukulele. In Duet with Myself, he uses special effects to sing a duet with himself about what a boring person he is. This has now been watched over 7 million times!

Oh, and how did Charlie do in his exams back in 2007? Well, he passed with nine A grades and one B! He says that he wants to go to university in the future but decided to try and make a career on YouTube before that. So, far, it’s going very well!

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned in paragraph 1 as a tool Charlie used to make his first video?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:847371
Phương pháp giải

Đọc lướt qua đoạn 1, tìm thông tin về “a tool Charlie used to make his first video” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

Which of the following is NOT mentioned in paragraph 1 as a tool Charlie used to make his first video?

(Câu nào sau đây KHÔNG được đề cập trong đoạn 1 như một công cụ mà Charlie đã sử dụng để làm video đầu tiên của mình?)

A. A laptop computer.

(Một máy tính xách tay.)

B. A professional camera. => không có thông tin đề cập

(Một máy ảnh chuyên nghiệp.)

C. A webcam.

(Một webcam.)

D. A website called YouTube.

(Một trang web có tên là YouTube.)

Thông tin: [Đoạn 1] He found a website called YouTube and watched a video of another teenager like him… he used his laptop and webcam to make his first video, and posted it on YouTube under the name “Charlieissocoollike”.

(Cậu ấy tìm thấy một trang web tên là YouTube và xem một video của một thiếu niên khác giống mình… cậu ấy dùng máy tính xách tay và webcam để làm video đầu tiên của mình, rồi đăng tải lên YouTube với tên “Charlieissocoollike”.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word "Challenges" in paragraph 3 can be best replaced by _________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:847372
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “Challenges” trong đoạn 3, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word "Challenges" in paragraph 3 can be best replaced by _________.

(Từ "Challenges" trong đoạn 3 có thể được thay thế tốt nhất bằng _________.)

A. difficult tasks (nhiệm vụ khó khăn)

B. easy hobbies (sở thích dễ dàng)

C. boring lessons (bài học nhàm chán)

D. daily habits (thói quen hàng ngày)

Thông tin: Challenges included drinking tomato ketchup, wearing all of his clothes at once and painting himself purple!

(Những thử thách bao gồm uống tương cà chua, mặc tất cả quần áo cùng một lúc và tự sơn mình màu tím!)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word "passed" in paragraph 5 is OPPOSITE in meaning to ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:847373
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “passed” trong đoạn 5, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ trái nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word "passed" in paragraph 5 is OPPOSITE in meaning to ________.

(Từ "passed" trong đoạn 5 có nghĩa TRÁI NGHĨA với ________.)

A. completed (hoàn thành)

B. succeeded (thành công)

C. ignored (phớt lờ)

D. failed (thất bại)

Thông tin: Well, he passed with nine A grades and one B!

(Chà, anh ấy đã đậu với chín điểm A và một điểm B!)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word "he" in paragraph 1 refers to _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:847374
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “he” trong đoạn 1, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

The word "he" in paragraph 1 refers to _________.

(Từ "he" trong đoạn 1 đề cập đến _________.)

A. Oprah Winfrey

B. a fan (một người hâm mộ)

C. the teenager (một thiếu niên)

D. Charlie McDonnell

Thông tin: The teenager was sitting in his bedroom and talking about how bored he was.

(Thiếu niên đó đang ngồi trong phòng ngủ và nói về việc cậu ta chán nản như thế nào.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 2

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:847375
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 2 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 2

(Câu nào sau đây diễn đạt lại câu được gạch chân trong đoạn 2 một cách chính xác nhất?)

A. He quickly became well-known by many people.

(Anh ấy nhanh chóng trở nên nổi tiếng với nhiều người.)

B. He became very rich in a short time.

(Anh ấy trở nên rất giàu có trong một thời gian ngắn.)

C. He was liked by only a few people at first.

(Lúc đầu, anh ấy chỉ được một vài người yêu thích.)

D. He started to make more videos for his family.

(Anh ấy bắt đầu làm nhiều video hơn cho gia đình mình.)

Thông tin: He soon became quite popular.

(Anh ấy nhanh chóng trở nên khá nổi tiếng.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to paragraph 1?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:847376
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lại đoạn 1 để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu ĐÚNG theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following is TRUE according to paragraph 1?

(Câu nào sau đây là ĐÚNG theo đoạn 1?)

A. Charlie was 15 years old when he made his first video.

(Charlie 15 tuổi khi cậu ấy làm video đầu tiên.)

B. Charlie started making videos because he was preparing for a job.

(Charlie bắt đầu làm video vì cậu ấy đang chuẩn bị cho một công việc.)

C. Charlie's first video was inspired by another teenager's video. => ĐÚNG

(Video đầu tiên của Charlie được lấy cảm hứng từ video của một thiếu niên khác.)

D. Charlie used his real name as his YouTube channel name.

(Charlie đã sử dụng tên thật của mình làm tên kênh YouTube.)

Thông tin: In April 2007, a 16-year-old boy named Charlie McDonnell was studying for his exams. But he was bored, so he turned on his laptop computer. He found a website called YouTube and watched a video of another teenager like him. The teenager was sitting in his bedroom and talking about how bored he was. “I can do better than that!” thought Charlie. So, he used his laptop and webcam to make his first video, and posted it on YouTube under the name “Charlieissocoollike”.

(Vào tháng 4 năm 2007, một cậu bé 16 tuổi tên là Charlie McDonnell đang ôn thi. Nhưng cậu ấy cảm thấy buồn chán, vì vậy cậu ấy đã bật máy tính xách tay của mình. Cậu ấy tìm thấy một trang web có tên là YouTube và xem một video của một thiếu niên khác giống như cậu ấy. Thiếu niên đó đang ngồi trong phòng ngủ và nói về việc cậu ấy buồn chán như thế nào. “Mình có thể làm tốt hơn thế!” Charlie nghĩ. Vì vậy, cậu ấy đã sử dụng máy tính xách tay và webcam để làm video đầu tiên của mình và đăng tải lên YouTube với tên “Charlieissocoollike”.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which paragraph mentions a famous person who helped increase Charlie's fame?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:847377
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “a famous person who helped increase Charlie's fame”.

Giải chi tiết

Which paragraph mentions a famous person who helped increase Charlie's fame?

(Đoạn văn nào đề cập đến một người nổi tiếng đã giúp tăng thêm danh tiếng cho Charlie?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 2] He soon became quite popular. A few months later, Oprah Winfrey, the famous American TV host, showed one of his videos called “How to be English” on her programme.

(Anh ấy nhanh chóng trở nên khá nổi tiếng. Vài tháng sau, Oprah Winfrey, người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng người Mỹ, đã chiếu một trong những video của anh ấy có tên "Làm thế nào để trở thành người Anh" trên chương trình của mình.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Which paragraph mentions Charlie's academic results?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:847378
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “Charlie's academic results”.

Giải chi tiết

Which paragraph mentions Charlie's academic results?

(Đoạn văn nào đề cập đến kết quả học tập của Charlie?)

A. Paragraph 2 (Đoạn 2)

B. Paragraph 3 (Đoạn 3)

C. Paragraph 4 (Đoạn 4)

D. Paragraph 5 (Đoạn 5)

Thông tin: [Đoạn 5] Well, he passed with nine A grades and one B!

(À, cậu ấy đã đỗ với chín điểm A và một điểm B!)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Vào tháng 4 năm 2007, một cậu bé 16 tuổi tên là Charlie McDonnell đang học ôn cho các kỳ thi của mình. Nhưng vì cảm thấy buồn chán, cậu đã bật máy tính xách tay lên. Cậu tìm thấy một trang web tên là YouTube và xem video của một thiếu niên khác giống mình. Thiếu niên đó đang ngồi trong phòng ngủ và nói về việc cậu ta đang chán nản như thế nào. "Mình có thể làm tốt hơn thế!" Charlie nghĩ vậy. Thế là cậu đã dùng máy tính và webcam của mình để thực hiện video đầu tiên, sau đó đăng lên YouTube dưới cái tên "Charlieissocoollike".

Hai ngày sau khi Charlie đăng video đầu tiên, cậu đã có 150 người đăng ký, vì vậy cậu quyết định làm thêm nhiều video nữa. Cậu sớm trở nên khá nổi tiếng. Vài tháng sau, Oprah Winfrey, người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng của Mỹ, đã chiếu một trong những video của cậu có tên là "Làm thế nào để trở thành người Anh" trên chương trình của bà. Trong video này, Charlie mặc một bộ vest thắt cà vạt và nói chuyện bằng một chất giọng rất buồn cười.

Để gửi lời cảm ơn đến tất cả người hâm mộ, cậu đã thực hiện một video mang tên "Thử thách Charlie", yêu cầu mọi người gợi ý những việc hài hước hoặc khó khăn để cậu thực hiện trong các video của mình. Các thử thách bao gồm uống nước sốt cà chua, mặc tất cả quần áo cùng một lúc và tự sơn mình thành màu tím!

Charlie cũng là một ca sĩ và nhạc sĩ. Những video phổ biến nhất của cậu là cảnh cậu vừa hát vừa chơi đàn ukulele. Trong video "Song ca với chính mình", cậu sử dụng các hiệu ứng đặc biệt để hát cùng chính mình về việc cậu là một người nhàm chán như thế nào. Video này hiện đã được xem hơn 7 triệu lần!

Ồ, và kết quả thi cử của Charlie vào năm 2007 thế nào? Chà, cậu đã đỗ với chín điểm A và một điểm B! Cậu nói rằng mình muốn vào đại học trong tương lai nhưng trước đó đã quyết định thử sức và tạo dựng sự nghiệp trên YouTube. Cho đến nay, mọi việc đang tiến triển rất tốt!

 

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com