Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following paragraph and mark the letter A,B,C or D on your answer sheet to indicate the the correct answer to

Read the following paragraph and mark the letter A,B,C or D on your answer sheet to indicate the the correct answer to each of the following questions.

Elon Musk: The Visionary Entrepreneur

Elon Musk is one of the most famous and influential figures of the 21st century. Born in 1971 in Pretoria, South Africa, Musk showed a great passion for technology and entrepreneurship from a very young age. At just 12 years old, he taught himself computer programming and sold the code for a video game called Blastar for 500 USD. [I]

After moving to the United States for his university studies, Musk co-founded several successful companies. One of his first major achievements was PayPal, an online payment system that changed how people send money across the globe. After selling PayPal, Musk did not simply retire with his wealth. [II]

In 2002, he founded SpaceX with the ultimate goal of making space travel affordable and eventually colonizing Mars. Today, SpaceX is a leader in the aerospace industry, known for its reusable rockets. Around the same time, Musk became a key leader at Tesla, a company dedicated to producing electric cars. [III] His vision was to prove that electric vehicles could be faster, safer, and more stylish than traditional gasoline cars, helping to reduce the world's dependence on fossil fuels.

However, Musk's journey has not always been easy. He has faced many "failures," including rocket explosions and financial crises. [IV] Despite these challenges, his determination remains unshaken. Beyond rockets and cars, he is also involved in Neuralink, which explores brain-computer interfaces, and X (formerly Twitter), a major social media platform.

Elon Musk is often described as a "workaholic" who dreams big. Whether you see him as a genius or a controversial figure, there is no doubt that his innovations are shaping the future of humanity. His story teaches students that with curiosity and persistence, it is possible to turn science fiction into reality.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to paragraph 1, __________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:847360
Phương pháp giải

Đọc lại đoạn 1, từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

According to paragraph 1, __________.

(Theo đoạn 1, __________.)

A. Musk started learning computer programming when he moved to university.

(Musk bắt đầu học lập trình máy tính khi chuyển đến trường đại học.)

B. Elon Musk's only interest during his childhood was video games.

(Sở thích duy nhất của Elon Musk trong thời thơ ấu là trò chơi điện tử.)

C. Musk's first commercial success was selling a video game code at the age of 12.

(Thành công thương mại đầu tiên của Musk là bán mã trò chơi điện tử khi mới 12 tuổi.)

D. Elon Musk was born in the United States in 1971.

(Elon Musk sinh ra ở Hoa Kỳ vào năm 1971.)

Thông tin: [Đoạn 1] Elon Musk is one of the most famous and influential figures of the 21st century. Born in 1971 in Pretoria, South Africa, Musk showed a great passion for technology and entrepreneurship from a very young age. At just 12 years old, he taught himself computer programming and sold the code for a video game called Blastar for 500 USD. [I]

(Elon Musk là một trong những nhân vật nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 21. Sinh năm 1971 tại Pretoria, Nam Phi, Musk đã thể hiện niềm đam mê lớn đối với công nghệ và tinh thần kinh doanh từ rất sớm. Chỉ mới 12 tuổi, ông đã tự học lập trình máy tính và bán mã trò chơi điện tử có tên Blastar với giá 500 USD. [I])

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Which of the following best summarises paragraph 2?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:847361
Phương pháp giải

Đọc lướt đoạn 2 để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án tóm đầy đủ và đúng nhất.

[Đoạn 2]

After moving to the United States for his university studies, Musk co-founded several successful companies. One of his first major achievements was PayPal, an online payment system that changed how people send money across the globe. After selling PayPal, Musk did not simply retire with his wealth. [II]

Tạm dịch:

Sau khi chuyển đến Hoa Kỳ để học đại học, Musk đã đồng sáng lập một số công ty thành công. Một trong những thành tựu lớn đầu tiên của ông là PayPal, một hệ thống thanh toán trực tuyến đã thay đổi cách mọi người gửi tiền trên toàn cầu. Sau khi bán PayPal, Musk không chỉ đơn giản là nghỉ hưu với khối tài sản khổng lồ của mình. [II]

Giải chi tiết

Which of the following best summarises paragraph 2?

(Câu nào sau đây tóm tắt đoạn 2 hay nhất?)

A. The challenges Musk faced when moving to a new country for studies.

(Những thách thức mà Musk phải đối mặt khi chuyển đến một quốc gia mới để học tập.)

B. Why Elon Musk decided to retire early after selling his first company.

(Tại sao Elon Musk quyết định nghỉ hưu sớm sau khi bán công ty đầu tiên của mình.)

C. The history of PayPal and how it changed the global payment system.

(Lịch sử của PayPal và cách nó thay đổi hệ thống thanh toán toàn cầu.)

D. Musk's education and his early business achievements in the US.

(Quá trình học vấn của Musk và những thành tựu kinh doanh ban đầu của ông tại Mỹ.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Which of the following is NOT stated as an example of Musk's current projects or companies?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:847362
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc, tìm thông tin về “an example of Musk's current projects or companies” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

Which of the following is NOT stated as an example of Musk's current projects or companies?

(Câu nào sau đây KHÔNG được nêu là ví dụ về các dự án hoặc công ty hiện tại của Musk?)

A. Neuralink

Thông tin: [Đoạn 4] he is also involved in Neuralink, which explores brain-computer interfaces,

(Ông cũng tham gia vào Neuralink, công ty nghiên cứu giao diện não-máy tính.)

B. Tesla

Thông tin: [Đoạn 3] Around the same time, Musk became a key leader at Tesla, a company dedicated to producing electric cars.

(Cùng thời điểm đó, Musk trở thành một nhà lãnh đạo chủ chốt tại Tesla, một công ty chuyên sản xuất ô tô điện.)

C. SpaceX

Thông tin: [Đoạn 3] In 2002, he founded SpaceX with the ultimate goal of making space travel affordable and eventually colonizing Mars.

(Năm 2002, ông thành lập SpaceX với mục tiêu cuối cùng là làm cho du lịch vũ trụ trở nên giá cả phải chăng và cuối cùng là thuộc địa hóa sao Hỏa.)

D. Microsoft => không có thông tin đề cập

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "workaholic" in paragraph 5 mostly means “a person who _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:847363
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “workaholic” trong đoạn 5, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word "workaholic" in paragraph 5 mostly means “a person who _________.

(Từ "workaholic" trong đoạn 5 chủ yếu có nghĩa là "một người _________.")

A. dislikes technology and modern innovations

(không thích công nghệ và những đổi mới hiện đại)

B. works a lot and finds it difficult to stop

(làm việc rất nhiều và khó có thể ngừng lại)

C. travels frequently for business purposes.

(thường xuyên đi công tác.)

D. is addicted to playing video games

(nghiện chơi trò chơi điện tử)

Thông tin: Elon Musk is often described as a "workaholic" who dreams big.

(Elon Musk thường được mô tả là một "người nghiện công việc" có những ước mơ lớn.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

The word "its" in paragraph 3 refers to __________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:847364
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “its” trong đoạn 3, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà nó thay thế.

Giải chi tiết

The word "its" in paragraph 3 refers to __________.

(Từ "its" trong đoạn 3 đề cập đến __________.)

A. SpaceX

B. Mars

(Sao Hỏa)

C. aerospace industry

(ngành công nghiệp hàng không vũ trụ)

D. space travel

(du hành vũ trụ)

Thông tin: Today, SpaceX is a leader in the aerospace industry, known for its reusable rockets.

(Ngày nay, SpaceX là công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, nổi tiếng với tên lửa có thể tái sử dụng của nó.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 5?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:847365
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 5 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 5?

(Câu nào sau đây diễn đạt lại câu được gạch chân trong đoạn 5 một cách chính xác nhất?)

A. Musk is only known as a genius because his inventions are useful for everyone.

(Musk chỉ được biết đến như một thiên tài bởi vì những phát minh của ông ấy hữu ích cho tất cả mọi người.)

B. It is certain that Musk’s creations are changing the world, regardless of people's opinions about him.

(Chắc chắn rằng những sáng tạo của Musk đang thay đổi thế giới, bất kể ý kiến ​​của mọi người về ông ấy.)

C. The future of humanity will be destroyed by Musk's innovations and controversy.

(Tương lai của nhân loại sẽ bị hủy hoại bởi những đổi mới và tranh cãi của Musk.)

D. People only care about Musk's controversial life rather than his impact on the future.

(Mọi người chỉ quan tâm đến cuộc sống gây tranh cãi của Musk hơn là tác động của ông ấy đến tương lai.)

Thông tin: Whether you see him as a genius or a controversial figure, there is no doubt that his innovations are shaping the future of humanity.

(Cho dù bạn coi ông ấy là một thiên tài hay một nhân vật gây tranh cãi, không thể phủ nhận rằng những đổi mới của ông ấy đang định hình tương lai của nhân loại.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

According to the passage, Musk's goal with Tesla is mentioned as __________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:847366
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “Musk's goal with Tesla” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

According to the passage, Musk's goal with Tesla is mentioned as __________.

(Theo đoạn văn, mục tiêu của Musk với Tesla được đề cập là __________.)

A. creating more traditional vehicles for people in the United States.

(tạo ra nhiều phương tiện truyền thống hơn cho người dân ở Hoa Kỳ.)

B. reducing global reliance on fossil fuels through electric vehicles.

(giảm sự phụ thuộc toàn cầu vào nhiên liệu hóa thạch thông qua xe điện.)

C. making gasoline cars faster and more stylish than before.

(làm cho xe chạy xăng nhanh hơn và kiểu dáng đẹp hơn trước.)

D. developing reusable rockets to explore other planets.

(phát triển tên lửa có thể tái sử dụng để khám phá các hành tinh khác.)

Thông tin: [Đoạn 3] Around the same time, Musk became a key leader at Tesla, a company dedicated to producing electric cars. [III] His vision was to prove that electric vehicles could be faster, safer, and more stylish than traditional gasoline cars, helping to reduce the world's dependence on fossil fuels.

(Cùng thời điểm đó, Musk trở thành một nhà lãnh đạo chủ chốt tại Tesla, một công ty chuyên sản xuất xe điện. [III] Tầm nhìn của ông là chứng minh rằng xe điện có thể nhanh hơn, an toàn hơn và kiểu dáng đẹp hơn so với xe chạy xăng truyền thống, giúp giảm sự phụ thuộc của thế giới vào nhiên liệu hóa thạch.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:847367
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu suy luận đúng theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following can be inferred from the passage?

(Câu nào sau đây có thể được suy luận từ đoạn văn?)

A. Elon Musk believes that colonizing Mars is a possible mission in the future. => ĐÚNG

(Elon Musk tin rằng việc thuộc địa hóa sao Hỏa là một nhiệm vụ khả thi trong tương lai.)

Thông tin: [Đoạn 3] In 2002, he founded SpaceX with the ultimate goal of making space travel affordable and eventually colonizing Mars.

(Năm 2002, ông thành lập SpaceX với mục tiêu cuối cùng là làm cho du lịch vũ trụ trở nên giá cả phải chăng và cuối cùng là thuộc địa hóa sao Hỏa.)

B. Elon Musk has never failed in any of his business ventures.

(Elon Musk chưa bao giờ thất bại trong bất kỳ dự án kinh doanh nào của mình.)

Thông tin: [Đoạn 4] He has faced many "failures," including rocket explosions and financial crises.

(Ông đã phải đối mặt với nhiều "thất bại", bao gồm các vụ nổ tên lửa và khủng hoảng tài chính.)

C. Neuralink is a social media platform that competes with X.

(Neuralink là một nền tảng truyền thông xã hội cạnh tranh với X.)

Thông tin: [Đoạn 4] he is also involved in Neuralink, which explores brain-computer interfaces, and X (formerly Twitter), a major social media platform.

(ông cũng tham gia vào Neuralink, công ty nghiên cứu giao diện não-máy tính, và X (trước đây là Twitter), một nền tảng truyền thông xã hội lớn.)

D. Musk inherited his wealth from his parents in South Africa. => không có thông tin đề cập

(Musk thừa hưởng tài sản từ cha mẹ ở Nam Phi.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 9:
Vận dụng

Which of the following best summarises the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:847368
Phương pháp giải

Đọc lướt toàn bộ bài đọc để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án tóm đầy đủ và đúng nhất.

Giải chi tiết

Which of the following best summarises the passage?

(Câu nào sau đây tóm tắt đoạn văn hay nhất?)

A. The biography of Elon Musk and his contributions to modern technology.

(Tiểu sử của Elon Musk và những đóng góp của ông cho công nghệ hiện đại.)

B. The controversy surrounding Elon Musk’s social media activities.

(Tranh cãi xung quanh các hoạt động trên mạng xã hội của Elon Musk.)

C. The reason why space travel is becoming more affordable today.

(Lý do tại sao du lịch vũ trụ ngày càng trở nên phải chăng hơn.)

D. The comparison between traditional cars and Tesla’s electric vehicles.

(So sánh giữa ô tô truyền thống và xe điện của Tesla.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 10:
Vận dụng

Where in the passage does the following sentence best fit?

Instead, he invested his money into ambitious projects that many people thought were impossible.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:847369
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được cho sau đó dịch nghĩa toàn bộ bài đọc, dựa vào mối liên hệ giữa các câu để xác định vị trí thích hợp đặt câu vào sau cho tạo thành đoạn văn hoàn chỉnh.

Giải chi tiết

Where in the passage does the following sentence best fit?

(Câu sau đây phù hợp nhất ở vị trí nào trong đoạn văn?)

Instead, he invested his money into ambitious projects that many people thought were impossible.

(Thay vào đó, ông đã đầu tư tiền của mình vào những dự án đầy tham vọng mà nhiều người cho là bất khả thi.)

A. [I]

B. [II]

C. [III]

D. [IV]

Đoạn hoàn chỉnh:

After moving to the United States for his university studies, Musk co-founded several successful companies. One of his first major achievements was PayPal, an online payment system that changed how people send money across the globe. After selling PayPal, Musk did not simply retire with his wealth. [II] Instead, he invested his money into ambitious projects that many people thought were impossible.

Tạm dịch:

Sau khi chuyển đến Hoa Kỳ để học đại học, Musk đã đồng sáng lập một số công ty thành công. Một trong những thành tựu lớn đầu tiên của ông là PayPal, một hệ thống thanh toán trực tuyến đã thay đổi cách mọi người gửi tiền trên toàn cầu. Sau khi bán PayPal, Musk không chỉ đơn giản là nghỉ hưu với khối tài sản khổng lồ của mình. [II] Thay vào đó, ông đã đầu tư tiền của mình vào những dự án đầy tham vọng mà nhiều người cho là bất khả thi.

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Elon Musk: Nhà doanh nhân có tầm nhìn xa trông rộng

Elon Musk là một trong những nhân vật nổi tiếng và có sức ảnh hưởng nhất thế kỷ 21. Sinh năm 1971 tại Pretoria, Nam Phi, Musk đã bộc lộ niềm đam mê lớn với công nghệ và khởi nghiệp ngay từ khi còn rất nhỏ. Chỉ mới 12 tuổi, ông đã tự học lập trình máy tính và bán mã nguồn cho một trò chơi điện tử tên là Blastar với giá 500 USD. [I]

Sau khi chuyển đến Hoa Kỳ để học đại học, Musk đã đồng sáng lập một số công ty thành công. Một trong những thành tựu lớn đầu tiên của ông là PayPal, một hệ thống thanh toán trực tuyến đã thay đổi cách mọi người chuyển tiền trên toàn cầu. Sau khi bán PayPal, Musk không chỉ đơn giản là nghỉ hưu với khối tài sản của mình. [II]

Vào năm 2002, ông thành lập SpaceX với mục tiêu tối thượng là làm cho việc du hành không gian trở nên hợp túi tiền và cuối cùng là thuộc địa hóa sao Hỏa. Ngày nay, SpaceX là đơn vị dẫn đầu trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, nổi tiếng với các tên lửa có thể tái sử dụng. Cùng thời điểm đó, Musk trở thành lãnh đạo chủ chốt tại Tesla, một công ty chuyên sản xuất xe điện. [III] Tầm nhìn của ông là chứng minh rằng xe điện có thể nhanh hơn, an toàn hơn và phong cách hơn so với xe chạy bằng xăng truyền thống, giúp giảm sự phụ thuộc của thế giới vào nhiên liệu hóa thạch.

Tuy nhiên, hành trình của Musk không phải lúc nào cũng dễ dàng. Ông đã đối mặt với nhiều "thất bại", bao gồm các vụ nổ tên lửa và những cuộc khủng hoảng tài chính. [IV] Bất chấp những thách thức này, quyết tâm của ông vẫn không hề lung lay. Ngoài tên lửa và ô tô, ông còn tham gia vào Neuralink, công ty khám phá giao diện não - máy tính, và X (trước đây là Twitter), một nền tảng mạng xã hội lớn.

Elon Musk thường được mô tả là một "người nghiện công việc" với những giấc mơ lớn. Dù bạn coi ông là một thiên tài hay một nhân vật đầy tranh cãi, không thể phủ nhận rằng những đổi mới của ông đang định hình tương lai của nhân loại. Câu chuyện của ông dạy cho học sinh rằng với trí tò mò và sự kiên trì, chúng ta hoàn toàn có thể biến những điều tưởng chừng như chỉ có trong khoa học viễn tưởng thành hiện thực.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K9 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 cùng thầy cô giáo giỏi tại Tuyensinh247.com, (Xem ngay) Cam kết giúp học sinh học tốt, bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, làm quen kiến thức, định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 10

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com