Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Choose the best answer A, B, C, or D that is closest in meaning to each of the

Choose the best answer A, B, C, or D that is closest in meaning to each of the questions.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Question 1. She last dyed her hair when she was 20.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:881112
Giải chi tiết

S + last + V-qkd + when + mệnh đề ở QKĐ
=> The last time S + V-qkd + was + .....
Tạm dịch: Cô ấy nhuộm tóc lần cuối khi cô ấy 20 tuổi.
A. Cô ấy không nhuộm tóc từ năm 20 tuổi.
B. Cô ấy đã nhuộm tóc từ năm 20 tuổi.
C. Lần cuối cùng cô ấy nhuộm tóc là vào năm 20 tuổi.
D. Cô ấy đã nhuộm tóc vào năm 20 tuổi.
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Question 2. How long is it since Oliver bought that driverless car?                        

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:881113
Giải chi tiết

Câu hỏi mang nghĩa mua được bao lâu => câu có nghĩa tương đương là đã mua khi nào.
Tạm dịch: Oliver mua chiếc xe không người lái đó đã bao lâu rồi?
A. Oliver mua chiếc xe không người lái đó khi nào?
B. Oliver bắt đầu mua chiếc xe không người lái đó từ khi nào?
C. Oliver đã mua chiếc xe không người lái đó được bao lâu rồi?
D. Oliver đã mua chiếc xe không người lái đó trong bao lâu?
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Question 3. I am not allowed to disobey my parents’ orders.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:881114
Giải chi tiết

Be not allowed to V-infi = must + V-infi: phải làm gì
Tạm dịch: Tôi không được trái lời cha mẹ.
A. Tôi không được tuân theo mệnh lệnh của bố mẹ.
B. Tôi phải trái lệnh của cha mẹ.
C. Tôi nên tuân theo mệnh lệnh của bố mẹ.
D. Tôi phải tuân theo mệnh lệnh của cha mẹ.
Đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Question 4. The construction workers started pulling down the old supermarket to build a shopping mall two days ago.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:881115
Giải chi tiết

S + started/ began + V-ing ....+ ... ago.
=> S + have/has + V-pt2 + ....+ for ...
Tạm dịch: Cách đây hai ngày, những người công nhân xây dựng bắt đầu dỡ bỏ siêu thị cũ để xây khu mua sắm.
A. Các công nhân xây dựng đã bắt đầu dỡ bỏ siêu thị cũ để xây trung tâm mua sắm được hai ngày.
B. Công nhân xây dựng đã dỡ bỏ siêu thị cũ để xây trung tâm mua sắm được hai ngày.
C. Đã hai ngày công nhân xây dựng chưa dỡ bỏ siêu thị cũ để xây trung tâm mua sắm.
D. Cách đây hai ngày, công nhân xây dựng vẫn chưa dỡ bỏ siêu thị cũ để xây trung tâm mua sắm.
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Question 5. It’s a good idea to deal with conflicts in a calm state.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:881116
Giải chi tiết

It’s a good idea to V-infi = S should V-infi: ai đó nên làm gì
Tạm dịch: Giải quyết xung đột trong trạng thái bình tĩnh là một ý kiến hay.
A. Chúng ta nên bình tĩnh khi giải quyết xung đột.
B. Không nên giải quyết xung đột trong trạng thái bình tĩnh.
C. Tốt nhất chúng ta không nên giải quyết xung đột trong trạng thái bình tĩnh.
D. Chúng ta có thể tìm ra giải pháp cho những xung đột trong trạng thái nóng nảy.
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Question 6. You are being impolite at the party, Lucas!

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:881117
Giải chi tiết

Be impolite = behave impolitely: cư xử bất lích sự
Tạm dịch: Bạn đang tỏ ra bất lịch sự trong bữa tiệc đấy Lucas!
A. Bạn đang rất ổn ở bữa tiệc, Lucas!
B. Bạn đang cư xử bất lịch sự trong bữa tiệc đấy, Lucas!
C. Hành vi của bạn rất lịch sự trong bữa tiệc, Lucas!
D. Bạn cư xử bất lịch sự trong bữa tiệc, Lucas!
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Question 7. The students are enjoying themselves on the school’s anniversary.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:881118
Giải chi tiết

Enjoy one’s self = S + have a good time: ai đó đang tận hưởng quãng thời gian vui vẻ
Tạm dịch: Các em học sinh vui chơi trong ngày kỷ niệm thành lập trường.
A. Các em học sinh vui vẻ trong ngày kỷ niệm thành lập trường.
B. Các học sinh đang vui vẻ trong ngày kỷ niệm thành lập trường.
C. Các học sinh đang tổ chức lễ kỷ niệm trường một cách buồn bã.
D. Tổ chức kỉ niệm trường buồn khiến học sinh phấn khởi.
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Question 8. It’s compulsory for Mai to come home before curfew.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:881119
Giải chi tiết

It’s compulsory for sb to V-infi = S + have to + V-infi: ai đó buộc phải làm gì
Tạm dịch: Mai bắt buộc phải về nhà trước giờ giới nghiêm.
A. Mai không cần phải ở nhà sau giờ giới nghiêm.
B. Mai có thể ở nhà trước giờ giới nghiêm.
C. Mai phải có mặt ở nhà trước giờ giới nghiêm.
D. Mai không được ở nhà sau giờ giới nghiêm.
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K9 Chú ý! Lộ Trình Sun 2027 - 1 lộ trình ôn đa kỳ thi (TN THPT, ĐGNL (Hà Nội/ Hồ Chí Minh), ĐGNL Sư Phạm, ĐGTD, ĐGNL Bộ Công an, ĐGNL Bộ Quốc phòngTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com. Cập nhật bám sát bộ SGK mới, Thầy Cô giáo giỏi, 3 bước chi tiết: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com