Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

III. Choose the best answer to complete each sentence.

III. Choose the best answer to complete each sentence.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

6. It is hard to avoid ________ between parents and children because they have different interests.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:886251
Giải chi tiết

Thật khó để tránh ______ giữa cha mẹ và con cái vì họ có những sở thích khác nhau.
A. interactions (n): sự ảnh hưởng lẫn nhau
B. disadvantages (n): sự bất lợi
C. conflicts (n): mâu thuẫn
D. similarities (n): sự giống nhau
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

7. Many people spend a huge amount of money on expensive ________ clothes from Gucci or Ralph Lauren.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:886252
Giải chi tiết

Nhiều người chi một số tiền khổng lồ cho những bộ quần áo______ đắt tiền của Gucci hoặc Ralph Lauren.
A. brand name: hàng hiệu
B. trend (n): xu hướng
C. company (n): công ty
D. material (n): nguyên liệu
Tạm dịch: Nhiều người chi một số tiền khổng lồ cho những bộ quần áo hàng hiệu đắt tiền của Gucci hoặc Ralph Lauren.
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

8. Parents often advise their children not to break the _________ of Vietnam's society in choosing their clothes.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:886253
Giải chi tiết

Cha mẹ thường khuyên con cái họ không nên phá vỡ_____ của xã hội Việt Nam trong việc lựa chọn quần áo.
A. principle (n): quy tắc
B. norm (n): quy chuẩn
C. ability (n): khả năng
D. form (n): hình dáng
=> Cụm break the norm: phá vỡ quy chuẩn
Tạm dịch: Cha mẹ thường khuyên con cái không nên phá vỡ các chuẩn mực của xã hội Việt Nam trong việc lựa chọn quần áo.
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

9. It is inadvisable for parents to ________ their ideas on their children's choice of careers.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:886254
Giải chi tiết

Cha mẹ không nên______ ý kiến của mình về việc lựa chọn nghề nghiệp của con cái.
A. impress (v): gây ấn tượng
B. insist (v): nhấn mạnh
C. concentrate (v): tập trung
D. impose (v): áp đặt
=> Cấu trúc impose on: áp đặt cái gì lên cái gì
Tạm dịch: Cha mẹ không nên áp đặt ý kiến của mình về việc lựa chọn nghề nghiệp của con cái.
Đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

10. The more cheap cars are produced in Vietnam, the more Vietnamese people can _________. one.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:886255
Giải chi tiết

Càng nhiều ô tô giá rẻ được sản xuất tại Việt Nam thì càng có nhiều người Việt Nam có thể _________.
A. affect (v): ảnh hưởn
B. effort (v): nỗ lực
C. afford (v): có khả năng mua, chi trả
D. import (v): nhập khẩu
Tạm dịch: Càng nhiều ô tô giá rẻ được sản xuất tại Việt Nam thì càng có nhiều người Việt Nam có khả năng mua được ô tô.
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

11. Nowadays, many women work in order to share the financial ________ with their husband.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:886256
Giải chi tiết

Ngày nay, nhiều phụ nữ làm việc để chia sẻ ______ tài chính với chồng của họ.
A. question (n): câu hỏi
B. impact (v): tác động
C. behaviour (n): hành vi
D. burden (n): gánh nặng
Tạm dịch: Ngày nay, nhiều phụ nữ làm việc để chia sẻ gánh nặng tài chính với chồng của họ.
Đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

12. Growing up in a one-child family, Anna doesn't have any ________. to interact with.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:886257
Giải chi tiết

Lớn lên trong một gia đình chỉ có một con, Anna không có bất kỳ ________ nào để tương tác cùng.
A. siblings (n): anh chị em trong gia đình
B. friends (n): bạn bè
C. neighbours (n): hàng xóm
D. parents (n): bố mẹ
Tạm dịch: Lớn lên trong một gia đình chỉ có một con, Anna không có bất kỳ anh chị em nào để trò chuyện cùng.
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

13. Parent-child __________ is likely to get worse if parents devote too much time to work and don't spend time talking with their children.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:886258
Giải chi tiết

__________ cha mẹ - con cái có thể trở nên tồi tệ hơn nếu cha mẹ dành quá nhiều thời gian cho công việc và không dành thời gian trò chuyện với con cái.
A. relative (n): họ hàng
B. friendship (n): tình bạn
C. relationship (n): mối quan hệ
D. love (n): tình yêu
Tạm dịch: Mối quan hệ giữa cha mẹ - con cái có thể trở nên tồi tệ hơn nếu cha mẹ dành quá nhiều thời gian cho công việc và không dành thời gian trò chuyện với con cái.
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

14. There is no doubt that many teenagers want to keep their personal information or stories in secret, or their ____________ needs respecting.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:886259
Giải chi tiết

Không còn nghi ngờ gì nữa, nhiều thanh thiếu niên muốn giữ bí mật thông tin cá nhân hoặc câu chuyện của họ, hoặc nhu cầu được tôn trọng của ____ của họ.
A. private (adj): riêng tư
B. privacy (n): sự riêng tư
C. personal (adj): cá nhân
D. description (n): sự miêu tả
Tạm dịch: Chắc chắn rằng nhiều thanh thiếu niên muốn giữ bí mật thông tin hoặc câu chuyện cá nhân của họ, hoặc quyền riêng tư của họ cần được tôn trọng.
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

15. Although Jack's parents said nothing about his plan of moving out, he realized their ________ through their eyes.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:886260
Giải chi tiết

Mặc dù bố mẹ của Jack không nói gì về kế hoạch chuyển ra ngoài sống của anh ấy, nhưng anh ấy nhận ra ________ của họ qua ánh mắt của họ.
A. discrimination (n): sự phân biệt đối xử
B. disapproval (n): sự không tán thành, sự phản đối
C. familiarity (n): quen thuộc
D. protection (n): sự bảo vệ
Tạm dịch: Mặc dù bố mẹ của Jack không nói gì về kế hoạch chuyển ra ngoài sống của anh ấy, nhưng anh ấy nhận ra sự phản đối qua ánh mắt của họ.
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K9 Chú ý! Lộ Trình Sun 2027 - 1 lộ trình ôn đa kỳ thi (TN THPT, ĐGNL (Hà Nội/ Hồ Chí Minh), ĐGNL Sư Phạm, ĐGTD, ĐGNL Bộ Công an, ĐGNL Bộ Quốc phòngTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com. Cập nhật bám sát bộ SGK mới, Thầy Cô giáo giỏi, 3 bước chi tiết: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com