Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Choose the best answer A, B, C, or D, to indicate the sentence that is CLOSEST in meaning to the given

Choose the best answer A, B, C, or D, to indicate the sentence that is CLOSEST in meaning to the given sentence.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

8. We had a very interesting time during the exchange course in America last year.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:900666
Giải chi tiết

interested (adj): quan tâm => tính từ thể hiện cảm xúc
interesting (adj): thú vị => tính từ thể hiện bản chất
Tạm dịch: Chúng tôi đã có khoảng thời gian rất thú vị trong khóa học trao đổi ở Mỹ năm ngoái.
A. Khóa học trao đổi ở Mỹ năm ngoái của chúng tôi rất thú vị.
B. sai ngữ pháp: “interested” => “interesting”
C. Chúng tôi rất hào hứng trong khóa học trao đổi ở Mỹ năm ngoái. => sai nghĩa
D. sai ngữ pháp: “interested” => “interesting”
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

9. The weather has been harsh recently, but we still enjoyed yesterday's camping trip.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:900667
Giải chi tiết

Cấu trúc: Although + S + V, S + V: Mặc dù …
Tạm dịch: Thời tiết gần đây rất khắc nghiệt nhưng chúng tôi vẫn rất thích chuyến cắm trại ngày hôm qua.
A. Mặc dù thời tiết gần đây rất khắc nghiệt nhưng chúng tôi cảm thấy ngày hôm qua thật thú vị. => sai nghĩa
B. Mặc dù thời tiết gần đây rất khắc nghiệt nhưng chúng tôi vẫn rất thích chuyến cắm trại ngày hôm qua.
C. Chúng tôi rất thích chuyến đi cắm trại, cộng thêm thời tiết gần đây không quá khắc nghiệt. => sai nghĩa
D. Mặc dù hôm qua thời tiết đẹp nhưng chúng tôi vẫn tận hưởng chuyến cắm trại ngày hôm qua. => sai nghĩa
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

10. Snorkelling is so exciting that we all have decided to try it.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:900668
Giải chi tiết

Cấu trúc: As + S + V, S + V: Vì …
Tạm dịch: Lặn với ống thở thú vị đến mức tất cả chúng tôi đều quyết định thử.
A. sai ngữ pháp: bỏ “it” + sai nghĩa
B. Chúng tôi chưa thử lặn với ống thở vì nó rất thú vị. => sai nghĩa
C. Vì lặn với ống thở rất thú vị nên tất cả chúng tôi đều quyết định thử.
D. Mặc dù lặn bằng ống thở rất thú vị nhưng tất cả chúng tôi đều quyết định không thử. => sai nghĩa
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

11. I have never gone window-shopping before.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:900669
Giải chi tiết

Cấu trúc: This is the first time + S + have/ has + P2: Đây là lần đầu tiên ai đó làm gì
Tạm dịch: Tôi chưa bao giờ đi ngắm đồ trước đây.
A. Đó là lần cuối cùng tôi đi ngắm đồ. => sai nghĩa
B. Đây là lần đầu tiên tôi đi ngắm đồ.
C. Đó đã là lần đầu tiên tôi đi ngắm đồ. => sai nghĩa
D. sai ngữ pháp: “went” => “have gone”
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

12. I haven't gone on an excursion since 2020.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:900670
Giải chi tiết

Cấu trúc: The last time + S + V_ed + … + was + …: Lần cuối ai làm gì là khi nào
Tạm dịch: Tôi đã không đi du ngoạn kể từ năm 2020.
A. Lần cuối cùng tôi đi du ngoạn là vào năm 2020.
B. Tôi đã không đi du ngoạn một năm rồi. => sai nghĩa
C. Lần đầu tiên tôi đi du ngoạn vào năm 2020. => sai nghĩa
D. Năm 2020 là lần đầu tiên tôi đi du ngoạn. => sai nghĩa
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

13. Although he was tired, he stayed up late to finish his assignment.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:900671
Giải chi tiết

Cấu trúc: S + V + but + S + V: … nhưng …
Tạm dịch: Dù mệt nhưng anh vẫn thức khuya để hoàn thành bài tập.
A. Anh ấy thức khuya để hoàn thành bài tập vì anh ấy mệt. => sai nghĩa
B. Anh ấy thức khuya vì mệt và đã hoàn thành bài tập của mình. => sai nghĩa
C. Anh ấy mệt nên đã hoàn thành bài tập sớm. => sai nghĩa
D. Anh ấy mệt nhưng anh ấy đã thức khuya và hoàn thành bài tập của mình.
Đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

14. This is the first time I have ever tried sushi.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:900672
Giải chi tiết

Cấu trúc: S + have/ has + never + P2 + … + before: Ai đó chưa từng làm gì trước đây
Tạm dịch: Đây là lần đầu tiên tôi thử sushi.
A. Tôi chưa bao giờ thử sushi trước đây.
B. Tôi đã thử sushi nhiều lần. => sai nghĩa
C. Tôi đã thử sushi một lần trước đây. => sai nghĩa
D. Tôi sẽ sớm thử món sushi lần đầu tiên. => sai nghĩa
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

15. Although it was raining, they decided to go for a hike.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:900673
Giải chi tiết

Cấu trúc: S + V + despite + cụm danh từ/ V_ing: … mặc dù …
Tạm dịch: Mặc dù trời đang mưa nhưng họ vẫn quyết định đi bộ đường dài.
A. Họ quyết định đi bộ đường dài vì trời đang mưa. => sai nghĩa
B. Họ đi bộ đường dài nên trời bắt đầu mưa. => sai nghĩa
C. Họ đã không đi bộ đường dài vì trời đang mưa. => sai nghĩa
D. Họ đi bộ đường dài bất chấp trời mưa.
Đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 9:
Vận dụng

16. This is the last time I will help you with your homework.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:900674
Giải chi tiết

Cấu trúc: S + will + not + V_infinitive: Ai đó sẽ không làm gì
Tạm dịch: Đây là lần cuối cùng tôi giúp bạn làm bài tập về nhà.
A. Tôi sẽ giúp bạn làm bài tập về nhà một lần nữa. => sai nghĩa
B. Trước đây tôi đã giúp bạn làm bài tập về nhà nhiều lần. => sai nghĩa
C. Tôi sẽ không giúp bạn làm bài tập về nhà nữa.
D. Trước đây tôi chưa từng giúp bạn làm bài tập về nhà. => sai nghĩa
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 10:
Vận dụng

17. Although she has never traveled abroad, she dreams of visiting exotic places.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:900675
Giải chi tiết

Cấu trúc: S + V, yet + S + V: … nhưng …
Tạm dịch: Mặc dù chưa bao giờ đi du lịch nước ngoài nhưng cô vẫn mơ ước được đến thăm những địa điểm xa lạ.
A. Cô ấy mơ ước được đến thăm những nơi xa lạ, nhưng cô ấy đã đi du lịch nước ngoài. => sai nghĩa
B. Cô ấy đã đi du lịch nước ngoài nên cô ấy không mơ ước đến thăm những nơi xa lạ. => sai nghĩa
C. Cô ấy mơ ước được đến thăm những nơi xa lạ nên cô ấy đã đi du lịch nước ngoài. => sai nghĩa
D. Cô ấy chưa bao giờ đi du lịch nước ngoài nhưng cô ấy vẫn mơ ước được đến thăm những địa điểm xa lạ.
Đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com