Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Choose the best answers to complete the sentences.

Choose the best answers to complete the sentences.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

1. The __________ is the difference in opinions, values, and attitudes between older and younger people.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:900754
Giải chi tiết

A. traditional game: trò chơi truyền thống
B. generation gap: khoảng cách thế hệ
C. mass communication: truyền thông đại chúng
D. privacy: sự riêng tư
Tạm dịch: Khoảng cách thế hệ là sự khác biệt về quan điểm, giá trị và thái độ giữa người già và người trẻ.
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

2. In many cultures, __________ live together, including grandparents, parents, and children.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:900755
Giải chi tiết

A. extended families: đại gia đình, gia đình nhiều thế hệ
B. electronic devices: các thiết bị điện tử
C. natural materials: nguyên liệu tự nhiên
D. democratic: dân chủ
Tạm dịch: Ở nhiều nền văn hóa, đại gia đình sống cùng nhau, bao gồm ông bà, cha mẹ và con cái.
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

3. Wood, stone, and clay are examples of __________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:900756
Giải chi tiết

A. electronic devices: các thiết bị điện tử
B. natural materials: nguyên liệu tự nhiên
C. mass communication: truyền thông đại chúng
D. privacy: sự riêng tư
Tạm dịch: Gỗ, đá và đất sét là những ví dụ về nguyên liệu tự nhiên.
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

4. In the past, people __________ heavily on handwritten letters to communicate over long distances.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:900757
Giải chi tiết

A. memorised: ghi nhớ
B. depended: phụ thuộc => depend on + something: phụ thuộc vào cái gì
C. replaced: thay thế
D. paid for: trả (tiền) cho
Tạm dịch: Trước đây, mọi người phụ thuộc rất nhiều vào những bức thư viết tay để liên lạc ở khoảng cách xa.
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

5. The introduction of smartphones and tablets has __________ many older electronic devices.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:900758
Giải chi tiết

A. replaced: thay thế
B. pursued: theo đuổi
C. memorised: ghi nhớ
D. depended: phụ thuộc => depend on + something: phụ thuộc vào cái gì
Tạm dịch: Sự ra đời của điện thoại thông minh và máy tính bảng đã thay thế nhiều thiết bị điện tử cũ.
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

6. Many children today do not play __________ as much as they used to because they prefer video games.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:900759
Giải chi tiết

A. extended families: đại gia đình, gia đình nhiều thế hệ
B. traditional games: trò chơi truyền thống
C. electronic devices: các thiết bị điện tử
D. democratic: dân chủ
Tạm dịch: Nhiều trẻ em ngày nay không chơi các trò chơi truyền thống nhiều như trước vì chúng thích trò chơi điện tử hơn.
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

7. Learning techniques often involve __________ information through repetition.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:900760
Giải chi tiết

A. pursuing: theo đuổi
B. memorising: ghi nhớ
C. replacing: thay thế
D. depending: phụ thuộc => depend on + something: phụ thuộc vào cái gì
Tạm dịch: Kỹ năng học tập thường liên quan đến việc ghi nhớ thông tin thông qua việc lặp đi lặp lại.
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

8. In a __________ household, decisions are often made by voting and discussion among all members.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:900761
Giải chi tiết

A. extended family: đại gia đình, gia đình nhiều thế hệ
B. natural materials: nguyên liệu tự nhiên
C. democratic: dân chủ
D. privacy: sự riêng tư
Tạm dịch: Trong một gia đình dân chủ, các quyết định thường được đưa ra bằng cách biểu quyết và thảo luận giữa tất cả các thành viên.
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

9. Students often __________ higher education after finishing high school.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:900762
Giải chi tiết

A. pursue: theo đuổi
B. memorise: ghi nhớ
C. depend: phụ thuộc => depend on + something: phụ thuộc vào cái gì
D. replace: thay thế
Tạm dịch: Học sinh thường theo đuổi giáo dục bậc cao hơn sau khi học xong trung học.
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

10. In the digital age, __________ like newspapers and television have evolved significantly.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:900763
Giải chi tiết

A. privacy: sự riêng tư
B. electronic devices: các thiết bị điện tử
C. mass communication: truyền thông đại chúng
D. traditional games: trò chơi truyền thống
Tạm dịch: Trong thời đại kỹ thuật số, truyền thông đại chúng như báo chí và truyền hình đã phát triển vượt bậc.
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 11:
Thông hiểu

11. Some families __________ their children's education in private schools.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:900764
Giải chi tiết

A. pursue: theo đuổi
B. pay for: chi trả cho
C. memorise: ghi nhớ
D. replace: thay thế
Tạm dịch: Một số gia đình trả tiền cho việc học của con cái họ ở các trường tư.
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 12:
Thông hiểu

12. It is important for teenagers to have a sense of __________ where they can be alone and think.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:900765
Giải chi tiết

A. privacy: sự riêng tư
B. conflict: xung đột
C. democratic: dân chủ
D. memorising: ghi nhớ
Tạm dịch: Điều quan trọng là thanh thiếu niên phải có cảm giác riêng tư, nơi các em có thể ở một mình và suy nghĩ.
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 13:
Thông hiểu

13. In many traditional societies, __________ often arises when the younger generation wants to adopt new ways.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:900766
Giải chi tiết

A. mass communication: truyền thông đại chúng
B. conflict: xung đột
C. privacy: sự riêng tư
D. extended family: đại gia đình, gia đình nhiều thế hệ
Tạm dịch: Trong nhiều xã hội truyền thống, xung đột thường nảy sinh khi thế hệ trẻ muốn áp dụng những cách thức mới.
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com