Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Choose the word or phrase among A, B, c or D that best fits the blank space in the following passage.Humans have a long

Choose the word or phrase among A, B, c or D that best fits the blank space in the following passage.

Humans have a long history of eating insects, and it turns out that they can be a very (14) __________ part of a person’s regular (15) _________ . Insects have a lot of protein, and they are often easier to catch than (16) _________ animals. Therefore, it is no wonder that when our ancient (17) _________ saw some tasty worms or grabs wiggling on the ground, they made a quick snack of them.

In Thailand, insects are a regular part of the street food that can be found. The different (18) _________ that people snack on are crickets, grasshoppers, giant water bugs, and assorted worms. They are often deep-fried and salted, so they have a crunchy texture that makes them a perfect snack food. If you can get past the (19) _________ that you are eating a cricket, it will crunch in your mouth just like a corn chip!

For a lot of people, however, it is difficult to get (20) _________ the fear of eating insects. People tend to see insects as invaders, especially when they are crawling on the food that we about to eat. (21) _________, being able to eat insects (22) _________ feeling disgusted is cultural. Some people cannot eat French cheese or stinky tofu because they weren’t brought up doing so. To many of us, insects fail right into that category, making it difficult to even try them.

If (23) _________  the chance, though, be courageous, insects can be nutritious and tasty, so long as you can get over the “yuck” factor.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

14. 

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:900812
Giải chi tiết

A. nutrition (n): dinh dưỡng
B. nutritious (adj): bổ dưỡng
C. nutritions => không có dạng thức này
D. nutritiously (adv): một cách bổ dưỡng
Humans have a long history of eating insects, and it turns out that they can be a very (14) nutritious part …
Tạm dịch: Con người có lịch sử lâu dài về việc ăn côn trùng và hóa ra chúng có thể là một phần rất bổ dưỡng
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

15. 

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:900813
Giải chi tiết

A. health (n): sức khỏe
B. fitness (n): sự phù hợp, sự cân đối
C. diet (n): khẩu phần ăn
D. balance (n): sự cân bằng
… of a person’s regular (15) diet.
Tạm dịch: … trong chế độ ăn uống thông thường của con người.
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

16. 

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:900814
Giải chi tiết

A. prey (n): con mồi => prey animals: động vật là con mồi
B. pray (v): cầu nguyện
C. eat (v): ăn
D. digest (v): tiêu hóa
Insects have a lot of protein, and they are often easier to catch than (16) prey animals.
Tạm dịch: Côn trùng có rất nhiều protein và chúng thường dễ bắt hơn con mồi.
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

17. 

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:900815
Giải chi tiết

A. acquaints (n): người quen
B. relatives (n): họ hàng
C. ancestors (n): tổ tiên
D. offspring (n): con cái
Therefore, it is no wonder that when our ancient (17) ancestors saw some tasty worms or grabs wiggling on the ground, they made a quick snack of them.
Tạm dịch: Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi tổ tiên xa xưa của chúng ta nhìn thấy một số con sâu ngon lành hoặc những con vật ngọ nguậy trên mặt đất, họ đã nhanh chóng ăn chúng.
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

18. 

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:900816
Giải chi tiết

A. insects (n): côn trùng
B. animals (n): động vật
C. herbs (n): thảo mộc
D. cattle (n): gia súc
The different (18) insects that people snack on are crickets, grasshoppers, giant water bugs, and assorted worms.
Tạm dịch: Các loại côn trùng khác nhau mà con người ăn vặt là dế, châu chấu, bọ nước khổng lồ và các loại giun.
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

19. 

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:900817
Giải chi tiết

A. true (adj): đúng
B. exact (adj): chính xác
C. fact (n): sự thật
D. reality (n): thực tế
If you can get past the (19) fact that you are eating a cricket, it will crunch in your mouth just like a corn chip!
Tạm dịch: Nếu bạn có thể vượt qua được việc bạn đang ăn một con dế, nó sẽ giòn trong miệng bạn giống như một miếng ngô chiên!
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

20. 

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:900818
Giải chi tiết

A. up (prep): lên => cụm động từ: get up: thức dậy
B. over (prep): qua => cụm động từ: get over: vượt qua
C. down (prep): xuống => cụm động từ: get down: ghi chép lại
D. on (prep): trên => cụm động từ: get on: xoay xở, sống sót
For a lot of people, however, it is difficult to get (20) over the fear of eating insects.
Tạm dịch: Tuy nhiên, đối với nhiều người, rất khó để vượt qua nỗi sợ ăn côn trùng.
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

21. 

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:900819
Giải chi tiết

A. However: Tuy nhiên
B. Although: Mặc dù
C. Meanwhile: Trong khi đó
D. Therefore: Do đó
(21) Therefore being able to eat insects …
Tạm dịch: Vì vậy, việc có thể ăn côn trùng …
Đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

22. 

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:900820
Giải chi tiết

A. without (prep): mà không
B. in (prep): trong
C. far (adj): xa
D. on (prep): trên
Therefore being able to eat insects (22) without feeling disgusted is cultural.
Tạm dịch: Vì vậy, việc có thể ăn côn trùng mà không cảm thấy ghê tởm là nét văn hóa.
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

23. 

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:900821
Giải chi tiết

Rút gọn mệnh đề dạng bị động bằng cách bỏ chủ ngữ, bỏ “be”, giữ lại “P2”
If (23) given the chance, though, be courageous, insects can be nutritious and tasty, so long as you can get over the “yuck” factor.
Tạm dịch: Tuy nhiên, nếu có cơ hội, hãy can đảm, côn trùng có thể bổ dưỡng và ngon miệng, miễn là bạn có thể vượt qua được yếu tố “kinh tởm”.
Đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 11:
Thông hiểu

Dịch bài đọc:

Câu hỏi:900822
Giải chi tiết

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com