Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

PART 2: USE OF ENGLISHChoose the best option to complete the following

PART 2: USE OF ENGLISH

Choose the best option to complete the following questions.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

6. He often makes a note of new interesting words that he ______________ when using social media.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:902429
Giải chi tiết

Động từ cần chia ở ngôi thứ ba số ít vì chủ ngữ là “he.”
B. comes across: bắt gặp
D. looks up: tra từ
Dựa vào ngữ cảnh chọn B. comes across
Tạm dịch: Anh ấy thường ghi chú các từ mới thú vị mà anh ấy bắt gặp khi dùng mạng xã hội.
Đáp án: B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

7. She wants to stay ______________ all her life although her parents have always wanted her to get married soon.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:902430
Giải chi tiết

Cô ấy muốn sống ___________cả đời dù cha mẹ luôn muốn cô sớm kết hôn.
A. single (adj): độc thân
B. divorce (v,n): ly hôn, sự ly hôn
C. breadwinner (n): người trụ cột gia đình
D. housewife (n): nội trợ
Chỗ trống cần 1 tính từ.
Tạm dịch: Cô ấy muốn sống độc thân cả đời dù cha mẹ luôn muốn cô sớm kết hôn.
Đáp án: A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

8. When they were younger, they used to ______________ some cakes every evening.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:902431
Giải chi tiết

Ta có used to + V nguyên thể: đã từng làm gì
Ta có cakes đi cùng với động từ “bake” (nướng)
Tạm dịch: Khi còn nhỏ, họ đã từng nướng một ít bánh mỗi tối.
Đáp án: A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

9. Back then, men ______________ make all decisions for the families.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:902432
Giải chi tiết

Used to + V: dùng để diễn tả hành động thường xuyên trong quá khứ.
A. used to – phù hợp để diễn tả thói quen
B. made – loại
C. would – có thể dùng để diễn tả thói quen, nhưng kém phổ biến hơn trong trường hợp này
D. most – loại
Tạm dịch: Ngày xưa, đàn ông thường ra quyết định cho cả gia đình.
Đáp án: A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

     B: That’s a clay pot I made when I was little.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:902433
Giải chi tiết

A: ….
B: Đó là chiếc bình đất sét tôi làm hồi còn nhỏ.
A. What do you use? - Bạn sử dụng cái gì?
B. When did you use the pots? - Bạn sử dụng những chiếc nồi khi nào?
C. Where did you live when you were little? - Bạn sống ở đâu khi còn nhỏ?
D. What’s this photo? - Đây là bức ảnh gì?
Tạm dịch: Đây là bức ảnh gì? - Đó là chiếc bình đất sét tôi làm hồi còn nhỏ.
Đáp án: D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

11. ______________, not many people cared about learning foreign languages.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:902434
Giải chi tiết

A. Nowadays: hiện nay
B. These days: dạo này
C. Now: bây giờ
D. Back then: hồi trước
Tạm dịch: Hồi trước, không nhiều người quan tâm đến việc học ngoại ngữ.
Đáp án: D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

12. My father used to work at a ______________ that made clay pots.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:902435
Giải chi tiết

Bố tôi từng làm việc tại một __________ nơi mà làm những chiếc nồi đất.
A. tuk-tuk: xe ba bánh ở một số quốc gia Đông Nam Á
B. pottery place: nơi làm gốm
C. markets: chợ
D. stalls: quầy hàng
Tạm dịch: Bố tôi từng làm việc tại một nơi làm gốm nơi mà làm những chiếc nồi đất.
Đáp án: B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

13. Kenny’s sister watches English movies ______________ her listening skills.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:902436
Giải chi tiết

Chị của Kenny xem phim tiếng Anh ___________ năng nghe.
Chỗ trống cần diễn tả mục đích => dùng to V
Tạm dịch: Chị của Kenny xem phim tiếng Anh để cải thiện kỹ năng nghe.
Đáp án: A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

14. Learning some practical skills will be useful for your future ______________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:902437
Giải chi tiết

Học một số kỹ năng thực tế sẽ có ích cho _________ tương lai của bạn.
A. content (n): nội dung
B. marriage (n): hôn nhân
C. career (n): sự nghiệp
D. family (n): gia đình
Tạm dịch: Học một số kỹ năng thực tế sẽ có ích cho sự nghiệp tương lai của bạn.
Đáp án: C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

      B: ______________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:902438
Giải chi tiết

A: Tại sao bạn nghĩ tiếng Anh hữu ích?
B: ______________
A. Nhờ tiếng Anh, bạn phải làm rất nhiều bài kiểm tra.
B. Nhờ tiếng Anh, cuộc sống sẽ khó khăn hơn.
C. Nhờ tiếng Anh, bạn từng nói rất nhiều.
D. Nhờ tiếng Anh, bạn có thể xem rất nhiều nội dung trên mạng.
Đáp án: D.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho Học Sinh Lớp 9 - Ôn Thi Vào Lớp 10

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com . Học online tại nhà cũng giáo viên giỏi từ trường TOP đầu cả nước. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. Phụ huynh và học sinh tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com


Khảo sát học từ vựng tiếng Anh

Chỉ mất 3 phút để chia sẻ trải nghiệm học từ vựng của bạn. Nhận quyền trải nghiệm ứng dụng miễn phí trước khi ra mắt.

Tham gia khảo sát