Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Multiple Choice: Choose the best answer (A, B, C or D) (3,0pts)

Multiple Choice: Choose the best answer (A, B, C or D) (3,0pts)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

5. __________ Mai has no religion, she sometimes sits in a church long time to enjoy the peace.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:902491
Giải chi tiết

____________ Mai không có tôn giáo, nhưng cô ấy vẫn ngồi trong nhà thờ để tận hưởng sự yên bình.
A. Because + mệnh đề: bởi vì
B. Although + mệnh đề: mặc dù
C. Despite + N/V-ing: mặc dù
D. Therefore + mệnh đề: vì vậy
Sau chỗ trống là 1 mệnh đề và dựa vào nghĩa, chọn B.
Tạm dịch: Mặc dù Mai không có tôn giáo, nhưng cô ấy vẫn ngồi trong nhà thờ để tận hưởng sự yên bình.
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

6.  Even though we are far away from each other, we still _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:902492
Giải chi tiết

Mặc dù chúng ta ở xa nhau, chúng ta vẫn _______.
A. mất liên lạc
B. mất liên lạc với
C. giữ liên lạc
D. lỗi thời
Tạm dịch: Mặc dù chúng ta ở xa nhau, chúng ta vẫn giữ liên lạc.
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

7. In some ethnic minorities, the people ____________ different gods.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:902493
Giải chi tiết

Trong một số dân tộc thiểu số, người ta ________ các vị thần khác nhau.
A. respected (v): tôn trọng
B. corresponded (v): tương ứng
C. worshiped (v): thờ cúng
D. changed (v): thay đổi
Tạm dịch: Trong một số dân tộc thiểu số, người ta thờ cúng các vị thần khác nhau.
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

8. _________ Kuala Lumpur, Ha Noi is a busy modern city.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:902494
Giải chi tiết

A. As: như thường được sử dụng để chỉ vai trò hoặc chức năng (ví dụ: "work as a teacher" – làm giáo viên) nhưng không dùng để so sánh trực tiếp hai sự vật tương tự nhau.
B. Such as: ví dụ như
C. Like: giống như (dùng để so sánh giữa các danh từ)
D. Similar: giống, tương tự
=> Trong câu này, "like" là lựa chọn phù hợp nhất vì dùng để so sánh giữa hai thành phố.
Tạm dịch: Giống như Kuala Lumpur, Hà Nội là một thành phố hiện đại và bận rộn.
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

9. The fashion problems are questioned to encourage students ________ their arguments in a logical way.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:902495
Giải chi tiết

Ta có encourage + to V: khuyến khích làm gì
Tạm dịch: Các vấn đề về thời trang được đưa ra để khuyến khích sinh viên trình bày các lập luận của mình một cách logic.
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

10. The manager and some photographers will greet visitors ________ the main entrance to the art exhibition.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:902496
Giải chi tiết

A. from: từ (chỉ điểm xuất phát)
B. in: trong
C. for: cho
D. at: tại
=> "At" là giới từ chỉ vị trí cụ thể tại một điểm nào đó.
Tạm dịch: Quản lý và một số nhiếp ảnh gia sẽ chào đón du khách tại cổng chính của triển lãm nghệ thuật.
Đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

11. Workers would rather ________ jeans because they don’t wear out easily.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:902497
Giải chi tiết

Ta có would rather + V: thích làm gì
Tạm dịch: Công nhân thích mặc quần jeans vì chúng không dễ bị hỏng.
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

12. Some designers have taken _____________ from Vietnam’s ethnic minorities.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:902498
Giải chi tiết

Một số nhà thiết kế đã lấy _________ từ các dân tộc thiểu số ở Việt Nam.
A. inspiration (n): cảm hứng
B. education (n): giáo dục
C. impression (n): ấn tượng
D. tradition (n): truyền thống
=> "inspiration" là từ phù hợp nhất trong ngữ cảnh này.
Tạm dịch: Một số nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ các dân tộc thiểu số ở Việt Nam.
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

        –  Sehun: “Well, I’d love to, but I am busy now.”

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:902499
Giải chi tiết

- J-Hope: “________”
- Sehun: “Ồ, tôi rất muốn, nhưng bây giờ tôi đang bận.”
A. Hello! I’m Jane: chào hỏi, không phù hợp với ngữ cảnh câu trả lời của Sehun
B. Your shirt is nice!: lời khen, không phải lời mời
C. Would you like to go downtown with me?: đúng, đây là câu mời
D. See you tomorrow: tạm biệt, không phải câu mời
=> Câu "Would you like to go downtown with me?" là câu mời phù hợp với ngữ cảnh.
Tạm dịch:
- J-Hope: “Bạn có muốn đi ra ngoài với tôi không?”
- Sehun: “Ồ, tôi rất muốn, nhưng bây giờ tôi đang bận.”
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

         – Tim: “________ ”

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:902500
Giải chi tiết

A. That’s right, I am.: không phù hợp với ngữ cảnh
B. Well, what bus?: phù hợp, phản ứng thắc mắc về chuyến xe bus
C. I am fine.: không liên quan đến ngữ cảnh
D. Where is it?: câu hỏi về địa điểm, không phù hợp với ngữ cảnh
=> "Well, what bus?" là câu trả lời hợp lý với ngữ cảnh.
Tạm dịch:
- Carlo: "Đã đến lúc chúng ta đón xe buýt đến nhà hàng gần đây."
- Tim: "À, xe buýt nào vậy?"
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 11:
Thông hiểu

15. What does the sign mean?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:902501
Giải chi tiết

Biển báo có ý nghĩa gì?
A. Bạn có thể vào khu vực này.
B. Bạn được chào đón vào khu vực này.
C. Bạn có thể yêu cầu vào khu vực này.
D. Bạn không được phép vào khu vực này.
Ta thấy đây là biển báo cấm với dòng chữ “Không vào” => Chọn D.
Đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 12:
Thông hiểu

16. What does the sign mean?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:902502
Giải chi tiết

Biển báo có ý nghĩa gì?
A. Nhấn nút để đốt chuông.
B. Vui lòng đặt ngón tay của bạn để tạo ra lửa.
C. Hãy cẩn thận! Nó có thể làm bỏng ngón tay của bạn.
D. Nhấn vào đây khi có hỏa hoạn.
Ta thấy dòng chữ trên biển báo: “nút gọi báo cháy” và hành động nhấn nút => Chọn D.
Đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho Học Sinh Lớp 9 - Ôn Thi Vào Lớp 10

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com . Học online tại nhà cũng giáo viên giỏi từ trường TOP đầu cả nước. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. Phụ huynh và học sinh tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com


Khảo sát học từ vựng tiếng Anh

Chỉ mất 3 phút để chia sẻ trải nghiệm học từ vựng của bạn. Nhận quyền trải nghiệm ứng dụng miễn phí trước khi ra mắt.

Tham gia khảo sát