Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Choose the best option to complete the following question.

Choose the best option to complete the following question.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

6. If you care _____ the environment, your house can be a great place to start making eco-friendly changes.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:902933
Giải chi tiết

A. about (prep): về => cụm: care about + something: quan tâm về cái gì
B. with (prep): với
C. to (prep): tới
D. in (prep): trong
Tạm dịch: Nếu bạn quan tâm đến môi trường, ngôi nhà của bạn có thể là nơi tuyệt vời để bắt đầu thực hiện những thay đổi thân thiện với môi trường.
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

7. Smart home technology can _____ various devices to make them work together effectively.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:902934
Giải chi tiết

A. develop (v): phát triển
B. connect (v): kết nối
C. create (v): tạo ra
D. remind (v): nhắc nhở
Tạm dịch: Công nghệ nhà ở thông minh có thể kết nối nhiều thiết bị khác nhau để chúng hoạt động hiệu quả cùng nhau.
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

8. With this device, your smart home can _____ your home’s temperature and change it automatically.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:902935
Giải chi tiết

A. monitor (v): giám sát
B. follow (v): theo
C. maintain (v): duy trì
D. keep (v): giữ
Tạm dịch: Với thiết bị này, ngôi nhà thông minh của bạn có thể giám sát nhiệt độ trong nhà và tự động thay đổi nó.
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

9. You can download an app on your phone that will _____ you of your important tasks and appointments.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:902936
Giải chi tiết

A. remember (v): nhớ
B. save (v): cứu, tiết kiệm
C. control (v): kiểm soát
D. remind (v): nhắc nhở
Tạm dịch: Bạn có thể tải xuống ứng dụng trên điện thoại để nhắc nhở bạn về các nhiệm vụ và cuộc hẹn quan trọng.
Đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

10. When the sun sets, the _____ in my smart home can close automatically to keep the room cool.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:902937
Giải chi tiết

A. sensors (n): cảm biến
B. curtains (n): rèm cửa
C. mats (n): thảm
D. blankets (n): cái chăn
Tạm dịch: Khi mặt trời lặn, rèm cửa trong ngôi nhà thông minh của tôi có thể tự động đóng lại để giữ cho căn phòng mát mẻ.
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

11. Smart homes _____ use motion sensors can turn on lights as you enter a room.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:902938
Giải chi tiết

A. which + V: cái mà (dùng thay thế cho danh từ chỉ vật, đóng vai trò làm chủ ngữ)
B. who + V: người mà (dùng thay thế cho danh từ chỉ người, đóng vai trò làm chủ ngữ)
C. whom + S + V: người mà (dùng thay thế cho danh từ chỉ người, đóng vai trò làm tân ngữ)
D. whose + N + V: của … (dùng thay thế cho từ chỉ sự sở hữu)
Danh từ “smart homes” – ngôi nhà thông minh => danh từ chỉ vật
Tạm dịch: Những ngôi nhà thông minh sử dụng cảm biến chuyển động có thể bật đèn khi bạn bước vào phòng.
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

12. Sophia wishes her dream house _____ a library that is filled with her favorite books.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:902939
Giải chi tiết

Câu ước trái với hiện tại: S + wish(es) + S + V_ed/ tra cột 2
Diễn tả 1 điều ước trái với thực tế ở hiện tại
Tạm dịch: Sophia ước ngôi nhà mơ ước của mình có một thư viện chứa đầy những cuốn sách yêu thích của cô ấy.
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

13. The child _____ game console was broken felt completely disappointed.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:902940
Giải chi tiết

A. which + S + V: cái mà (dùng thay thế cho danh từ chỉ vật, đóng vai trò làm tân ngữ)
B. who + V: người mà (dùng thay thế cho danh từ chỉ người, đóng vai trò làm chủ ngữ)
C. that + S + V: người/ cái mà (dùng thay thế cho danh từ chỉ người/ vật, đóng vai trò làm tân ngữ)
D. whose + N + V: của … (dùng thay thế cho từ chỉ sự sở hữu)
Danh từ “the child” – đứa trẻ => danh từ chỉ người
Tạm dịch: Đứa trẻ mà có máy chơi game bị hỏng cảm thấy vô cùng thất vọng.
Đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho Học Sinh Lớp 9 - Ôn Thi Vào Lớp 10

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com . Học online tại nhà cũng giáo viên giỏi từ trường TOP đầu cả nước. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. Phụ huynh và học sinh tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com


Khảo sát học từ vựng tiếng Anh

Chỉ mất 3 phút để chia sẻ trải nghiệm học từ vựng của bạn. Nhận quyền trải nghiệm ứng dụng miễn phí trước khi ra mắt.

Tham gia khảo sát