Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

II. Use of EnglishChoose the best option to complete the following

II. Use of English

Choose the best option to complete the following questions.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

6. I needed to charge my laptop in a foreign country, so I used a ______________ to plug it into the local power outlet.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:903137
Giải chi tiết

A. socket adapter (n): bộ chuyển đổi ổ cắm
B. fanny pack (n): túi đeo hông
C. sunblock (n): kem chống nắng
D. pastry (n): bánh ngọt
Tạm dịch: Tôi cần sạc laptop khi ở nước ngoài, vì vậy tôi đã dùng một bộ chuyển đổi ổ cắm để cắm vào nguồn điện địa phương.
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

7. The weather forecast suggested that we ______________ a raincoat before heading out because it might rain the next day.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:903138
Giải chi tiết

Đúng cấu trúc câu giả định với “suggest”: suggested (that) + S + (should) + Vnguyên thể
=> Chọn C. should take
Tạm dịch: Dự báo thời tiết gợi ý rằng chúng tôi nên mang theo áo mưa trước khi ra ngoài vì có thể trời sẽ mưa vào ngày mai.
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

8. Could you tell me how ________ to the nearest restaurant?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:903139
Giải chi tiết

Ta có how to V: làm thế nào để
Tạm dịch: Bạn có thể chỉ cho tôi cách để đi đến nhà hàng gần nhất được không?
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

9. I bought snacks at the ______________ near my house after work yesterday evening.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:903140
Giải chi tiết

A. convenient store => Không sử dụng cụm từ này
B. craft fair (n): hội chợ thủ công
C. art gallery (n): phòng trưng bày nghệ thuật
D. convenience store (n): cửa hàng tiện lợi
Tạm dịch: Tôi đã mua đồ ăn vặt ở cửa hàng tiện lợi gần nhà sau giờ làm việc tối qua.
Đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Local guide: Certainly! There's a great place nearby. ______________ have you tried our local cuisine? It's a must-try experience!

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:903141
Giải chi tiết

A. By the way: nhân tiện => Phù hợp để dẫn dắt câu hỏi về ẩm thực địa phương.
B. I don’t know: Tôi không biết
C. Excuse me: Xin lỗi
D. My pleasure: Rất vui lòng
Tạm dịch: Khách du lịch nước ngoài: Bạn có thể giới thiệu một nhà hàng ngon không?
Hướng dẫn viên địa phương: Chắc chắn rồi! Có một quán tuyệt vời gần đây. Nhân tiện, bạn đã thử món ăn địa phương của chúng tôi chưa? Đây là trải nghiệm không thể bỏ lỡ!
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

11. Susan said to Danny, “I’m going on business in Cần Thơ City next week.”

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:903142
Giải chi tiết

Ta có “next week” trong câu tường thuật cần chuyển thành “the following week”
Ngoài ra, cần lùi thì trong câu gốc “am” => “was”
=> Chọn B. Susan told Danny that she was going on business in Cần Thơ City the following week.
Tạm dịch: Susan nói với Danny rằng cô ấy sẽ đi công tác ở thành phố Cần Thơ vào tuần sau.
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

12. I need to _____ my phone before the trip to ensure I stay connected.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:903143
Giải chi tiết

A. use up: dùng hết
B. consume: tiêu thụ
C. top up: sạc thêm, nạp thêm
D. buy: mua
Tạm dịch: Tôi cần sạc điện thoại trước chuyến đi để đảm bảo luôn được kết nối.
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

13. Kate asked John, “Where would you most like to travel in the world?”

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:903144
Giải chi tiết

Ta có you => he
Đổi lại thứ tự câu hỏi trong câu tường thuật => where he would most like to travel in the world
=> Chọn A.
Tạm dịch: Kate hỏi John rằng anh ấy muốn đi du lịch ở đâu nhất trên thế giới.
Đáp án A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

14. Yesterday, I enjoyed eating ______________ at the local Chinese restaurant with my friends. Steamed ones are the best-selling dish at this restaurant.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:903145
Giải chi tiết

A. noodles (n): mì
B. dumplings (n): sủi cảo
C. pastries (n): bánh ngọt
D. pizzas (n): bánh pizza
Tạm dịch: Hôm qua, tôi rất thích ăn sủi cảo tại nhà hàng Trung Quốc địa phương với bạn bè. Món hấp là món bán chạy nhất ở nhà hàng này.
Đáp án B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

15. She asked me ___________ to use the washing machine.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:903146
Giải chi tiết

A. why: tại sao
B. what: cái gì
C. how: như thế nào
D. which: cái nào
Tạm dịch: Cô ấy hỏi tôi cách sử dụng máy giặt như thế nào.
Đáp án C.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho Học Sinh Lớp 9 - Ôn Thi Vào Lớp 10

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com . Học online tại nhà cũng giáo viên giỏi từ trường TOP đầu cả nước. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. Phụ huynh và học sinh tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com


Khảo sát học từ vựng tiếng Anh

Chỉ mất 3 phút để chia sẻ trải nghiệm học từ vựng của bạn. Nhận quyền trải nghiệm ứng dụng miễn phí trước khi ra mắt.

Tham gia khảo sát