Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Part 2: Use of EnglishChoose the best option to complete the following

Part 2: Use of English

Choose the best option to complete the following questions.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

6. Stacy and her husband are getting ______; they argued all the time and don't want to live together anymore.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:903328
Giải chi tiết

A. married: đã kết hôn.
B. divorced: đã ly hôn (đúng trong ngữ cảnh câu này, vì họ không còn sống cùng nhau).
C. engaged: đính hôn.
D. loved: yêu.
=> Stacy and her husband are getting divorced; they argued all the time and don't want to live together anymore.
Tạm dịch: Stacy và chồng cô đang ly hôn vì họ cãi nhau suốt và không muốn sống chung nữa.
Đáp án: B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

7. After her husband's sudden death, Melisa became the ______ and had to work hard to support her family.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:903329
Giải chi tiết

A. housewife: người vợ nội trợ.
B. house husband: người chồng nội trợ.
C. breadwinner: người kiếm tiền nuôi gia đình (đúng trong ngữ cảnh câu này, vì Melisa phải làm việc để nuôi gia đình sau cái chết của chồng).
D. housekeeper: người giúp việc.
=> After her husband's sudden death, Melisa became the breadwinner and had to work hard to support her family.
Tạm dịch: Sau cái chết đột ngột của chồng, Melisa trở thành người kiếm tiền nuôi gia đình và phải làm việc vất vả để hỗ trợ gia đình.
Đáp án: C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

8. Trang lives in a(n) ______ family with her grandparents, two aunts, parents and two brothers all under one roof.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:903330
Giải chi tiết

A. nuclear family: gia đình hạt nhân (chỉ có cha mẹ và con cái).
B. single family: gia đình đơn thân.
C. alone: một mình.
D. extended family: gia đình mở rộng (có thêm ông bà, cô dì, chú bác, v.v. sống cùng).
=> Trang lives in an extended family with her grandparents, two aunts, parents and two brothers all under one roof.
Tạm dịch: Trang sống trong một gia đình mở rộng với ông bà, hai dì, cha mẹ và hai anh em cùng sống dưới một mái nhà.
Đáp án: D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

9. Alicia has been ______ a relationship with Peter for two years, and they will get married soon.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:903331
Giải chi tiết

A. in: trong.
B. on: trên.
C. under: dưới.
D. to: đến.
in a relationship: trong 1 mối quan hệ
=> Alicia has been in a relationship with Peter for two years, and they will get married soon.
Tạm dịch: Alicia đã bắt đầu một mối quan hệ với Peter hai năm rồi và họ sẽ kết hôn sớm.
Đáp án: A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

10. During Tết holiday, many Vietnamese people visit their _____ and enjoy meals together.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:903332
Giải chi tiết

A. generations: các thế hệ.
B. members: các thành viên.
C. relatives: họ hàng.
D. strangers: người lạ.
=> During Tết holiday, many Vietnamese people visit their relatives and enjoy meals together.
Tạm dịch: Trong dịp Tết, nhiều người Việt Nam thăm họ hàng và cùng thưởng thức bữa ăn.
Đáp án: C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

11. Since we don't have much money, we booked a room at a ______ instead of a hotel.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:903333
Giải chi tiết

A. restaurant: nhà hàng.
B. hostel: ký túc xá, nhà tập thể.
C. building: tòa nhà.
D. tower: tháp.
=> Since we don't have much money, we booked a room at a hostel instead of a hotel.
Tạm dịch: Vì chúng tôi không có nhiều tiền, chúng tôi đã đặt một phòng tại một ký túc xá thay vì khách sạn.
Đáp án: B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Nhận biết

12. Alex said he ______ to try the local cuisine in Japan.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:903334
Giải chi tiết

“Alex said” => Đây là câu tường thuật hành động trong quá khứ => Động từ ở vế phía sau “said” phải ở các dạng quá khứ
=> Chọn couldn’t wait
=> Alex said he couldn’t wait to try the local cuisine in Japan.
Tạm dịch: Alex nói rằng anh không thể chờ được để thử món ăn địa phương ở Nhật Bản.
Đáp án: B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Nhận biết

13. I wondered where ______ on vacation this year.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:903335
Giải chi tiết

Trong câu gián tiếp, trật tự chủ ngữ, động từ giống với câu tường thuật “S + V” => Loại A, D
“wondered” ở dạng quá khứ => Vế sau cũng cần ở thì quá khứ => Loại B
=> Chọn C. I should go
=> I wondered where I should go on vacation this year.
Tạm dịch: Tôi tự hỏi liệu tôi nên đi đâu trong kỳ nghỉ năm nay.
Đáp án: C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 9:
Nhận biết

14. With this device, your smart home can ______ your home's temperature and change it automatically.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:903336
Giải chi tiết

A. monitor: giám sát.
B. follow: theo dõi.
C. maintain: duy trì.
D. keep: giữ.
=> With this device, your smart home can monitor your home's temperature and change it automatically.
Tạm dịch: Với thiết bị này, ngôi nhà thông minh của bạn có thể giám sát nhiệt độ trong nhà và thay đổi tự động.
Đáp án: A.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 10:
Nhận biết

15. You can download an app on your phone that will ______ you of your important tasks and appointments.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:903337
Giải chi tiết

A. remember: nhớ.
B. save: lưu.
C. control: kiểm soát.
D. remind: nhắc nhở.
=> You can download an app on your phone that will remind you of your important tasks and appointments.
Tạm dịch:
Bạn có thể tải xuống một ứng dụng trên điện thoại để nhắc nhở bạn về các nhiệm vụ và cuộc hẹn quan trọng.
Đáp án: D.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho Học Sinh Lớp 9 - Ôn Thi Vào Lớp 10

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com . Học online tại nhà cũng giáo viên giỏi từ trường TOP đầu cả nước. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. Phụ huynh và học sinh tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com


Khảo sát học từ vựng tiếng Anh

Chỉ mất 3 phút để chia sẻ trải nghiệm học từ vựng của bạn. Nhận quyền trải nghiệm ứng dụng miễn phí trước khi ra mắt.

Tham gia khảo sát